Cuộc sống mới tràn đầy hi vọng của bệnh nhân ung thư vú giai đoạn cuối

Ung thư vú di căn xương

Thật không thể ngờ thượng đế lại chọn cách này để tôi đối mặt với thử thách khắc nghiệt nhất của đời người. Năm 2011 tại thành phố Penang của Malaysia, sau khi kiểm tra, tôi được xác định mắc ung thư vú giai đoạn cuối di căn xương. Các bác sĩ khuyên tôi nên từ bỏ điều trị, và dự đoán tôi chỉ còn có thể sống thêm 3-6 tháng. Tôi đã khóc rất nhiều và cảm thấy sợ hãi khi phải rời xa cuộc sống, rời xa người thân. Thời gian đó, tôi không thể tự lo cho bản thân mình, hàng ngày tôi chỉ có thể nằm trên giường và chịu đựng sự giày vò của căn bệnh ung thư vú., cảm thấy dường như tử thần đã đến rất gần. Đã hai năm trôi qua, đến tận bây giờ, mỗi lần nhớ lại quãng thời gian đau khổ đó, tôi vẫn không sao ngăn được nước mắt, những đau đớn về thể chất và nỗi tuyệt vọng về tinh thần, khiến cuộc sống của tôi trở nên tăm tối mù mịt.

Bước chuyển ngoặt——

Trong lúc tôi đang chìm trong đau khổ tuyệt vọng, tình cờ một người bạn giới thiệu cho tôi một bệnh viện chuyên điều trị về ung thư, em trai của anh ấy cũng đã từng điều trị tại đây và đặt được những hiệu quả điều trị tốt. Tôi ôm theo niềm hi vọng đến với văn phòng đại diện của bệnh viện tại Medan. Tôi đưa các kết quả kiểm tra cho bác sĩ tại văn phòng xem, sau khi hỏi thăm cụ thể tình trạng bệnh tình, bác sĩ đã đưa ra phương án điều trị cho tôi. Sau khi được biết không những không cần phẫu thuật mà còn có rất nhiều kĩ thuật điều trị mới, tôi quyết định đến Trung Quốc điều trị, ít nhất họ cũng không bỏ rơi tôi!

ung thu vú

Niềm hi vọng——

Ngày 11 tháng 10 năm 2011, tôi nhập viện tại Bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu. Sau khi tiến hành kiểm tra tổng thể 1 lần, bác sĩ điều trị chính của khoa ung bướu Lâm Thanh, chủ nhiệm khoa Tôn Quân và các chuyên gia của khoa điều trị Can thiệp mạch, khoa Đông Y, khoa Bệnh lí đã cùng thảo luận đưa ra phương án điều trị cho tôi. Căn cứ theo bệnh tình của tôi, các bác sĩ sẽ áp dụng tổng hợp các kĩ thuật, thể hiện hết ưu điểm của các phương pháp điều trị. Ngày 13 tháng 10, các bác sĩ áp dụng phương pháp dao đông lạnh, tiêu diệt các tế bào ung thư, ngày 18 tháng 10, tiến hành tiếp hóa trị can thiệp mạch, tiêu diệt các tế bào ung thư còn sót lại. Sau đó áp dụng hóa trị liệu can thiệp mạch 1 lần nữa, lúc này bệnh tình của tôi đã cũng những chuyển biến tốt rõ rệt. Nếu trước đây không thể cử động, thì nay tôi đã có thể xuống giường đi lại, tự lo các sinh hoạt hàng ngày, với hiệu quả điều trị như vậy đã đem đến cho tôi niềm hi vọng vô cùng lớn. Tháng 5 năm 2013, tôi tiến hành cấy hạt phóng xạ và dao đông lạnh, các phương pháp này nhằm khống chế sự di căn vào xương của các tế bào ung thư. Các phương pháp tôi dùng tại bệnh viện đều là phẫu thuật điều trị trúng đích, không thực hiện mổ phanh, các vết thương đều rất nhỏ, không đem lại đau đớn. Ba năm gần đây, khoảng cách thời gian của mỗi lần tái khám càng ngày càng được giãn cách, tôi cảm thấy sức khỏe bản thân tốt lên rất nhiều. Tôi cũng luôn làm theo lời dặn dò của bác sĩ, uống thuốc đúng giờ và tái khám đúng thời hạn.

Trong suốt thời gian nằm viện, cuộc sống của tôi không hề khô khan đơn điệu bởi thường xuyên được tham gia các hoạt động do bệnh viện tổ chức. Tôi thăm quan mua sắm tại đường Bắc Kinh ở Quảng Châu và đã có những kỉ niệm đẹp tại đây.

Chính vì không từ bỏ cuộc sống và hi vọng, tôi đã vượt qua được thử thách khắc nghiệt lần này. Lời dự đoán về thời gian sống còn lại ngắn ngủi từ 3-6 tháng đã bị phá vỡ, tôi vẫn đang sống rất hạnh phúc, vô cùng cảm ơn những người đã giúp đỡ tôi, cũng cảm ơn chính bản thân và gia đình, đã không bỏ rơi tôi, để cuộc sống của tôi một lần nữa tràn ngập hi vọng.

Bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu

Triệu
chứng
Chẩn
đoán
Điều trị
ung thư

Năm 2005, Thành lập bệnh viện
Năm 2005, Trở thành bệnh viện chỉ định duy nhất của hiệp hội liên hợp Trung Âu
Năm 2010, Tham gia Hội nghị chống ung thư thế giới lần thứ 21
Năm 2011, Tổ chức hội nghị học thuật điều trị ung thư bằng phương pháp xâm nhập tối thiểu
Năm 2013, Hợp tác và phát triển y học Việt - Trung
Năm 2013, Trao tặng yêu thương đến những trẻ em mồ côi tại chùa Bồ Đề
Năm 2014, Từ khi thành lập đến nay, các văn phòng đại diện trên toàn cầu đã cùng nhau tổ chức 100 buổi hội thảo sức khỏe.