Hút thuốc lá lâu năm nên cảnh giác với ung thư phổi - mấu chốt là điều trị sớm

Hút thuốc là một trong những yếu tố nguy hiểm dẫn đến ung thư phổi, đối với những người có tiền sử hút thuốc lâu năm mà nói, càng nên cảnh giác với sự xâm lấn của ung thư phổi, một khi sức khỏe xuất hiện những triệu chứng bất thường sau, nên kịp thời đến bệnh viện chuyên khoa tiến hành kiểm tra, khám chụp phổi. Chúng ta đừng bỏ qua những triệu chứng dưới đây:

ung thư phổi

1, Ho khan không rõ nguyên nhân, kéo dài hai tuần trở lên (đột nhiên phát, ho từng cơn, không đờm hoặc ho có ít đờm), trong trường hợp này nên cảnh giác cao. Chuyên gia ung thư bệnh viện Ung bướu Hiện Đại Quảng Châu nhắc nhở, khi đó những người có tiền sử hút thuốc lá nên đến bệnh viện chụp Xquang phổi, trong điều kiện cho phép nên chụp CT. Đương nhiên, biến chứng bệnh không hoàn toàn là ở phổi, nhưng xác định rõ ràng có phải ung thư phổi hay không là điều bắt buộc.

2, Đờm lẫn máu, không phải là ho ra máu do chảy máu miệng mà là trong đờm có lẫn tia máu, xuất hiện liên tiếp hay gián đoạn. Chuyên gia ung thư bệnh viện Ung bướu Hiện Đại Quảng Châu nói, khối u ác tính một khi xâm lấn vào huyết quản, có thể dẫn đến vỡ mạch, và sẽ xuất hiện ho ra máu hoặc trong đờm có lẫn máu. Do đó, khi xuất hiện triệu chứng cần kịp thời đến bệnh viện khám, đồng thời cần kiểm tra thêm về viêm phổi, lao phổi, giãn phế quản,…để tránh không bị chẩn đoán nhầm.

3, Vùng ngực có các chứng viêm lặp đi lặp lại không rõ nguyên nhân. Phổi nhiễm trùng lặp đi lặp lại, hoặc bệnh lao đã chữa khỏi nhưng để lại sẹo, những trường hợp này nên thận trọng. Trong đó, việc chẩn đoán phân biệt bệnh lao và ung thư phổi là rất quan trọng, khi phát hiện thấy vết trắng trên phim chụp phổi, mù quáng điều trị lao phổi, một khi chẩn đoán và điều trị nhầm, sẽ tạo ra những tổn hại khó có thể khôi phục lại được.

Đây là những triệu chứng điển hình của bệnh ung thư phổi giai đoạn sớm, chuyên gia ung thư Bệnh viện Ung bướu Hiện Đại Quảng Châu cho biết, tiên lượng của bệnh ung thư phổi có mối liên quan chặt chẽ đến việc phát hiện bệnh sớm, chỉ có phát hiện sớm và điều trị kịp thời một cách khoa học, mới có thể được hiệu quả điều trị tốt nhất.

Đối với những người hút thuốc lá lâu năm mà nói, nên làm thế nào để tránh được sự xâm lấn của ung thư phổi?

Đầu tiên, đương nhiên cần phải cai thuốc. Đối với những những người đã hút thuốc lá suốt một thời gian dài, một chốc một lát không thể cai hoàn toàn hoặc sẽ có khó khăn, có thể cai từ từ từng bước một, bắt đầu từ việc mỗi ngày hút ít đi, thời gian dài sẽ đạt được mục đích cai thuốc.

Thứ hai, cần chú ý đến dinh dưỡng, hình thành thói quen ăn uống lành mạnh. Để phòng ngừa ung thư phổi nên ăn nhiều hơn các loại rau tươi, trái cây, đặc biệt là thực phẩm có chứa carotenoids, không chỉ có thể làm giảm nguy cơ ung thư phổi, mà còn , có tác dụng phòng ngừa nhất định đối với bệnh cao huyết áp, tiểu đường, bệnh tim mạch và các bệnh mãn tính khác.

Cuối cùng, cần tăng cường tập luyện thể dục. Tăng cường tập luyện thể dục thể thao nâng cao sức đề kháng của cơ thể, tránh được bệnh tật xâm lấn, điều này cũng có ý nghĩa rất quan trọng trong phòng tránh ung thư.

Triệu
chứng
Chẩn
đoán
Điều trị
ung thư

Năm 2005, Thành lập bệnh viện
Năm 2005, Trở thành bệnh viện chỉ định duy nhất của hiệp hội liên hợp Trung Âu
Năm 2010, Tham gia Hội nghị chống ung thư thế giới lần thứ 21
Năm 2011, Tổ chức hội nghị học thuật điều trị ung thư bằng phương pháp xâm nhập tối thiểu
Năm 2013, Hợp tác và phát triển y học Việt - Trung
Năm 2013, Trao tặng yêu thương đến những trẻ em mồ côi tại chùa Bồ Đề
Năm 2014, Từ khi thành lập đến nay, các văn phòng đại diện trên toàn cầu đã cùng nhau tổ chức 100 buổi hội thảo sức khỏe.