Phòng tránh ung thư buồng trứng như thế nào?

Ung thư buồng trứng là một ung thư thường gặp trong số các ung thư sinh dục ở giới nữ, gây tổn hại lớn về thể chất và tinh thần của phụ nữ. Tỷ lệ phát bệnh của nó chỉ đứng sau ung thư cổ tử cung và ung thư nội mạc tử cung. Vì thế, chị em phụ nữ cần đề cao cảnh giác, cần làm tốt các biện pháp phòng ngừa hằng ngày, vậy, trong sinh hoạt, dự phòng ung thư buồng trứng, phụ nữ cần làm những gì?

dự phòng ung thư buồng trứng

1. Ăn uống điều độ: Cần hạn chế hấp thu các thức ăn chứa nhiều mỡ động vật, nhiều Protein, giàu năng lượng. Cần đặc biệt hạn chế hấp thu mỡ động vật. Nghiên cứu cho thấy, những phụ nữ mà chế độ ăn hằng ngày có chứa nhiều chất béo bão hòa, tương đối dễ bị bệnh ung thư buồng trứng. Ăn nhiều các thực phẩm có khả năng làm giảm thấp tỷ lệ phát sinh bệnh ung thư buồng trứng, như rau xanh, cà rốt, ngũ cốc, và thực phẩm có chứa các hợp chất Hydrocacbon, Vitamin A, Vitamin C, Cenlulose.

2. Kiểm tra sức khỏe định kỳ: Nữ giới nên kiểm tra phụ khoa và làm siêu âm định kì, để kịp thời phát hiện các dấu hiệu bệnh lý ở buồng trứng, điều trị sớm, giúp ngăn chặn việc phát sinh các biến chứng của u nang buồng trứng, dẫn đến ung thư buồng trứng. Đặc biệt là những phụ nữ trên 45 tuổi cứ 3- 6 tháng cần khám phụ khoa vùng chậu hoặc siêu âm kiểm tra một lần, để phát hiện sớm ung thư buồng trứng. Ngoài ra, thường xuyên tự khám cho bản thân cũng giúp ích cho việc phòng ngừa ung thư buồng trứng, nếu thấy xuất hiện các triệu chứng như chướng bụng, đau bụng, ra máu âm đạo, phải điều trị kịp thời, đồng thời chú ý phân biệt với các triệu chứng của bệnh khác, để tránh chẩn đoán sai. Trong khi kiểm tra phụ khoa, nếu thấy buồng trứng to lên, mà tạm thời chưa thể chẩn đoán xác định, thì nhất định phải theo dõi định kỳ, điều này có vai trò quan trọng trong việc dự phòng ung thư buồng trứng.

3. Kéo dài thời kì cho con bú: Việc kéo dài thời kỳ cho con bú chỉ có tác dụng ngừa ung thư trong một thời gian ngắn (4-6 tháng), khi cho con bú quá 6 tháng, cùng với việc kích thích các thể thùy của tuyến vú tiết ra Ôxytocin, thì các hormon sinh dục cũng được sản sinh ra nhiều hơn, phụ nữ cần phải chú ý tới điều này.

4. Chú ý trong việc sử dụng các thuốc chứa hormon: Các chuyên gia ung bướu Bệnh viện Ung bướu Hiện Đại Quảng Châu cho biết, để đề phòng bệnh ung thư buồng trứng, nữ giới phải thận trọng khi sử dụng các hormon. Rất nhiều chị em khi thấy kinh nguyệt không đều, thường dùng các thuốc điều kinh có chứa hormon. Kết quả điều tra cho thấy, nếu dùng thuốc điều kinh kéo dài, hoặc việc kinh nguyệt không đều quá lâu, cũng làm tăng cao nguy cơ phát bệnh ung thư buồng trứng.

5. Tăng cường tập luyện thể dục: Tập thể dục đều đặn vừa sức không những khiến cơ thể thoải mái, tinh thần vui vẻ, mà còn tăng sức đề kháng cho cơ thể, giúp cơ thể chống lại được sự tấn công của bệnh tật.

Triệu
chứng
Chẩn
đoán
Điều trị
ung thư

Năm 2005, Thành lập bệnh viện
Năm 2005, Trở thành bệnh viện chỉ định duy nhất của hiệp hội liên hợp Trung Âu
Năm 2010, Tham gia Hội nghị chống ung thư thế giới lần thứ 21
Năm 2011, Tổ chức hội nghị học thuật điều trị ung thư bằng phương pháp xâm nhập tối thiểu
Năm 2013, Hợp tác và phát triển y học Việt - Trung
Năm 2013, Trao tặng yêu thương đến những trẻ em mồ côi tại chùa Bồ Đề
Năm 2014, Từ khi thành lập đến nay, các văn phòng đại diện trên toàn cầu đã cùng nhau tổ chức 100 buổi hội thảo sức khỏe.