10 phương thức sống phòng ngừa bệnh ung thư

Mỗi người đều là ứng cử viên của bệnh ung thư, nhưng mỗi người đều có thể tự cắt đứt những yếu tố có thể dẫn đến bệnh ung thư của bản thân. Và những phương pháp này hoàn toàn không đắt tiền mà hoàn toàn rất thực tiễn, chỉ khi bạn mong muốn. Sau đây, chuyên gia bệnh viện ung bướu Hiện Đại Quảng Châu sẽ giới thiệu 10 phương thức sống có thể phòng ngừa được bệnh ung thư.

 phòng ngừa ung thư

1.Theo dõi chỉ số BMI

Tế bào mỡ sẽ tạo dựng và giải toả hoocmon, có thể kích thích tế bào ung thư tăng trưởng. Nghiên cứu chứng minh ung thư thực quản, ung thư nội tạng, ung thư ruột, ung thư tuyến vú khi hết kinh nguyệt, ung thư nội tạng thân và ung thư nội mạc tử cung đều có liên qua việc thừa cân. Chính vì vậy, người châ Á tốt nhất khống chế chỉ số BMI của mình từ 18.5 đến 22.9. Cách tính của BMI (cân nặng)÷(chiều cao)

2.Mỗi ngày đổ mồi hôi 30 phút

Đây là phương pháp vừa kinh tế và thực tiễn trong việc phòng ngừa ung thư, mỗi ngày vận động 30 phút, mỗi tuần 5 ngày, đi bộ, nhảy múa, chạy xe đạp, đi cầu thang, các loại vận động đều được. Vận động có thể điều chỉnh lượng testosterone và estrogene trong máu. Phụ nữ nếu như có thói quen vận động thường xuyên, có chế độ hợp lí có thể giảm nguy cơ mắc bệnh 30% đối với ung thư buồng trứng.

3.Uống trà xannh

Nghiên cứu đã được chứng minh là uống trà xanh có thể phòng ngưà được bệnh ung thư, vì trong trà có thành phần catechin và vitamin A, C v...v những thành phần có thể chống oxy hoá, còn trà ô long , hồng trà thì thành phần ít hơn trà xanh.

4.Bổ sung nhiều rau củ, trái cây xanh

Mỗi ngày hấp thụ các loại chất xơ trong rau củ quả, có thể giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư vú, ung thư thực quản v..v.. Giảm tỷ lệ mắc bệnh ung thư, ngoài ra chất xơ trong rau củ có thể làm giảm bớt các yếu tố dẫn đến ung thư trong ruột, thay đổi vi khuẩn trong ruột, tránh tình trạng tế bào ung thư hình thành. Kiến nghị mỗi ngày nên hấp thụ từ 5-7 phần rau củ, quả, trái cây, rau xanh 1 phần khoảng 100gr, trái cây khoảng 150gr.

5.Thoát khỏi sự dụ dỗ của chết béo

Trong các yếu tố thực phẩm, chết béo và bệnh ung thư có liên quan mật thiết với nhay, đặc biệt là ung thư vú, ung thư đại tràng, ung thư tuyến tiền liệt. Hấp thụ ít chất béo nên lựa chọn sữa tươi không hoặc ít béo; sử dụng đậu hoặc các thành phẩm từ đậu để đổi chỗ cho các loại thịt; loại bỏ phần da, thịt mỡ, lớp chiên dầu mỡ bên ngoài; không ăn phần nhiều bơ sữa của bánh kem, có thể hấp, nấu, chưng để chế biến thực phẩm thay vì chiên, xào, nướng

6.Ít ăn thịt đỏ

Thường xuyên ăn thịt heo, thịt bò, thị dê nhiều sẽ làm tăng tỷ lệ mắc bệnh ung thư đại tràng tăng lên 30%, kiến nghị mỗi ngày chỉ nên hấp thụ khoảng 500gr lượng thịt, đồng thời tránh ăn các thực phẩm đông lạnh, hay thực phẩm xông khói như thịt nguội, xúc xích...v...

7.Cai thuốc lá, cai rượu bia

Thuốc lá là nguyên tố chính gây ung thư, và có liên quan đến các bệnh ung thư thực quản, ung thư xương cổ, ung thư tuyến tiền liệt, ung thư đại trực tràng, ung thư gan, ung thư tử cung, ung thư vú. Những ai đang hút thuốc thì hãy bỏ thuốc ngay, những người không hút thuốc thì hạn chế tiếp xúc với khói thuốc.

Uống quá nhiều thức uống có cồn cũng sẽ nguy cơ dẫn đến ung thư khoang miệng, ung thư gan, ung thư vòm họng , ung thư thực quản, kiến nghị nam giới mỗi ngày chỉ nên uống 2 ly, nữ giới thì 1 ly là thích hợp ( 1 ly khoảng 250cc cho bia hoặc 100cc cho rượu nho, rượu có nồng độ cồn cao thì tầm 25cc)

8.Không ăn thực phẩm quá mặn , hay thức uống quá ngọt

Mỗi ngày hấp thụ lượng muối không nên quá 6g, hạn chế thức uống quá ngọ, nước sôi là tốt nhất, nước ép trái cây thì mỗi ngày cũng không nên quá 150cc, và không ăn các loại đậu bị nấm mốc

9.Sữa mẹ tốt nhất cho sức khoẻ

Nghiên cứu cho thấy là: Trẻ sơ sinh được uống sữa mẹ thì tương lai tỷ lệ mắc bệnh ung thư máu sẽ thấp hơn, người mẹ cũng được giảm tỷ lệ mắc ung thư vú, kiến nghị người mẹ nên kiên trì cho sữa con bú trong vòng 6 tháng đầu

10.Giảm lượng áp lực

Nghiên cứu y học phát hiện, áp lực tinh thần sẽ làm giảm chức năng của hệ thống miễn dịch cơ thể, bệnh trầm cảm khiến chức năng cơ thể tự sửa đổi DNA sẽ giảm, nâng cao tỷ lệ mắc bệnh ung thư. Kiến nghị nên duy trình trạng thái tinh thần thoải mái, giảm thiểu áp lực

Triệu
chứng
Chẩn
đoán
Điều trị
ung thư

Năm 2005, Thành lập bệnh viện
Năm 2005, Trở thành bệnh viện chỉ định duy nhất của hiệp hội liên hợp Trung Âu
Năm 2010, Tham gia Hội nghị chống ung thư thế giới lần thứ 21
Năm 2011, Tổ chức hội nghị học thuật điều trị ung thư bằng phương pháp xâm nhập tối thiểu
Năm 2013, Hợp tác và phát triển y học Việt - Trung
Năm 2013, Trao tặng yêu thương đến những trẻ em mồ côi tại chùa Bồ Đề
Năm 2014, Từ khi thành lập đến nay, các văn phòng đại diện trên toàn cầu đã cùng nhau tổ chức 100 buổi hội thảo sức khỏe.