Bảo vệ sức khỏe phụ nữ, bắt đầu từ việc tiêm văc-xin phòng ung thư cổ tử cung

Mỗi năm có khoảng 250.000 phụ nữ chết vì ung thư cổ tử cung, có hơn 500.000 người được phát hiện bị ung thư cổ tử cung. Ung thư cổ tử cung là một trong số những bệnh ung thư thường gặp nhất ở người, không những đứng đầu trong số các bệnh ung thư sinh dục nữ giới, mà còn là bệnh ung thư gặp nhiều nhất trong số các bệnh u ác tính ở giới nữ.

Thế nào là ung thư cổ tử cung?

Hiên nay mới chỉ tìm được nguyên nhân gây bệnh của ung thư cổ tử cung. Ung thư cổ tử cung do virus gây u nhú ở người ( gọi tắt là virus HPV) gây nên, virus HPV có thể trực tiếp lây nhiễm qua da, thời kì ủ bệnh có thể là mười mấy năm, thời kì đầu lại không có bất kì triệu chứng gì, ung thư cổ tử cung có thể phòng tránh được, tiêm văc-xin phòng bệnh ung thư cổ tử cung có thể đem lại hiệu quả trong việc phòng ngừa căn bệnh này.

phòng bệnh ung thư cổ tử cung

Virus HPV có mấy loại?

1. HPV-6, HPV-11, HPV-41, HPV-42, HPV-43, HPV-44,đây là loại HPV ít nguy hiểm nhất.

2. HPV-16, HPV-18, HPV-31, HPV-33 là loại HPV có độ nguy hiểm cao, dễ gây bệnh ung thư cổ tử cung.

Trong đó HPV type 16, 18 gây nên 70% các trường hợp ung thư cổ tử cung, 70% ung thư âm hộ và ung thư âm đạo, HPV type 6, 11 có thể gây nên 90% các trường hợp mụn cóc sinh dục, cùng với 9-12% các tổn thương của ung thư cổ tử cung sớm.

Tiêm văc-xin ngừa ung thư cổ tử cung, xây dựng ý thức phòng bệnh

Phòng ngừa là cách tốt nhất để chống lại bệnh ung thư, nhưng đa số mọi người lại chưa hình thành được ý thức phòng bệnh. “Phòng bệnh hơn chữa bệnh”. Đối với việc chống lại căn bệnh ung thư cổ tử cung cũng vậy, tiêm văc-xin phòng bệnh ung thư cổ tử cung, có thể giúp phụ nữ tránh được những tổn hại do căn bệnh này gây nên, bảo vệ sức khỏe cho chị em.

Bệnh viện Ung bướu Hiện Đại Quảng Châu đưa ra văc-xin ngừa ung thư cổ tử cung - “Gardasil”, là loại văc-xin được Cục Quản lí thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) phê duyệt. Có thể phòng ngừa được các tổn thương tiền ung thư do Virus gây u nhú cho người (HPV) gây nên.

Gardasil có thể phòng ngừa ung thư cổ tử cung do bốn loại virus HPV gây nên: Đó là HPV type 6, 11, 17 và 18. Ngoài HPV type 6, 11, 16 và 18 ra, nghiên cứu chứng minh Gardasil còn có tác dụng bảo vệ trước nhiều loại HPV khác ( type 31, 33, 52, 56, 58, và 59), giúp ích nhiều hơn trong việc chống lại ung thư cổ tử cung và các bệnh tật có liên quan cho nữ giới.

Gardasil dùng cho nữ giới trong dộ tuổi từ 9 trở lên, tiêm văc-xin phòng ngừa ung thư cổ tử cung trước khi có quan hệ tình dục là tốt nhất, những phụ nữ đã quan hệ tình dục cũng có thể chích ngừa. Các chuyên gia Bệnh viện Ung bướu Hiện Đại Quảng Châu khuyến cáo bạn rằng: Đối mặt với các bệnh phụ khoa, sớm tiêm văc-xin ngừa ung thư cổ tử cung, phòng bệnh ung thư cổ tử cung, bảo vệ phụ nữ, bảo vệ sức khỏe.

Triệu
chứng
Chẩn
đoán
Điều trị
ung thư

Năm 2005, Thành lập bệnh viện
Năm 2005, Trở thành bệnh viện chỉ định duy nhất của hiệp hội liên hợp Trung Âu
Năm 2010, Tham gia Hội nghị chống ung thư thế giới lần thứ 21
Năm 2011, Tổ chức hội nghị học thuật điều trị ung thư bằng phương pháp xâm nhập tối thiểu
Năm 2013, Hợp tác và phát triển y học Việt - Trung
Năm 2013, Trao tặng yêu thương đến những trẻ em mồ côi tại chùa Bồ Đề
Năm 2014, Từ khi thành lập đến nay, các văn phòng đại diện trên toàn cầu đã cùng nhau tổ chức 100 buổi hội thảo sức khỏe.