Nam giời như thế nào mới phòng ngừa được bệnh ung thư tuyến tiền liệt

Là 1 loại khối u phân biệt giới tính, ung thư tuyến tiền liệt đã trở thành 1 trong những khối u ác tính ảnh hưởng đến hệ thống sinh sản của nam giới. Chuyên gia bệnh viện ung bướu Hiện Đại Quảng Châu chỉ ra, mắc bệnh tuyến tiền liệt thật ra không nghiêm trọng lắm, đáng sợ là bệnh sẽ hình thành ung thư tuyến tiền liệt. Như vậy thì nam giới làm sao có thể phòng ngừa bệnh ung thư tuyến tiền liệt, sau đây hãy tham khảo một số ý kiến của chuyên gia

phòng ngừa ung thư tuyến tiền liệt

Ăn uống hợp lý

Phát biểu của chuyên gia Bệnh viện ung bướu Hiện Đại Quảng Châu, ung thư tuyến tiền liệt có liên quan mật thiết đến kết cấu thực phẩm và tần số ăn uống. Thức ăn có nhiều chất béo được công nhận là 1 trong những nguyên tô dẫn đến ung thư tuyến tiền liệt. Khu vực nước uống có hàm lượng canxi cao thì tỷ lệ mắc bệnh cũng cao hơn. Chất xeton trong đậu tương , thực phẩm chứa nhiều lipid có trong ngũ cốc, chất chống oxy hoá (flavono) và laxit amin v..v trong trà xanh đều có hàm lượng estrogene thực vật phong phú có tác dụng khống chế bệnh ung thư , cho nên nếu muốn phòng ngừa bệnh ung thư tuyến tiền liệt, trong cuộc sống nam giới nên bổ sung nhiều loại thực phẩm chứa nhiều chất trên.

Điều chỉnh lối sống, kéo dài tuổi thọ

Ung thư tuyến tiền liệt thường phát sinh với nam giới cao tuổi, chính vì vậy nam giới cần có 1 lối sống lành mạnh, có chế độ ăn uống cân bằng, vận động hợp lý, không hút thuốc lá hay rượu bia, duy trì tâm trạng , nâng cao thể chất, làm chậm tiến trình lão hoá, từ đó có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt.

Thuốc lá

Thuốc lá là 1 nguyên tố dẫn đến bệnh ung thư tuyến tiền liệt. Nam giới nên cố gắng cai thuốc lá, giảm nguy hại của thuốc lá mang đến cho cơ thể. Vì vậy, không hút thuốc là cũng là 1 phương thức để phòng ngừa bệnh ung thư tuyến tiền liệt

Tăng cường kiến thức về quan hệ tình dục

Bộ phân nghiên cứu liên quan của bệnh viện ung bướu Hiện Đại Quảng Châu cho rằng, bệnh ung thư tuyến tiền liệt có liên quan mật thiết đến những bệnh lây qua đường tình dục, đặc biệt là bệnh lậu, bệnh sùi mào gà, tuy trước mắt hiện giờ vẫn chưa xác định được cơ chế phát bệnh của ung thư tuyến tiền liệt, nhưng nhận định thông thường đều có liên quan đến sự mất cân bằng của hoocmon sinh dục. Nghiên cứu gần đây nhắc nhở, những bệnh viêm cũng là nguyên nhân gây ra bệnh ung thư tuyến tiền liệt.

Trên đây là một số thông tin giúp cho nam giới làm thế nào để phòng ngừa bệnh ung thư tuyến tiền liệt, hy vọng nam giới có thể chú ý nhiều đến lối sống thường ngày của mình. Và tất nhiên rằng, nếu phát hiện những triệu chứng có liên quan đến bệnh ung thư tuyến tiền liệt, cần nhanh chóng đến bệnh viện để tiến hành kiểm tra và điều trị, để không bỏ lỡ cơ hội điều trị, dẫn đến những biến chứng khác.

Triệu
chứng
Chẩn
đoán
Điều trị
ung thư

Năm 2005, Thành lập bệnh viện
Năm 2005, Trở thành bệnh viện chỉ định duy nhất của hiệp hội liên hợp Trung Âu
Năm 2010, Tham gia Hội nghị chống ung thư thế giới lần thứ 21
Năm 2011, Tổ chức hội nghị học thuật điều trị ung thư bằng phương pháp xâm nhập tối thiểu
Năm 2013, Hợp tác và phát triển y học Việt - Trung
Năm 2013, Trao tặng yêu thương đến những trẻ em mồ côi tại chùa Bồ Đề
Năm 2014, Từ khi thành lập đến nay, các văn phòng đại diện trên toàn cầu đã cùng nhau tổ chức 100 buổi hội thảo sức khỏe.