Sức đề kháng trong cơ thể là “thuốc chống ung thư” tốt nhất

Một công trình nghiên cứu của Bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu cho thấy hệ miễn dịch của cơ thể có thể chống lại sự tấn công của các vi khuẩn gây bệnh một cách tự nhiêm, sự hài hoà trong hệ miễn dịch là nguyên nhân chủ yếu để ung thư tự tiêu giảm. Nghiên cứu này cũng phát hiện ra rằng, khoảng 10% bệnh nhân ung thư khi không điều trị hoặc điều trị với liều lượng nhỏ sẽ có thể tự khỏi, ung thư một khi tự tiêu giảm thì sẽ rất ít khi tái phát. Các chuyên gia đã tiến hành quan sát kĩ càng 176 trường hợp bệnh nhân ung thư tự tiêu giảm bệnh, phát hiện thấy chỉ có 10 trường hợp tự phát và 2 trường hợp di căn.

phòng tránh ung thư

Nâng cao hệ miễn dịch tại sao có thể chống lại ung thư?

Khả năng miễn dịch của cơ thể chủ dựa vào tế bào bạch cầu. Tế bào bạch cầu có rất nhiều loại, trong đó tế bào T, tế bào B và tế bào K có tác dụng tiêu diệt tế bào ung thư trong cơ thể. Các tế bào trong cơ thể người khoẻ mạnh sẽ tiến hành quá trình đào thải không ngừng cả ngày lẫn dêm, mỗi ngày sẽ hình thành nên khoảng 100.000 tỷ tế bào mới, trong đó có thể sẽ có 2,3 tế bào bất thường. 2,3 tế bào bất thường này nếu không bị tiêu diệt thì dưới tác động của nguyên nhân bên trong và bên ngoài thì có thể phát triển thành tế bào ung thư- kẻ thù lớn nhất của loài người.

Trong trường hợp thông thường, hệ miễn dịch của cơ thể luôn luôn theo dõi và tiêu diệt kịp thời những tế bào bất thường này, trong y học gọi đó là “chức năng giám sát của hệ miễn dịch”. Cũng chính là khi hệ miễn dịch phát hiện những thông tin bất thường của tế bào ung bào ung thư, tế bào T sẽ chủ động xuất kích, tiếp xúc với tế bào ung thư và bám chặt vào nó, dùng chất xúc tác của mình làm thay đổi tình trong suốt của màng tế bào ung thư, khiến cho lượng kali trong nội bộ tế bào ung thư chảy ra, đồng thời tiêm vào bên trong tế bào ung thư một lượng lớn natri, canxi và nước, như vậy, tế bào ung thư sẽ mất đi sự cân bằng thẩm thấu.

Trong quá trình tiêu diệt tế bào ung thư, tế bào B có thể ngay lập tức hợp thành một kháng thể riêng – immunoglobulin, phân bố đều trong dung dịch của cơ thể, hình thành chiến trường “miễn dịch thể lỏng ”. Sức uy hiếp của tế bào B đối với việc tiêu diệt tế bào ung thư là rất lớn, bởi vì tế bào B có thể sinh ra một chất gọi là “chất độc tế bào”, nó có tác dụng tiêu diệt và phá hoại tế bào ung thư.

Một số cách làm cơ bản để nâng cao khả năng miễn dịch của cơ thể

1.Nâng cao chất lượng của giấc ngủ. Giấc ngủ có mỗi quan hệ mật thiết đối với khả năng miễn dịch của cơ thể, nhà miễn dịch học nổi tiếng đã thông qua cuộc thử nghiệm “tự thôi miên” đã phát hiện ra rằng, một giấc ngủ tốt có thể làm cho số lượng hai loại tế bào hạch trong cơ thể tăng lên. Các chuyên gia Bệnh viện ung bướu Hiện đại Quảng Châu đã có nghiên cứu chứng minh rằng, trong khi ngủ, cơ thể con người sẽ sinh ra một loại chất có tên là axit muramic, từ đó sẽ tiêu diệt vi khuẩn và virut xâm nhập trong cơ thể.

2.Giữ một trạng thái lạc quan. Thái độ lạc quan có thể duy trì một trạng tháy tốt nhất cho cơ thể con người, đặc biệt là trong xã hội hiện đại ngày nay, con người phải đối mặt với nhiều áp lực, áp lực tâm lý quá lớn sẽ làm cho thành phần hoormon có tác dụng chống lại khả năng miễn dịch của cơ thể tăng lên, dễ bị cảm cúm hoặc bị các bệnh khác tấn công.

3.Hạn chế bia rượu. Mỗi ngày không uống quá 100ml rượu trắng nồng độ thấp, rượu vàng không quá 250ml, bia không quá một chai, vì nồng độ cồn có ảnh hưởng không tốt đến từng cơ quan bộ phận trên cơ thể. Mặc dù uống rượu nho có thể làm giảm cholesterol nhưng mỗi ngày cũng nên uống một ly, nếu uống nhiều thì sẽ phá hoại đến các cơ quan như máu và tim.

4.Tham gia vận động cơ thể. Mỗi ngày vận động 30 đến 45 phút,mỗi tuần 5 buổi, duy trì trong vòng 12 tuần, số lượng tế bào miễn dịch sẽ tăng lên, sức đề kháng cũng được nâng cao. Điều cần chú ý đó là, vận động đến khi tim đập nhanh là được, và đi bộ sau bữa tối là rất thích hợp.

Triệu
chứng
Chẩn
đoán
Điều trị
ung thư

Năm 2005, Thành lập bệnh viện
Năm 2005, Trở thành bệnh viện chỉ định duy nhất của hiệp hội liên hợp Trung Âu
Năm 2010, Tham gia Hội nghị chống ung thư thế giới lần thứ 21
Năm 2011, Tổ chức hội nghị học thuật điều trị ung thư bằng phương pháp xâm nhập tối thiểu
Năm 2013, Hợp tác và phát triển y học Việt - Trung
Năm 2013, Trao tặng yêu thương đến những trẻ em mồ côi tại chùa Bồ Đề
Năm 2014, Từ khi thành lập đến nay, các văn phòng đại diện trên toàn cầu đã cùng nhau tổ chức 100 buổi hội thảo sức khỏe.