4 ngày lại được thấy bình minh của cuộc sống

Tôi luôn lo lắng về cơ thể của mình trong một thời gian dài, bởi vì cả gia đình tôi đều đang trong cuộc chiến với căn bệnh ung thư. Cha tôi bị ung thư phổi xâm lấn, em gái thì mắc ung thư ruột kết, em trai không may bị ung thư lưỡi. Cha và em gái đã lần lượt rời bỏ chúng tôi, cuộc đấu tranh của em tôi bị bệnh ung thư đã năm năm. Nay, tôi vẫn có thể hình dung ra khuôn mặt của cha, nghe giọng nói quen thuộc của cha, nhưng tôi nghĩ rằng mình có thể cũng mắc một trong các loại ung thư.

ung thư vú 1

Nguyệt Nga cùng chồng chụp ảnh cùng các y bác sĩ

Phát hiện ung thư vú trong năm 2010

2010 là một năm đáng buồn nhất của tôi, bởi vì em gái tôi rời bỏ chúng tôi mãi mãi. Một tháng sau khi em gái qua đời, tôi vô tình sờ thấy một khối u bên ngực phải của mình. Một linh cảm đến với tôi, tôi rất nghi ngờ mình bị ung thư vú, nhưng không dám nói với chồng, sợ anh lo lắng, nhưng cũng không muốn điều trị ở bệnh viện địa phương tại Indonesia kiểm tra. Anh trai tôi đang điều trị ung thư lưỡi tại Bệnh viện Ung Bướu Hiện Đại Quảng Châu Trung Quốc, đã sống sót trong năm năm, và mỗi năm đều đi đến bệnh viện này để được tái khám. Vì vậy, tôi quyết định, trong tháng Tám đi cùng với chồng và anh trai của mình sang Trung Quốc để kiểm tra sức khỏe.

Lo lắng của tôi là đúng. Bệnh viện kiểm tra cho thấy rằng tôi đã đúng vú ung thư , mặc dù tôi đã chuẩn bị sẵn sàng, nhưng khi nhận tin thì đó vẫn là một cú đả kích lớn cho tôi, chồng tôi cũng rất buồn. Tôi làm thủ tục nhập viện. Ban đêm, tôi nằm trên giường bệnh, rất buồn. Nhớ lại cuộc đời mình, có vẻ như rằng luôn phải chiến đấu với bệnh tật. Tôi không chỉ mắc ung thư vú, mà còn bệnh về cường giáp, bệnh tim, sỏi mật, bệnh bướu cổ. Do bị bướu cổ, nên cổ tôi rất to, và thậm chí cả lồi mắt. Bệnh này rất gây phiền hà cho tôi, tôi đã điều trị tại In-đô-nê-xi-a trong 30 năm, tìm nhiều bệnh viện, khi đó cũng đã làm phẫu thuật cắt bỏ, nhưng đã không nhận được kết quả tốt. Vì vậy, sau 1 hồi nghĩ linh tinh, tôi không biết mình đã ngủ từ lúc nào. Kể từ khi tôi biết có một khối u nhỏ ở ngực, chất lượng giấc ngủ và ăn uống giảm mạnh, sụt 5-6 kg, toàn thân không có tinh thần, khi tới bệnh viện đã rất gầy.

ung thư vú 2

  Chu Nguyệt Nga và chồng chụp ảnh cùng bác sĩ Đường

Cấy hạt phóng xạ, khối u nhỏ hơn

Ngày hôm sau, các bác sĩ lựa chọn điều trị cho tôi. Đối với ung thư vú giai đoạn đầu mà nói, phẫu thuật cắt bỏ là cách tốt nhất, nhưng bởi vì tôi lớn tuổi, đã 72 tuổi, và cũng có tiền sử bệnh tim và các bệnh khác, nguy cơ khi phẫu thuật cắt bỏ là rất lớn, do đó, các chuyên gia đã thống nhất điều trị cấy hạt phóng xạ với miễn dịch sinh học. Tôi rất ủng hộ phác đồ điều trị này, bởi vì tôi thực sự không muốn phẫu thuật! 08 tháng 9 năm 2010, tôi được đẩy vào phòng mổ để tiến hành gây tê tại chỗ, nhưng nhận thức cũng vẫn tỉnh táo. Tôi không dám nhìn xung quanh mà nhắm chặt mắt. Tôi không biết rằng các bác sĩ làm thế nào để cấy 10 hạt phóng xạ vào cơ thể của tôi, chỉ có thể nghe âm thanh bận rộn. Một giờ sau, tôi được đưa đến phòng hậu phẫu, cơ thể tôi không cảm thấy bất kỳ đau đớn và khó chịu nào. Ngày hôm sau tôi đi bộ như một người bình thường. Bác sĩ nói bốn ngày sau mới có thể truyền tế bào miễn dịch trở lại cơ thể tôi. Tôi không cảm thấy bất kỳ sự khó chịu nào, vì vậy tôi hỏi bác sĩ, có thể được xuất viện về nhà tổ tiên ở Hạ Môn Phúc Kiến,và bốn ngày trở lại tiếp tục điều trị không. Các bác sĩ đồng ý với yêu cầu của tôi.

