Venny Nyotowijoyo: Giữ vững tinh thần lạc quan, đánh bại ung thư

"Tôi đã từng là một người không may mắn, bởi vì tôi bị mắc bệnh ung thư. Nhưng tôi cũng rất may mắn vì đã gặp được bác sỹ giỏi giúp tôi được sống thêm một lần nữa, giúp tôi hiểu thêm về ý nghĩa của sự sống." Đây là những lời mà cô Venny Nyotowijoyo đã nói khi gặp chúng tôi. Cô ấy là bệnh nhân lạc quan nhất trong số những bệnh nhân mà chúng tôi đã từng phỏng vấn, từ khi phát hiện vú có khối u đến khi được chẩn đoán chính xác là bị ung thư vú, cô ấy luôn giữ một tinh thần tích cực lạc quan, thậm chí ngay cả khi phải đối mặt với bệnh ung thư cô ấy cũng như vậy. Cô luôn dùng tinh thần lạc quan này để truyền sang cho những người xung quanh.

Cho dù mắc bệnh, nhưng trong lòng vẫn nghĩ đến người thân

Đại đa số thời gian tôi đều rất bận, bởi tôi thích cuộc sống phong phú một chút, cũng hy vọng những nỗ lực của mình có thể đem lại cuộc sống hạnh phúc cho những người thân trong gia đình". Đây chính là cuộc sống của Venny Nyotowijoyo , thậm chí khi mắc bệnh rồi cô ấy cũng không hề thay đổi.

Tháng 12/2011, Venny Nyotowijoyo vô tình phát hiện ngực trái của mình có khối u 2cm, không đau không ngứa. Sau đó đi đến bệnh viện kiểm tra, bác sỹ nói với cô ấy rằng, có thể là ung thư vú, khuyên cô ấy nên tiến hành kiểm tra thêm. Thời điểm đó cô rất sợ hãi. Nhưng cô ấy lại không nghe theo lời khuyên của bác sỹ, bởi vì lúc này cô còn có việc còn quan trọng hơn phải làm, đó là lo việc kết hôn cho con. Không ngờ là cái việc bận đó cũng mất đến 1 năm. Đầu năm 2013, khối u trong ngực Venny Nyotowijoyo đã bằng nắm tay, khối u lớn như thế này rồi, khiến cô không thể không bỏ bớt công việc, nhanh chóng tiếp nhận điều trị.

phẫu thuật ung thư vú

cô Venny Nyotowijoyo và chồng chụp ảnh cùng bác sỹ Lâm Thanh và y tá

"Thời khắc giữa sự sống và cái chết, ông trời đã đối xử tốt với tôi"

" Cũng có thể do thần phật chỉ lối, lúc tôi đang lo lắng không biết phải điều trị như thế nào, đi đến đâu để điều trị. Thì người bạn bị ung thư vòm họng bỗng nhiên xuất hiện trước mặt tôi. Cô ấy xúc động nắm lấy tay tôi và nói, chị xem, bây giờ tôi đã trở lại cuộc sống bình thường rồi, đã có thể ăn uống một cách bình thường. Là nhờ bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu đã giúp tôi, tôi tin rằng họ cũng có thể giúp được chị." Những lời mà bạn của cô nói lúc đó, cho đến tận hôm nay Venny Nyotowijoyo vẫn thấy cảm kích từ tận đáy lòng. Bởi vì những lời nói ấy đã tiếp thêm sức mạnh cho cô, khiến cô tràn đầy niềm tin đối với việc điều trị. Không có nhiều thời gian để chuẩn bị, Venny Nyotowijoyo quyết định đến Quảng Châu để tìm kiếm phương pháp điều trị.

Đúng như dự đoán, ở bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu, Venny Nyotowijoyo cũng được chẩn đoán chính xác là bị ung thư vú. Do bệnh đã bị trì hoãn 1 năm, nên tình hình đã xấu đi. Lúc này, do không thể xem xét quá nhiều, đồng thời cũng phải đưa ra một quyết định khó khăn nhất trong đời, chọn lựa phẫu thuật cắt bỏ. Trong những ngày đợi phẫu thuật, cô ấy không hề rơi một giọt nước mắt nào, giống như dũng sỹ đang chuẩn bị chiến đấu một trận đến cùng với quỷ dữ, toàn tâm toàn ý tập trung hết sức lực.

Phẫu thuật rất thành công. Sau phẫu thuật, bác sỹ khuyên cô ấy nên tiến hành hóa liệu can thiệp. Biết cô ấy lo lắng vì những tác dụng phụ trong hóa trị, để xua tan nỗi lo của cô, bác sỹ đã giải thích cho cô, hóa liệu can thiệp là truyền thuốc vào động mạch, để thuốc tác động trực tiếp vào khối u, giảm thiểu tác dụng phụ sau hóa trị, cũng đạt được hiệu quả tốt nhất." Thực tế diễn ra cũng giống như những gì bác sỹ nói, hóa trị không hề khiến tôi có cảm giác đau đớn, bạn xem nhìn tôi bây giờ vẫn rất xinh đẹp đúng không?" Venny Nyotowijoyo vừa nói vừa cười.

Venny Nyotowijoyo của hiện tại nhìn trông có tinh thần hơn, quyến rũ hơn. Để có thể giúp nhiều hơn những bệnh nhân ung thư vượt qua cửa ải khó khăn, Venny Nyotowijoyo thường chia sẻ kinh nghiệm chống ung thư của bản thân, dùng hết khả năng của bản thân để đem lại sự ấm áp và khích lệ đến với mọi người.

Cô nói: "Tôi chỉ muốn nói với các bạn rằng, ung thư không đáng sợ, chúng ta nên giữ tinh thần lạc quan, nhìn thẳng vào nó, đồng thời cũng nỗ lực để đánh bại nó. Trong cuộc chiến chống ung thư này, tôi đã dũng cảm và dành được thắng lợi rồi, các bạn nên có niềm tin, tin rằng các bạn cũng có thể làm được!"

 bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu

Bác sỹ Lâm Thanh kiểm tra tình trạng hồi phục cho cô Venny Nyotowijoyo

Triệu
chứng
Chẩn
đoán
Điều trị
ung thư

Năm 2005, Thành lập bệnh viện
Năm 2005, Trở thành bệnh viện chỉ định duy nhất của hiệp hội liên hợp Trung Âu
Năm 2010, Tham gia Hội nghị chống ung thư thế giới lần thứ 21
Năm 2011, Tổ chức hội nghị học thuật điều trị ung thư bằng phương pháp xâm nhập tối thiểu
Năm 2013, Hợp tác và phát triển y học Việt - Trung
Năm 2013, Trao tặng yêu thương đến những trẻ em mồ côi tại chùa Bồ Đề
Năm 2014, Từ khi thành lập đến nay, các văn phòng đại diện trên toàn cầu đã cùng nhau tổ chức 100 buổi hội thảo sức khỏe.