Các điểm quan trọng để ngăn ngừa ung thư phổi tái phát

Trong những năm gần đây, cùng với hút thuốc và một loạt các yếu tố môi trường ảnh hưởng mà tỷ lệ mắc bệnh ung thư phổi và tử vong đang tăng lên nhanh chóng, tử vong vì ung thư phổi ở những bệnh nhân nam được xếp hàng đầu . Ung thư phổi là một dạng khối u ác tính thường gặp ở phổi , phần lớn bệnh ung thư phổi có nguồn gốc từ biểu mô phế quản. Một khi ung thư phổi tái phát , điều trị sẽ càng khó khăn hơn, vì vậy để ngăn ngừa tái phát, bệnh nhân cần thực hiện bốn điểm sau đây :

ung thư phổi

Chế độ ăn uống hợp lý dinh dưỡng phong phú

Muốn phòng ngừa ung thư phổi tái phát, nên bắt đầu từ chế độ ăn uống, chế độ ăn uống phong phú và đa dạng, ăn nhiều cháo trứng, cháo cẩu kỷ , cháo thịt , cháo cá, và các loại cháo khác, ăn nhiều trái cây giàu vitamin, chẳng hạn như cà chua, dưa hấu, lê, dưa Ha-Mi, táo và các loại trái cây khá phổ biến khác có hàm lượng dinh dưỡng phong phú . Ăn nhiều rau cải như nấm mèo , cà rốt, rau diếp, dưa chuột, bắp cải và củ cải và các loại rau khác vừa tốt vừa rẻ. Ngoài ra, chuyên gia ung thư của bệnh viện ung bướu Hiện Đại Quảng Châu nói, để bổ sung dinh dưỡng tốt hơn, ngăn ngừa ung thư phổi tái phát, trong cuộc sống hàng ngày có thể ăn nhiều một chút các thực phẩm dưỡng sinh bổ khí , chẳng hạn như cá chép, khoai từ, táo đỏ và canh xương sườn và các thực phẩm khác có giá trị dinh dưỡng cao . Chế độ ăn uống hợp lý và lành mạnh là con đường chính để ngăn ngừa ung thư phổi tái phát .

Bỏ thuốc lá và rượu

Bệnh nhân nhất định không được hút thuốc nữa , hút thuốc là vấn đề cấm kỵ đối với ung thư phổi. Đặc biệt là các bệnh nhân đã từng bị ung thư phổi do hút thuốc , các chất độc hại trong thuốc lá gây ra tổn thương cho phổi là quá lớn, nếu lại hút thuốc lá lần nữa , thì nguy cơ ung thư phổi tái phát là rất cao, tin rằng các bệnh nhân ung thư phổi, sau những đau đớn tra tấn do ung thư phổi gây ra, nhất định sẽ tránh xa thuốc lá .

Ngăn ngừa cảm lạnh , ngăn ngừa nhiễm trùng

Thời tiết mùa đông và mùa hè khắc nghiệt và khí hậu thay đổi theo mùa cần phải chú ý chăm sóc tốt sức khỏe, ngăn ngừa cảm lạnh. Đối với bệnh nhân ung thư phổi đang trong thời gian hồi phục mà nói , muốn phòng ngừa tái phát thường cố gắng chú ý đến việc ngăn ngừa cảm lạnh, bệnh cúm có thể làm cho hệ thống miễn dịch cơ thể bị suy yếu, ung thư phổi có thể sẽ tranh thủ cơ hội để tấn công một lần nữa, cảm lạnh nghiêm trọng có thể gây ra nhiễm trùng phổi, không có lợi cho công tác phòng chống ung thư phổi tái phát. Chuyên gia ung thư của bệnh viện ung bướu Hiện Đại Quảng Châu khuyên rằng khi cảm cúm bệnh nhân phải chú ý đến hô hấp và quan sát xem trong đờm có máu không , nhất thiết phải đến bệnh viện chuyên khoa tiến hành kiểm tra cụ thể , và điều trị dứt điểm bệnh cảm cúm.

Sau phẩu thuật uống thuốc nam điều tiết thải độc tố

Đối với bệnh nhân ung thư phổi sau phẩu thuật , dưới sự chỉ định của bác sỷ chuyên nghiệp có thể dùng thêm thuốc đông y . Chuyên gia ung thư của bệnh viện ung bướu Hiện Đại Quảng Châu nói rằng, thuốc đông y không gây ra tác dụng độc hại đối với cơ thể, có thể từ cơ bản nhất để tiếp tục loại bỏ chất thải còn sót lại của ung thư phổi, triệt để bài tiết độc tố trong cơ thể . Thuốc đông y có một sự ổn định rất mạnh mẽ, có thể cải thiện tình trạng miễn dịch của bệnh nhân, nâng cao sức đề kháng, bệnh nhân ung thư phổi sau khi xạ trị và hóa trị , thuốc đông y có tác dụng giảm bớt độc tố và tăng cường hiệu ứng nhạy cảm ,qua đó cải thiện tình trạng sức khỏe suy yếu do điều trị ung thư phổi gây ra , từ đó nâng cao chất lượng cuộc sống.

Triệu
chứng
Chẩn
đoán
Điều trị
ung thư

Năm 2005, Thành lập bệnh viện
Năm 2005, Trở thành bệnh viện chỉ định duy nhất của hiệp hội liên hợp Trung Âu
Năm 2010, Tham gia Hội nghị chống ung thư thế giới lần thứ 21
Năm 2011, Tổ chức hội nghị học thuật điều trị ung thư bằng phương pháp xâm nhập tối thiểu
Năm 2013, Hợp tác và phát triển y học Việt - Trung
Năm 2013, Trao tặng yêu thương đến những trẻ em mồ côi tại chùa Bồ Đề
Năm 2014, Từ khi thành lập đến nay, các văn phòng đại diện trên toàn cầu đã cùng nhau tổ chức 100 buổi hội thảo sức khỏe.