Bốn ngày sau, tôi trở lại bệnh viện ung bướu hiện đại Quảng Châu để tiếp tục điều trị. Các bác sĩ muốn đảm bảo hiệu quả của điều trị hạt phóng xạ, do đó, kiểm tra lại khối u của tôi. Bác sĩ ngạc nhiên: nói với tôi " thực sự không thể tưởng tượng," Tôi nghĩ rằng tình trạng đã trở nên tồi tệ hơn , nên tâm lý rấtlo lắng. Không ngờ các bác sĩ nói với tôi: "khối u của bạn đã thu nhỏ rồi!" Chỉ một lần điều trị cấy hạt phóng xạ, khối u của tôi đã bị thu nhỏ! Tôi khóc vì vui mừng, chặt nắm tay của chồng, cảm động đến không nói nên lời.

Bệnh viện ung bướu hiện đại Quảng Châu 1

  Phim CT của bệnh nhân K vú Chu Nguyệt Nga

Cường giáp 30 năm đã được chữa khỏi

Sauk hi làm xong miễn dịch, bác sĩ tiếp tục làm điều trị nút mạch giúp tôi giải quyết bệnh cường giáp 30 năm nay. Tới nay, mắt tôi đã dần bình thường, không còn lồi như trước. Cuối tháng 9, tôi xuất viện về nước

Cải thiện đáng kể chất lượng cuộc sống

Thời gian trôi qua thực sự nhanh chóng, chớp mắt, năm 2012 đã sắp kết thúc, chuyện của hai năm trước đây cứ như mới xảy ra ngày hôm qua, vẫn rõ ràng in vào tâm trí của tôi. Hôm nay, tôi đến Bệnh viện ung bướu HIện Đại Quảng Châu lần thứ 6 để làm miễn dịch sinh học củng cố điều trị, mỗi kết quả kiểm tra đều tốt và không có dấu hiệu tái phát. Hai năm qua, tình trạng thể chất của tôi được cải thiện rõ rệt, chế độ ăn uống và ngủ bình thường, tăng 10 kg. Chồng tôi và tôi đặc biệt thích đi du lịch ,hàng năm đều đi chơi ở một số nước châu Âu, và nhiều thành phố của Trung Quốc như Bắc Kinh, Thượng Hải, Hàng Châu, cũng có in dấu chân của chúng tôi. Tinh thần tôi giờ đã tốt, khiến không ai nghĩ tôi là bệnh nhân ung thư.

Bệnh viện ung bướu hiện đại Quảng Châu 2

Chu Nguyệt Nga và chồng tham gia đêm Giáng Sinh tại Bệnh viện Ung Bướu Hiện Đại Quảng Châu

Sáu lần nhập viện, mỗi lần tôiđều cảm thấy đặc biệt ấm áp. Giáng sinh vừa qua, tôi tham gia vào một bữa tiệc Giáng sinh do bệnh viện tổ chức, khiến tôi cảm thấy đây như là một gia đình ấm áp với các thành viên tới từ các quốc gia. Các bác sĩ và y tá chăm sóc chồng tôi và tôi rất tỉ mỉ, họ kiên nhẫn, động viên và chăm sóc, vì vậy chúng tôi hoàn toàn không cảm thấy sự bi quan ở đây, giúp cho chúng tôi lạc quan hơn, mạnh mẽ hơn khi đối mặt với căn bệnh ung thư.

Tôi hy vọng rằng tất cả các bệnh nhân ung thư không mất hy vọng cho cuộc sống của họ, bây giờ công nghệ ngày càng phát triển, ngày càng có nhiều hơn nữa phương pháp điều trị, cấy hạt phóng xạ, dao lạnh, điều trị can thiệp mạch, miễn dịch sinh học, dao photon, liệu pháp quang động lực… có thể giúp bạn giảm đau đớn và kéo dài cuộc sống, quan trọng nhất là chúng ta phải có một tinh thần mạnh mẽ và sự lạc quan.

Triệu
chứng
Chẩn
đoán
Điều trị
ung thư

Năm 2005, Thành lập bệnh viện
Năm 2005, Trở thành bệnh viện chỉ định duy nhất của hiệp hội liên hợp Trung Âu
Năm 2010, Tham gia Hội nghị chống ung thư thế giới lần thứ 21
Năm 2011, Tổ chức hội nghị học thuật điều trị ung thư bằng phương pháp xâm nhập tối thiểu
Năm 2013, Hợp tác và phát triển y học Việt - Trung
Năm 2013, Trao tặng yêu thương đến những trẻ em mồ côi tại chùa Bồ Đề
Năm 2014, Từ khi thành lập đến nay, các văn phòng đại diện trên toàn cầu đã cùng nhau tổ chức 100 buổi hội thảo sức khỏe.