Bạn có thuộc nhóm người có nguy cơ cao mắc bệnh ung thư tuyến tụy không?

Trong những năm gần đây, tỷ lệ mắc bệnh ung thư tuyến tụy không ngừng tăng cao, mang lai rất nhiều nỗi đau đớn cho bệnh nhân. Có một số người rất dễ bị bệnh ung thư tuyến tụy tiếp cận ,đó chính là nhóm người có nguy cơ cao bị ung thư tuyến tụy, sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu với mọi người nhóm người nào sẽ có nguy cơ cao mắc bệnh ung thư tuyến tụy, mọi người có thể so sánh, xem bản thân có thuộc nhóm người có nguy cơ cao mắc bệnh ung thư tuyến tụy không ?

ung thư tuyến tụy

Nhóm người có nguy cơ cao mắc bệnh ung thư tuyến tụy

1.Gia đình có bệnh sử về ung thư tuyến tụy

2.Độ tuổi trên 40 ,có triệu chứng khó chịu không cụ thể tại vùng bụng

2.Bệnh nhân tiểu đường phát bệnh đột xuất , đặc biệt là bệnh tiểu đường không điển hình, độ tuổi trên 60 năm, gia đình không có bệnh sử, không béo phì, nhanh chóng dẫn đến cơ thể kháng insulin. 40 % bệnh nhân chẩn đoán mắc bệnh ung thư tuyến tụy thường đã có bệnh tiểu đường;

4.Bệnh nhân viêm tụy mãn tính, hiện nay cho rằng số lượng nhỏ các bệnh nhân bị viêm tụy mãn tính chính là nhân tố quan trọng trong bệnh chứng tiền ung thư, đặc biệt là gia đình có bệnh sử viêm tụy mãn tính và viêm tụy mãn tính vôi hoá;

5.Bướu chất nhầy dạng nhú trong ống dẫn cũng thuộc biến chứng tiền ung thư

6.Bệnh nhân mà gia đình còn tiền sử bệnh u tuyến polyposis

7.Người có tổn thương lành tính sau khi đã phẩu thuật cắt bỏ toàn bộ dạ dày , đặc biết là nhóm người đã phẫu thuật trên 20 năm .

8.Nguyên nhân dẫn đến nguy cơ cao mắc bệnh ung thư tuyến tụy còn do thời gian dài hút thuốc, uống rượu nhiều, và tiếp xúc lâu dài với các chất hóa chất độc hại.

Nếu bạn thuộc một trong các loại các nhóm này, bạn cần phải cẩn thận. Đối với những nhóm nguy cơ cao, chuyên gia ung thư của Bệnh viện ung bướu Hiện Đại Quảng Châu khuyên họ nên tiến hành kiểm tra định kỳ, để phát hiện bệnh sớm và chẩn đoán ung thư tuyến tụy, kịp thời can thiệp và điều trị , để có thể đạt được hiệu quả điều trị tốt hơn. Ngoài ra, những người này trong sinh hoat hằng ngày nên làm như thế nào ? Sau đây chuyên gia ung thư của bệnh viện ung bướu Hiện Đại Quảng Châu sẽ nói rõ với mọi người:

Đầu tiên, nên tập thể dục thường xuyên, đây cũng là phương pháp tương đối tốt để phòng ngừa ung thư tuyến tụy .Sinh hoạt nên theo quy tắc, những người có thói quen sinh hoạt không theo quy tắc , chẳng hạn như thức đêm ca hát , chơi mạt chược, đêm không về nhà , v.v…, sẽ làm tăng tính axit, dễ bị ung thư.

Thứ hai, chế độ dinh dưỡng cần phải hợp lý. Không ăn thức ăn quá nhiều muối và gia vị, không ăn thức ăn quá nóng, lạnh, quá hạn và thực phẩm hư, chuyên gia ung thư của Bệnh viện ung bướu Hiện Đại Quảng Châu còn khuyên rằng những người già yếu hoặc người có bất cứ loại gen di truyền gây bệnh, như thích hợp, nên theo tình hình cụ thể mà ăn một số thực phẩm chống ung thư và các loại thực phẩm có tính kiềm, duy trì một trạng thái tinh thần tốt.

Thứ ba, bỏ thuốc lá, hạn chế uống rượu. Theo một nghiên cứu mới cho thấy rằng hút thuốc và uống rượu nhiều sẽ làm tăng nguy cơ ung thư tuyến tụy.

Thứ tư, duy trì trạng thái tốt và học cách làm việc và nghỉ ngơi phù hợp. Áp lực quá mức có thể gây suy giảm chức năng miễn dịch, rối loạn nội tiết, rối loạn chuyển hóa, cơ thể dễ bị ung thư xâm lấn.

Triệu
chứng
Chẩn
đoán
Điều trị
ung thư

Năm 2005, Thành lập bệnh viện
Năm 2005, Trở thành bệnh viện chỉ định duy nhất của hiệp hội liên hợp Trung Âu
Năm 2010, Tham gia Hội nghị chống ung thư thế giới lần thứ 21
Năm 2011, Tổ chức hội nghị học thuật điều trị ung thư bằng phương pháp xâm nhập tối thiểu
Năm 2013, Hợp tác và phát triển y học Việt - Trung
Năm 2013, Trao tặng yêu thương đến những trẻ em mồ côi tại chùa Bồ Đề
Năm 2014, Từ khi thành lập đến nay, các văn phòng đại diện trên toàn cầu đã cùng nhau tổ chức 100 buổi hội thảo sức khỏe.