Sinh mệnh là điều có ý nghĩa nhất

Tại tầng 8 của Bệnh viện Ung bướu hiện đại Quảng Châu có một bệnh nhân ung thư vú đến từ Jarkata Indonesia, cô tên là NURUSIAH BINTI SUMAR, năm nay 32 tuổi, là một cô gái rất trẻ trung và xinh đẹp. Khi chúng tôi đến thăm, nụ cười ấm áp thân thiện của cô ấy không khiến chúng tôi nghĩ rằng đây là bệnh nhân ung thư, mặc dù cô ấy đã mất đi phần vú phải, nhưng tinh thần của cô thì không hề suy sụp, bi quan, cũng có thể do ngày mai cô ấy sẽ được về nước, đoàn tụ cùng gia đình.

Chiến đấu cùng ung thư vú, rất gian khổ.

Y tác trưởng kể cho chúng tôi về hoàn cảnh của cô NURUSIAH BINTI SUMAR lúc vừa nhập viện. Ngày mồng 8 tháng 11 năm 2012, lần đầu tiên gặp Nurusiah, trông cô ấy rất đau khổ và đáng thương, trên gương mặt trẻ trung ấy, đôi lông mày lúc nào cũng cau lại, miệng không ngừng những tiếng rên rỉ đau đớn. Đó là do phần ngực phải của cô đa bắt đầu mưng mủ, tiết dịch lỏng màu vàng kèm theo mùi hôi khó chịu.

Nurusiah nhớ về hồi ức thời gian đau khổ của mình, cô nói, năm 2011 khi kiểm tra sức khỏe phát hiện ra phần ngực phải của cô có khối u 2cm, kết quả kiểm tra bệnh lý cho biết cô bị ung thư vú và đã có di căn hạch nách. Cô đến bệnh viện ở Malaysia để hóa trị. Khi đó, những tác dụng phụ của hóa trị đã khiến cô rộp lưỡi, chảy máu cam, mặc dù các đợt hóa trị này đã làm cho bệnh tình lúc đó được cải thiện, các hạch bạch huyết đã biến mất, nhưng đến tháng sau các hạch lại tái phát, dịch ở vú phát triển ngày càng nghiêm trọng, núm vú co rút và bắt đầu mưng mủ. Cơ thể của cô Nurusiah một lần nữa lại phải chịu những tổn thương mạnh. Cô rất sợ bị mất đi tính mạng, rất sợ không được nhìn thấy đứa con chỉ mới 3 tuổi của mình trưởng thành lớn khôn, cuộc sống của cô có quá nhiều nỗi buồn và hoài cổ.

 Nurusiah chụp ảnh cùng bác sỹ điều trị chính Trương Vệ Trung , bác sỹ chủ nhiệm Bạch Hải Sơn và y tá trưởng 

Bác sỹ có trách nhiệm khiến cảm giác thoải mái.

Nurusia từ bỏ việc điều trị ở Malaysia, cô muốn tìm phương pháp điều trị hiệu quả hơn. Cô ấy và người thân của mình đã tham khảo nhiều phương pháp điều trị và các nơi điều trị, cùng với ý kiến của bạn bè và người thân, cuối cùng cô quyết định lựa chọn Bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu. Bác sỹ điều trị chính Trương Vệ Trung sau khi kiểm tra toàn diện về bệnh trạng đã cùng bác sỹ chủ nhiệm Bạch Hải Sơn và các chuyên gia khác thảo luận đưa ra phác đồ điều trị. Ở đây, các phương án điều trị không phải chỉ riêng một bác sỹ nào quyết định, mà cần phải có sự tập hợp trí tuệ của các chuyên gia, lựa chọn những phương án hiệu quả nhất, tác dụng phụ ít nhất. Cuối cùng, các chuyên gia quyết định sử dụng kỹ thuật can thiệp vết thương nhỏ và dao đông lạnh để tiến hành điều trị tổng hợp. Mặc dù trước đây cô Nurusiah chưa bao giờ nghe đến những phương pháp này, nhưng cô không hề có biểu hiện nghi ngại hay lo lắng gì. Bởi vì cô cho biết trước khi điều trị Bác sỹ Trương đã giải thích rất cặn kẽ cho cô nghe về phương pháp và quá trình điều trị, và những tình huống có thể xảy ra. Các bác sỹ đã rất thành thực, trao đổi rõ ràng và nhẹ nhàng, khiến cô cảm thấy rất thoải mái. Cô nghĩ được các bác sỹ có trách nhiệm điều trị sẽ có những tác động và ảnh hưởng đáng kể đến quá trình hồi phục của mình.

Sau khi điều trị về nước đoàn tụ cùng gia đình.

Sau khi điều trị 4 lần bằng phương pháp can thiệp và dao đông lạnh, khối u của Nurusiah đã nhỏ dần một nửa, các vết loét tổn thương cũng đang liền lại. Mặc dù bệnh tình đã được điều trị hiệu quả nhưng các bác sỹ vẫn kiến nghị cô Nurusiah làm phẫu thuật. Phẫu thuật triệt để là cắt vùng khối u và 5cm các mô vú xung quanh khối u đó. Điều này có nghĩa là cô Nurusiah sẽ mất đi phần vú phải. Mặc dù điều này đối với cô gái trẻ 32 tuổi là một quyết định hết sức khó khăn, tuy nhiên để kéo dài cuộc sống của mình, đây là lựa chọn đúng đắn nhất. Được sự ủng hộ của chồng và người thân, cô Nurusiah đã dũng cảm tiến hành phẫu thuật, tiếp tục chiến đấu cùng ung thư vú.

Cuộc phẫu thuật đã rất thành công, ngày mai cô Nurusiah đã có thể xuất viện về nước, cô rất vui vì có thể được gặp đứa con thân yêu, đã hơn 1 tháng rưỡi không gặp con, lòng cô nhớ con khôn xiết.

“ Mặc dù tôi bị mất đi phần vú phải, nhưng tôi nhận được thời khắc đoàn tụ ấm áp cùng gia đình, sinh mệnh là điều có ý nghĩa nhất. Trong đợt điều trị này, cảm ơn chồng và con đã luôn ở bên cạnh tôi, cảm ơn đội ngũ chuyên gia Bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu, phiên dịch, và các y tá, cảm ơn sự quan tâm của tất cả mọi người đã dành cho tôi.”

Triệu
chứng
Chẩn
đoán
Điều trị
ung thư

Năm 2005, Thành lập bệnh viện
Năm 2005, Trở thành bệnh viện chỉ định duy nhất của hiệp hội liên hợp Trung Âu
Năm 2010, Tham gia Hội nghị chống ung thư thế giới lần thứ 21
Năm 2011, Tổ chức hội nghị học thuật điều trị ung thư bằng phương pháp xâm nhập tối thiểu
Năm 2013, Hợp tác và phát triển y học Việt - Trung
Năm 2013, Trao tặng yêu thương đến những trẻ em mồ côi tại chùa Bồ Đề
Năm 2014, Từ khi thành lập đến nay, các văn phòng đại diện trên toàn cầu đã cùng nhau tổ chức 100 buổi hội thảo sức khỏe.