Làm trắng coi chừng ung thư da

Theo chuyên gia ung thư bệnh viện Ung bướu Hiện Đại Quảng Châu giới thiệu, một nghiên cứu y học cho thấy, mấy chục năm trước đây tỷ lệ nữ giới từ 18 đến 39 tuổi mắc bệnh ung thư hắc tố da tăng lên 800%! cao gấp đôi so với nam giới, đây cũng là nhóm độ tuổi có tỷ lệ ung thư cao nhất trong các độ tuổi. Từ số lượng bệnh nhân nhập viện điều trị ung thư da ta thấy, số các bạn nữ trẻ tuổi mắc ung thư ít nhất gấp 3 đến 4 lần so với trước. Chuyên gia bệnh viện ung bướu Hiện Đại Quảng Châu nói, ung thư biểu mô tế bào vảy và các loại ung thư da khác không đều không thể chủ quan, tỷ lệ phát bệnh cứ 10 năm tăng lên khoảng 300%. Phụ nữ hiện đại cũng ngày càng bị ung thư da tìm đến nhiều hơn, nguyên nhân được cho rằng là do các sản phẩm tắm trắng, làm trắng không đảm bảo.

ung thư da

Có một làn da trắng mịn là ước mơ của phụ nữ hiện đại. Để giúp phụ nữ theo đuổi giấc mơ này, các hãng mỹ phẩm làm trắng thi nhau xuất hiện trên thị trường. Sản phẩm đa dạng, việc lựa chọn càng trở nên mù quáng. Các bạn nữ khi mua các sản phẩm làm trắng này nhất định phải xem xét thành phần của mỹ phẩm ghi trên bao bì, nhãn mác sản phẩm yêu cầu liệt kê nồng độ của các thành phần làm trắng. Dưới đây có một số thành phần chứa trong mỹ phẩm làm trắng có thể gây ung thư chuyên gia khuyên bạn nhất định không nên chọn dùng:

1. Hydroquinone: Làm chết tế bào hắc tố, gây ra ung thư da và ung thư khác

2. Vitamin A acid: có thể làm xuất hiện các nốt đồi mồi trên da, làm dị dạng thai nhi đối với phụ nữ đang mang thai.

3. Thủy ngân (Mercury): là thành phần làm trắng da có hiệu quả nhìn thấy nhanh nhất hiện nay, nhiều tác dụng phụ, sử dụng thường xuyên gây ra tổn thương thận.

4.Nội tiết tố (Hormone): Không kích ứng, có thể thấy hiệu quả ngay lập tức, viện thẩm mỹ thường sử dụng làm cho da bị mỏng đi, gây loãng xương, và cũng có thể phản tác dụng.

Do đó, bác sỹ bệnh viện ung bướu Hiện Đại Quảng Châu nhắc nhở nữ giới khi lựa chọn mỹ phẩm làm trắng cần xem xét thành phần trên nhãn mác, nhãn mác sản phẩm yêu cầu liệt kê nồng độ của các thành phần làm trắng. Chuyên gia nói: Lựa chọn mỹ phẩm làm trắng nên thận trọng, làm trắng không đúng cách dễ mắc ung thư da, làm trắng da nhất định phải dựa trên nguyên tắc cơ bản nhất là an toàn.

Chuyên gia bệnh viện Ung bướu Hiện Đại Quảng Châu giới thiệu, ung thư da so với các loại ung thư khác, di căn xa tương đối chậm, khi xuất hiện thường không được chú ý đến, việc điều trị luôn bị chậm trễ, nhưng vì di căn chậm, nếu có thể phát hiện ở giai đoạn sớm, tỷ lệ điều trị khỏi ung thư da tương đối cao, nhưng nếu không phát hiện sớm có thể nguy hiểm tính mạng.

Tự kiểm tra ung thư da

1, Soi trước gương (tương tự phía dưới), để nhìn được toàn bộ cơ thể, bắt đầu từ cánh tay, kiểm tra lòng bàn tay, ngón tay, khe ngón, cẳng tay, bắp tay. Tiếp đó giơ 2 cánh tay lên, gập khuỷu tay, kiểm tra kỹ bên trong cánh tay và bên ngoài khuỷu tay.

2, Kiểm tra đằng trước cơ thể: vùng mặt, vùng cổ, vùng ngực, vùng bụng và đùi, bắp chân.

3, Kiểm tra 2 bên: giơ tay lên cao, đầu tiên kiểm tra vùng dọc thân bên trái, sau đó kiểm tra qua bên phải.

4, Quay lưng về phía gương, trong tay cầm 1 chiếc gương nhỏ khác, quan sát vùng sau cổ, lưng, vùng mông và hai bên cánh tay. Nếu như không tiện, có thể nhờ vợ, chồng hoặc bạn thân kiểm tra giúp.

5, Nhờ người khác dùng lược vén tóc ra, để tiện kiểm tra da vùng đầu có bất thường gì không. Nếu là nam giới tóc ngắn hơn nên có thể tự mình sờ tay kiểm tra từ từ.

6, Ngồi xuống, kiểm tra bàn chân, gót chân, ngón chân và lòng bàn chân, sau đó cầm 1 tấm gương đặt ở giữa 2 chân, liên tục cử động di chuyển, quan sát sau 2 bên chân có dị dạng bất thường gì không. Nếu phát hiện thấy bất thường, ngay lập tức phải đến bác sỹ khám.

Chuyên gia ung thư bệnh viện ung bướu Hiện Đại Quảng Châu nhắc nhở: phát hiện triệu chứng ung thư da sớm có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, mọi người có thể dựa vào các dấu hiệu đặc trưng của ung thư da giai đoạn sớm để tự mình kiểm tra, kịp thời phát hiện sớm, điều trị sớm, chớm phát hiện biến chứng bệnh, cần đến ngay bệnh viện lớn có thiết bị hiện đại tiến hành kiểm tra kỹ càng và điều trị

Triệu
chứng
Chẩn
đoán
Điều trị
ung thư

Năm 2005, Thành lập bệnh viện
Năm 2005, Trở thành bệnh viện chỉ định duy nhất của hiệp hội liên hợp Trung Âu
Năm 2010, Tham gia Hội nghị chống ung thư thế giới lần thứ 21
Năm 2011, Tổ chức hội nghị học thuật điều trị ung thư bằng phương pháp xâm nhập tối thiểu
Năm 2013, Hợp tác và phát triển y học Việt - Trung
Năm 2013, Trao tặng yêu thương đến những trẻ em mồ côi tại chùa Bồ Đề
Năm 2014, Từ khi thành lập đến nay, các văn phòng đại diện trên toàn cầu đã cùng nhau tổ chức 100 buổi hội thảo sức khỏe.