5 mẹo nhỏ giúp bạn tránh xa ung thư

Ung thư uy hiếp nghiêm trọng đến sức khoẻ của rất nhiều người, khiến cho họ cảm thấy bất lực trước bệnh tật. Điều quan trọng nhất của việc chống lại ung thư đó là có ý thức phòng tránh ung thư từ những chi tiết nhỏ nhất của cuộc sống, dưới đây Chuyên gia ung bướu của Bệnh viện ung bướu Hiện đại Quảng Châu sẽ giới thiệu với các bạn 5 mẹo nhỏ phòng tránh ung thư.

 phòng tránh ung thư

nắng 15 phút

Trong số những cách phòng tránh ung thư rẻ nhất thì tắm nắng không phải mất bất cứ chi phí nào cả đã có thể có tác dụng phòng tránh ung thư thông qua việc làm tăng hàm lượng vitamin D trong cơ thể.

Thiếu vitamin D sẽ làm tăng nguy cơ mắc ung thư vú, ung thư ruột kết, ung thư tiền liệt tuyến, ung thư buồng trứngung thư dạ dày. Để tránh nguy cơ mắc ung thư da, mỗi ngày chỉ cần tắm nắng 15 phút là đủ

Ngủ đủ 7 tiếng

Nghiên cứu điều tra về ung thư phát hiện ra rằng, những phụ nữ ngủ không đủ 7 tiếng một đêm có nguy cơ mắc ung thư vú cao hơn 47% so với phụ nức ngủ đủ. Bởi vì trong khi ngủ sẽ sản sinh ra một chất melatonin, nó có thể làm giảm sự sản sinh estrogen trong cơ thể nữ giới, từ đó có thể khống chế được ung thư vú.

Chuyên gia ung bướu Bệnh viện ung bướu Hiện đại Quảng Châu cũng nhắc nhở rằng: 1 giờ trưa là giờ cao điểm cho giấc ngủ ban ngày, lúc này ngủ 1 giấc ngắn cũng có thể làm tăng thêm hoạt động của các tế bào miễn dịch trong cơ thể, có tác dụng nhất định trong việc phòng tránh ung thư.

Mỗi ngày uống 6 cốc nước

Nghiên cứu cho thấy, mỗi ngày uống 6 ly nước (mỗi ly 250g), nam giới sẽ giảm một nửa nguy cơ mắc ung thư bàng quang, nữ giới giảm 45% nguy cơ mắc ung thư ruột kết. Điều này là do uống nước có thể làm tăng số lần đi đại tiểu tiện, đào thải các chất có hại kích thích vào niêm mạc bàng quang, ruột kết như ure, axit uric ra ngoài cơ thể.

Chuyên gia ung bướu Bệnh viện ung bướu Hiện đại Quảng Châu cũng khuyên rằng: những người trên 40 tuổi thì tốt nhất nên nội soi đường ruột 2,3 năm 1 lần, nếu trong đường ruột có polyp, phát hiện sớm có thể giảm nguy cơ mắc những ung thư này.

Khi ăn thịt nên uống ly rượu vang

Trong vỏ nho dùng để chế biến rượu vang có chứa một chất gọi là resveratrol có tác dụng nhất định trong phòng tránh các bệnh ung thư về đường tiêu hoá, ngoài ra, mỗi tuần nên ăn lượng thịt đỏ như thịt lợn, thịt bò, thịt dê khoảng 500g, nếu ăn quá nhiều sẽ tăng nguy cơ mắc ung thư ruột kết.

Trong báo cáo nghiên cứu cho thấy: khi ăn thịt nếu uống thêm ly rượu vang, polyphenol trong rượu vang có thể phòng chống quá trình phân giải thịt trong dạ dày thành các chất có hại.

Mỗi ngày đi bộ 1 tiếng

Mỗi ngày sau khi ăn cơm đi bộ 30 phút hoặc mỗi tuần đi bộ 4 tiếng có thể làm giảm một nửa nguy cơ mắc ung thư tuyến tuỵ. Học viện y tế công cộng Đại Học Harvart đã tiến hành nghiên cứu trong thời gian dài đối với 70000 người đã phát hiện ra rằng, mỗi ngày chỉ cần đi bộ 1 tiếng có thể làm giảm một nửa nguy cơ mắc ung thư đại tràng.

Điều này là do ung thư tuyến tuỵ có mối quan hệ với nhiệt lượng cao của cơ thể, đi bộ có thể tiêu hao nhiệt lượng và có thể phòng tránh ung thư tuyến tuỵ. Ngoài ra, sau khi vận động làm toát mồ hội có thể khiến cho các chất gây ung thư như chì, stronti theo mồ hôi đào thải ra ngoài cơ thể, từ đó có tác dụng phòng tránh ung thư.

Chuyên gia ung bướu của Bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu cũng nhắc nhở rằng: nếu không muốn bị ung thư làm phiền thì cần phải có ý thức nhất định trong việc phòng tránh ung thư, phải cùng nhau chống lại ung thư từ ngay cuộc sống hằng ngày.

Triệu
chứng
Chẩn
đoán
Điều trị
ung thư

Năm 2005, Thành lập bệnh viện
Năm 2005, Trở thành bệnh viện chỉ định duy nhất của hiệp hội liên hợp Trung Âu
Năm 2010, Tham gia Hội nghị chống ung thư thế giới lần thứ 21
Năm 2011, Tổ chức hội nghị học thuật điều trị ung thư bằng phương pháp xâm nhập tối thiểu
Năm 2013, Hợp tác và phát triển y học Việt - Trung
Năm 2013, Trao tặng yêu thương đến những trẻ em mồ côi tại chùa Bồ Đề
Năm 2014, Từ khi thành lập đến nay, các văn phòng đại diện trên toàn cầu đã cùng nhau tổ chức 100 buổi hội thảo sức khỏe.