Sách lược chống ung thư : Tránh xa “ thực phẩm rác”

Có rất nhiều người rất thích các loại thức ăn tẩm ướp, thực phẩm ăn sẵn, cô ca cô la, mà lại không biết được những loại thực phẩm này mang lại những tổn hại cho cơ thể. Thường xuyên dùng những thực phẩm này sẽ có nguy cơ bị bệnh gia tăng. Chuyên gia bệnh viện ung bướu Hiện đại Quảng Châu khuyên bạn, dưới đây có 7 loại đồ ăn vặt không nên thường xuyên ăn, nếu không sức khỏe của bạn có thể bị xâm hại.

phòng chống ung thư

1.Những loại thức ăn được tẩm ướp

Thường xuyên ăn những loại thức phẩm có tẩm ướp như thịt xông khói, lạp xưởng, rau muối, cá muối, rau trộn. Những loại thực phẩm này thông thường có hàm lượng muối sodium vượt quá tiêu chuẩn, làm cho thận của bạn phải chịu nhiều áp lực, sẽ làm tăng nguy cơ bị huyết áp cao. Chuyên gia bệnh viện ung bướu Hiện đại Quảng Châu cho biết các thực phẩm tầm ướp trong quá trình chế biến thì sinh ra một lượng chất nitrosamine gây ung thư dẫn tới tỉ lể phát bệnh ác tính tăng cao như ung thư vòm họng. Ngoài ra do nồng độ muối quá cao sẽ làm tổn hại tới đường ruột cũng như dạ dày, những người thường xuyên ăn các thực phẩm này thường hay có tỉ lệ bị bệnh đường ruột và viêm loét dạ dày cao.

2.Các loại thực phẩm ăn sẵn

Những người làm văn phòng thường hay ăn những thức ăn đóng sẵn ( không bao gồm những loại nướng nhiệt độ thấp và bánh mì). Những nguy hại của nó chủ yếu là: hương liệu và phẩm màu sẽ là gánh nặng cho gan, các vitamin bị phá vỡ, nhiệt lượng quá nóng, thành phần dinh dưỡng thấp.

3.Các loại ô mai

Những loại thực phẩm này có chưa một trong 3 chất gây ung thư đó là muối Nitrosyl, trong cơ thể có thể hình thành những chất gây ung thư như amoni nitrat, và thêm nữa với hàm lượng muối quá cao có thể dẫn tới huyết áp cao, thận sẽ chịu nhiều gánh nặng, hương liệu và các chất phụ gia sẽ có khả năng làm tổn hại tới gan và các cơ quan của nội tạng.

4.Các loại nước có ga, cô ca

Những loại nước có ga, cô ca có những chất gây hại như : axit phootsphoric, cabonic sẽ đi vào cơ thể một lượng lớn calcium, hàm lượng đường cao, uống vào sẽ có cảm giác đầy bụng ảnh hưởng tới bữa cơm chính. Ngoài ra những loại nước uống này còn có nhiều nhiệt dẫn tới bệnh béo phì, nguy hại tới sức khỏe.

5.Những thực phẩm đóng hộp

Những thực phẩm đóng hộp bao gồm cá hộp hay hoa quả đóng hộp. Những loại thực phẩm đóng hộp có hàm lượng protein luôn thay đổi, làm cho việc tiêu hóa hấp thu giảm, giá trị dinh dưỡng giảm. Thêm nữa rất nhiều những loại hoa qua đóng hộp có thành phần đường cao và ở dạng chất lỏng vào trong cơ thể, khiến cho thành phần đường có thỉ lệ hấp thu cao có thể trong thời gian ngắn dẫn tới đường máu tăng cao, các bệnh nghiêm trọng về tuyến tụy.

6.Những loại thức ăn động lạnh

Những loại thức ăn đông lạnh cũng là một trong những loại thực phẩm rác, những nguy hại của nó chủ yếu là : có chứa hàm lượng bơ sữa cao dẫn tới béo phì, hàm lượng đường cao ảnh hưởng tới bữa ăn chính. Ngoài việc dễ dẫn tới béo phì và ảnh hưởng bữa ăn ra, những đồ ăn đông lạnh do nhiệt độ thấp mà kích thích quá độ tới dạ dày và đường ruột.

7.Những thức ăn nhanh

Những loại thức ăn nhanh chủ yếu là những loại thực phẩm nở. Nó thuộc về loại thực phẩm nhiều muối, nhiều chất béo, ít vitamin, ít khoáng chất. Chuyên gia bệnh viện ung bướu Hiện đại Quảng Châu cho rằng, một mặt hàm lượng muối cao sẽ ảnh hưởng tới thận, gây huyết áp cao, mặt khác hàm lượng chất béo nhất định sẽ không tốt cho tim mạch ảnh hưởng thới đường huyết. Ngoài ra trong đó còn có hàm lượng hương liệu cũng như chất phụ gia có thể gây hại tới gan và có những chất tiểm ẩn ảnh hưởng tới sức khỏe.

Triệu
chứng
Chẩn
đoán
Điều trị
ung thư

Năm 2005, Thành lập bệnh viện
Năm 2005, Trở thành bệnh viện chỉ định duy nhất của hiệp hội liên hợp Trung Âu
Năm 2010, Tham gia Hội nghị chống ung thư thế giới lần thứ 21
Năm 2011, Tổ chức hội nghị học thuật điều trị ung thư bằng phương pháp xâm nhập tối thiểu
Năm 2013, Hợp tác và phát triển y học Việt - Trung
Năm 2013, Trao tặng yêu thương đến những trẻ em mồ côi tại chùa Bồ Đề
Năm 2014, Từ khi thành lập đến nay, các văn phòng đại diện trên toàn cầu đã cùng nhau tổ chức 100 buổi hội thảo sức khỏe.