Vì sao mà ung thư tuyến tụy lại nhằm vào những người thành công ?

Trong những năm gần đây, ung thư tuyến tụy luôn xuất hiện trước mắt mọi người, bởi vì nhiều người thành công đã bị ung thư tuyến tụy xâm lấn, một số thậm chí còn bị mất mạng. Ung thư tuyến tụy là một trong mười bệnh ung thư có tỷ lệ cao mà đàn ông hay mắc phải, vậy tại sao người thành công lại dễ bị ung thư tuyến tụy? Sau đây chuyên gia ung thư của Bệnh viện ung bướu Hiện Đại Quảng Châu sẽ giới thiệu cho bạn từng mục một:

ung thư tuyến tụy

Thứ nhất, những người thành công rất nhiều áp lực. Thứ hai, họ đi xã giao nhiều.

Quan sát y học cho thấy: ung thư tuyến tụy là loại ung thư rất điển hình có thể phát hiện khi ăn. Thúc đẩy ung thư tuyến tụy có hai yếu tố quan trọng, một là dinh dưỡng thái quá, xã giao nhiều, đặc biệt là uống rượu và ăn thịt quá nhiều, hai là cơ thể chịu áp lực tinh thần quá lớn. Áp lực là yếu tố tâm lý, xã giao là yếu tố chế độ ăn uống. Cả hai đều tương đương với yếu tố gia tăng các tế bào ung thư. Ngoài ra, chuyên gia ung thư của Bệnh viện ung bướu Hiện Đại Quảng Châu cho biết ngoài những người thành công có nguy cơ cao bị ung thư tuyến tụy thì những người quá thận trọng, hướng nội, đặc biệt cẩn thận cũng thuộc nhóm người có nguy cơ cao bị ung thư tuyến tụy , điều này có phần tương tự như ở những bệnh nhân ung thư dạ dày

Trên lâm sàng, ung thư tuyến tụy ngày càng có xu hướng trẻ hóa. Độ tuổi đỉnh cao của ung thư tuyến tụy đang dần tiến gần đến độ tuổi 20 , từ 10 năm trước bình quân độ tuổi 60 đã tiến đến hiện nay khoảng 40 tuổi. Thật không may, khá nhiều người thành công trong lúc vô tình mà bị ung thư tuyến tụy nguy hiểm tấn công . Ví dụ: người sáng lập Apple Steve Jobs, giọng nam cao Luciano Pavarotti, v.v…

Vậy mọi người nên làm thế nào phát hiện sớm ung thư tuyến tụy ?

Chuyên gia ung thư của Bệnh viện ung bướu Hiện Đại Quảng Châu cho biết, hiên nay phương pháp điều trị ung thư tuyến tụy tốt nhất chính là chẩn đoán sớm và điều trị sớm.

60% bệnh nhân ung thư tuyến tụy giai đoạn đầu có biểu hiện đau bụng trên và cảm giác khó chịu ngột ngạt không rõ ràng. Do vị trí đau gần giống vị trí đau dạ dày ,đau túi mật nói chung, dễ dàng nhầm lẫn với bệnh dạ dày. Do đó, ung thư tuyến tụy bị chẩn đoán nhầm là bệnh dạ dày, viêm gan, sỏi mật, viêm tụy mãn tính,v.v... Mặc dù không có triệu chứng cụ thể của ung thư tuyến tụy, nhưng cần phải đề cao cảnh giác , vẫn có thể phát hiện sớm. Bệnh nhân trên 40 tuổi nếu gần đây xuất hiện những triệu chứng sau đây cần phải cẩn thận, , bạn nên xem xét khả năng ung thư tuyến tụy:

Thứ nhất, đau khó chữa ở vùng bụng trên, uống thuốc dạ dày vẫn không hiệu quả và còn dai dẳng.

Thứ hai, gần đây xuất hiện hiện tượng đi tiêu phân mỡ, bệnh tiểu đường, và đột ngột trở nên nghiêm trọng hơn

Thứ ba, xuất hiện triệu chứng vàng da, sỏi mật và các bệnh khác. 90% bệnh nhân ung thư tuyến tụy bị vàng da.

Thứ tư, giảm cân. Khoảng 80% bệnh nhân bị giảm cân đáng kể gây chú ý, trong vài tháng có thể giảm 30 kg trọng lượng, dần dần chuyển sang trạng thái suy kiệt .

Triệu
chứng
Chẩn
đoán
Điều trị
ung thư

Năm 2005, Thành lập bệnh viện
Năm 2005, Trở thành bệnh viện chỉ định duy nhất của hiệp hội liên hợp Trung Âu
Năm 2010, Tham gia Hội nghị chống ung thư thế giới lần thứ 21
Năm 2011, Tổ chức hội nghị học thuật điều trị ung thư bằng phương pháp xâm nhập tối thiểu
Năm 2013, Hợp tác và phát triển y học Việt - Trung
Năm 2013, Trao tặng yêu thương đến những trẻ em mồ côi tại chùa Bồ Đề
Năm 2014, Từ khi thành lập đến nay, các văn phòng đại diện trên toàn cầu đã cùng nhau tổ chức 100 buổi hội thảo sức khỏe.