Một bức thư cảm ơn “hình trái tim”

Bác Y năm nay đã 73 tuổi, năm 2010 sau khi đi khám bệnh tại một bệnh viện của Mỹ, không may bác biết tin mình bị mắc bệnh ung thư vú. Lúc đó bệnh viện đề nghị bác làm hóa xạ trị, nhưng bác đã từ chối, bác sợ các tác dụng phụ của thuốc sẽ khiến cơ thể mình không chịu đựng nổi. Tuy vậy bệnh tật vẫn không buông tha bác, một năm trước , các tế bào ung thư đã bắt đầu di căn đến hạch.

Đến cuối tháng 7 năm nay bác Y đến Bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu, chủ nhiệm Bành dẫn đầu đoàn chuyên gia căn cứ vào bệnh tình cụ thể của bác để chỉ định phác đồ điều trị toàn diện và tổng hợp. Khi bác Y nhập viện, bác ko hề cảm thấy ăn ngon ngủ ngon, thường bị ho, tức ngực, khó thở và đi kèm là các hiện tượng như táo bón nặng, sưng chân, cơ thể cảm nhận rõ sự hốc hác, ốm yếu.

Nhìn cơ thể mẹ suy yếu, hai người con gái của bác Y dù cảm thấy rất đau lòng nhưng vẫn luôn tin tưởng rằng các y bác sỹ sẽ giúp mẹ giảm bớt cơn đau và khống chế bệnh tình. Bác sỹ điều trị chính cho bác Y đều thăm phòng bệnh hằng ngày, tận tình hỏi thăm và trả lời tất cả các thắc mắc, giải thích phương án điều trị cụ thể cho bác và cổ vũ, động viên bác dũng cảm chiến đấu với bệnh tật. Tuy những nghĩa cử này thật đơn giản, nhỏ nhoi nhưng bác Y đã cảm nhận sâu sắc được sự quan tâm và tình yêu thương lớn lao của mọi người, càng vững thêm niềm tin chiến đấu. Cứ như vậy sau 20 ngày, bác Y đã bắt đầu cảm thấy gần đây không bị ho về ban đêm, chất lượng giấc ngủ đã được cải thiện rõ rệt, khối u vú ở dưới đã nhỏ đi rất nhiều, rất hiếm khi bị táo bón, chất lượng cuộc sống đã được nâng cao hơn rất nhiều.

Từ đó, bác Y và con gái cảm thấy rất ngạc nhiên và vô cùng cảm kích, biết ơn. Ngạc nhiện về hiệu quả điều trị đáng kể, nhờ kỹ thuật điều trị tuyệt vời và sự chăm sóc tận tình, tận tâm của các y tá, họ đã viết biết bao lời cảm ơn chân thành, kết thành hình trái tim.

 ung thư

Gửi đến các nhân viên yêu quý của Bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu:

Chúng tôi là người thân của bệnh nhân Y. Chúng tôi muốn bày tỏ lòng cảm ơn chân thành và sâu sắc tới tập thể bác sỹ, y tá và nhân viên của bệnh viện vì đã mang đến cho người mẹ yêu thương của chúng tôi một món quà quý giá, đó chính là niềm tin chiến thắng căn bệnh ung thư. Tình trạng sức khỏe của Mẹ chúng tôi sớm hồi phục không những nhờ kỹ thuật y tế tuyệt vời của bệnh viện mà còn nhờ sự đồng tâm cố gắng giúp mẹ giảm bớt đau đớn và mang đến tình thương yêu, quan tâm cho một người bệnh xa quê hương đến miền đất khác .

Chỉ có Chúa mới biết được khi nào chúng ta sẽ bị bệnh, và sẽ phải chịu nỗi đau to lớn như thế nào, nhưng bệnh tật sẽ khiến chúng ta có thêm nghị lực phi thường hơn, đó chính là tình yêu thương các bạn gửi gắm cho chúng tôi, cùng chúng tôi có thêm ý chí và niềm tin để kiên cường đấu tranh với bệnh tật!

Chúc các bạn sẽ tiếp tục con đường giúp những người bệnh đang phải chịu bóng tối của gian khổ, đớn đau sớm tìm thấy ánh hào quang của hy vọng!

Chúa phù hộ cho các bạn!

  Geug and Alex

  2012.10.7

Triệu
chứng
Chẩn
đoán
Điều trị
ung thư

Năm 2005, Thành lập bệnh viện
Năm 2005, Trở thành bệnh viện chỉ định duy nhất của hiệp hội liên hợp Trung Âu
Năm 2010, Tham gia Hội nghị chống ung thư thế giới lần thứ 21
Năm 2011, Tổ chức hội nghị học thuật điều trị ung thư bằng phương pháp xâm nhập tối thiểu
Năm 2013, Hợp tác và phát triển y học Việt - Trung
Năm 2013, Trao tặng yêu thương đến những trẻ em mồ côi tại chùa Bồ Đề
Năm 2014, Từ khi thành lập đến nay, các văn phòng đại diện trên toàn cầu đã cùng nhau tổ chức 100 buổi hội thảo sức khỏe.