Yap Elie Ti: Tôi lạc quan, tôi may mắn

Người phụ nữ yêu cái đẹp

Trong phòng bệnh, không hề thấy mùi khử trùng của phòng bệnh, mà thay vào đó là mùi hương dịu nhẹ, có thể thấy rằng cô là người phụ nữ yêu cái đẹp, tên cô là Yap Elie Ti. Cô nhẹ nhàng ngồi xuống giường bệnh, thấy chúng tôi tới thăm, cô rất vui, liền chỉnh trang quần áo, tìm chỗ ngồi thích hợp để nói chuyện.

Cô trẻ hơn so với tuổi thật rất nhiều. cô cũng không mặc quần áo bệnh nhân giống như những bệnh nhân khác, thay vào đó là váy hoa, cùng với chiếc khăn lụa đơn giả nhưng thanh lịch, gương mặt hồng hào, khiến tôi cảm thấy như đang nói chuyện với một người bạn lâu năm không gặp, chứ không phải là phỏng vấn bệnh nhân. Đối diện với ống kính của tôi, cô không hề căng thẳng, cô chỉ quan tâm xem có được nói những gì tùy muốn.

Cô nói, “ Hiệu quả điều trị của tôi rất tốt, hiện nay sức khỏe của tôi khá hơn trước nhiều, tôi muốn cảm ơn thượng đế, cảm ơn bệnh viện Ung Bướu Hiện Đại Quảng Châu ”. Vừa dứt lời, cô liền cười ha hả, có thể thấy rằng, cô không thể giấu được sư xúc động của mình.

ung thư vú

Người phụ nữ lạc quan

Đúng như vậy, cô hay cười, giọng cười sảng khoái nhưng thân thiết, thậm chí có thể truyền lây sang cho cả người bên cạnh. Nếu như không phải đích thân cô nói ra, có lẽ không ai có thể tin rằng cô là bệnh nhân ung thư đang được điều trị.

Cô nói, 4 năm trước vô tình cô phát hiện mình mắc ung thư vú , khối u bằng hạt đậu, nhưng lúc đó không để ý, nên tới khi khối u to bằng quả trứng gà, vú bị biến dạng, kèm theo các triệu chứng đau đớn, sốt, khiến cô bắt đầu hoang mang. Tháng 10 năm 2012, cô tới bệnh viện có bạn làm bác sĩ để kiểm tra, kết quả sinh thiết cho thấy: ung thư biểu mô ống động mạch xâm lấn ( vú trái )

Bác sĩ nói với cô rằng, nhiều nhất chỉ có thể sống 3-5 năm, nghe thấy vậy, cô buồn và khóc rất nhiều. Bạn bè cô sau khi biết, cũng đã động viên cô, khuyên cô nên ra nước ngoài điều trị, đồng thời tư vấn cho cô sang bệnh viện Ung Bướu Hiện Đại Quảng Châu giúp đỡ, vì bạn của họ sau khi điều trị ở đó đều có thể phục hồi. Để có được sự điều trị tốt hơn, tháng 11 năm 2012, cô cùng chồng sang bệnh viện Ung Bướu Hiện Đại Quảng Châu.

Tại bệnh viện Ung Bướu Hiện Đại Quảng Châu, sau khi kiểm tra sinh thiết, kết quả: ung thư vú biểu mô ống động mạch xâm lấn, di căn hạch dưới nách trái, bác sĩ nói rằng, cô cần phẫu thuật để có thể điều trị triệt để. Cô biết rằng đó là lời khuyên của bác sĩ, và cũng là sự lựa chọn tốt nhất cho cô. Nhưng cứ nghĩ tới đau đớn khi phẫu thuật lại khiến cô do dự. Tuy nhiênvới tính cách lạc quan, kiên cường đã giúp cô đưa ra lựa chọn. Bởi cô luôn tin rằng ung thư không thể quật ngã được cô mà chỉ có bản thân cô tự gục ngã.

điều trị ung thư vú

Người phụ nữ may mắn

Qua 1 liệu trình hóa chất, khối u của cô Yap Elie Ti đã thu nhỏ đi, theo kế hoạch định sẵn, thì tới ngày 04 tháng 12 năm 2012 cô sẽ phẫu thuật cắt bỏ. Phẫu thuật đã không quá đau đớn như cô tưởng tượng, bởi vậy cô càng tin tưởng vào quyết định của bản thân.

Tháng 2 năm 2013, Yap Elie Ti tới bệnh viện Ung Bướu Hiện Đại Quảng Châu tái khám theo lời dặn của bác sĩ, kết quả kiểm tra khiến cô rất hài lòng. Bác sĩ khuyên cô Yap Elie Ti nên làm điều trị miễn dịch sinh học, bởi miễn dịch sinh học giúp cải thiện và nâng cao hệ miễn dịch, giúp cơ thể phục hồi càng nhanh hơn. Cô nói, cô thực sự rất may mắn, bởi tại đây có thiết bị , bác sĩ và thuốc tốt nhất. Hơn nữa mối khi nhìn thấy họ tươi cười, thận thiện với mình, cô lại càng cảm thấy sức khỏe của mình tốt hơn, tâm trạng cũng thoải mái hơn rồi. Cô nói, cô muốn cảm ơn thượng đế, cảm ơn nhân viên của bệnh viện Ung Bướu Hiện Đại Quảng Châu đã giúp cô vượt qua cửa ải khó khăn này.

Hơn nữa, cô Yap Elie Ti cảm thấy mình may mắn hơn hết, đó là cô có người chồng hết mực yêu thương cô. Trong suốt thời gian điều trị, chồng cô chăm sóc từ thể chất, tới tinh thần của cô. Cô nói, tuy chồng cô không phải là người có khả năng thể hiện ra bên ngoài, nhưng cô vẫn có thể cảm nhận được tình cảm của chồng rất vĩ đại.

cô Yap Elie Ti nói, trong tương lai 5 năm, cô vẫn sẽ tới bệnh viện Ung Bướu Hiện Đại để tái khám và điều trị tiếp. Bởi cần phải điều trị triệt để mới có thể chiến thắng ung thư, như vậy cô mới có thời gian để làm nhiều việc hơn, như quay trở lại cuộc sống thường ngày, tiếp tục sự nghiệp của mình, hay giúp đỡ những gia đình khó khăn…. Từ đó, sẽ khiến cuộc sống của cô có ý nghĩa hơn và không còn cô đơn!

bệnh viện ung bướu Hiện Đại Quảng Châu

Triệu
chứng
Chẩn
đoán
Điều trị
ung thư

Năm 2005, Thành lập bệnh viện
Năm 2005, Trở thành bệnh viện chỉ định duy nhất của hiệp hội liên hợp Trung Âu
Năm 2010, Tham gia Hội nghị chống ung thư thế giới lần thứ 21
Năm 2011, Tổ chức hội nghị học thuật điều trị ung thư bằng phương pháp xâm nhập tối thiểu
Năm 2013, Hợp tác và phát triển y học Việt - Trung
Năm 2013, Trao tặng yêu thương đến những trẻ em mồ côi tại chùa Bồ Đề
Năm 2014, Từ khi thành lập đến nay, các văn phòng đại diện trên toàn cầu đã cùng nhau tổ chức 100 buổi hội thảo sức khỏe.