Hun Sophal: Sự động viên ủng hộ của bạn bè, là động lực lớn giúp tôi chống lại ung thư

ung thư vú, điều trị can thiệp,

 Bà Hun Sophal

 Bạn bè, giúp cho người già cô đơn không còn cảm thấy đơn độc

 Bà có khuôn mặt tròn, rất mịn màng, không có nếp nhăn, vóc dáng thanh mảnh, lưng cũng không bị còng, chúng ta không thể nhận ra đây là một bà lão đã ở độ tuổi thập cổ lai hy. Nếu như cổ tay không băng bó cũng thể nhận ra bà là một bệnh nhân. Bà lúc nào cũng nở nụ cười ấm áp, càng khiến chúng ta không thể nghĩ rằng bà là một phụ nữ có số phận rất khổ.

 Bà là bệnh nhân ung thư vú giai đoạn đầu đến từ Campuchia - Hun Sophal. Một bà lão cô đơn nhưng rất lạc quan, quan hệ với mọi người xung quanh rất tốt.

 30 năm trước, chồng bà Hun Sophal đã mất trong thời kỳ bạo động, bà đã không đi bước nữa từ đó đến giờ, chỉ sống một mình, mở một sạp hàng nhỏ ở chợ Ô Nha Tây, bà cũng thường xuyên giúp những sạp kế bên trông coi hàng hóa, cho dù nhà ai có việc, bà cũng đều giúp họ bán hàng và trả lại không thiếu một xu tiền hàng cho chủ sạp. Hơn 20 năm sự lạc quan và thân mật, lấy việc giúp người làm niềm vui của bà, khiến bà cũng khá nổi tiếng trong lòng mọi người, khiến cho bà không còn cảm thấy cô đơn, cũng giúp cho bà có thêm rất nhiều mối quan hệ tốt với những người xung quanh.

 Bệnh án của bạn bè, đã giúp bà có một lựa chọn kiên quyết

 Một buổi sáng tháng 3 khi tỉnh dậy, bà Hun Sophal phát hiện ở ngực trái có khối u, cứng cứng và to giống như một loại quả hạch của Campuchia, không đau, nhưng bà biết có thể đó là khối u ác tính ở vú. Lúc đó bà Hun Sophal rất buồn, cũng rất sợ. Thân là một bà lão cô đơn, lại mắc phải bệnh nặng, cái cảm giác hiu quạnh không cần nói cũng cảm nhận được. Điều may mắn đó là, bà có một nhóm bạn thân. Khi những người bạn biết bà bị mắc căn bệnh này, đều đến hỏi thăm, góp tiền, vay tiền giúp bà và khuyên bà nên điều trị sớm. Đặc biệt là cả gia đình người hàng xóm, đã giúp đỡ bà rất nhiều.

 Lúc này, bà Hun Sophal đang không biết sẽ phải điều trị ở đâu, có một người bạn khuyên bà nên đi Trung Quốc. Người bạn này là một người bạn làm ăn có quan hệ rất tốt với bà Hun Sophal, lúc trước đã từng mắc ung thư phổi, đã qua Việt Nam để khám nhưng không có hiệu quả, sau đó đã điều trị tại Bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu, bệnh tình đã được khống chế, cho đến nay không có tình trạng tái phát. Người bạn đó nói, Bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu có kỹ thuật tiên tiến, có một bề dày kinh nghiệm và khuyên bà nên tới Trung Quốc. Có ngay một minh chứng sống ở cạnh bên, đã khiến bà không hề do dự quyết định chọn ngay Bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu.

ung thư vú, điều trị can thiệp, Bệnh viện Ung bướu Hiện đại

 Bà Hun Sophal và chị gái

 Sự động viên ủng hộ của bạn bè, là động lực lớn giúp bà chống lại ung thư

 Ngày 18/3, bà Hun Sophal đã cùng cháu trai hàng xóm và chị gái đến Bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu, sau khi làm các loại kiểm tra, bà được chẩn đoán chính xác là ung thư vú giai đoạn 2. Đội ngũ chuyên gia MDT của Bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu đã căn cứ vào tình trạng bệnh và tình trạng sức khỏe của bà Hun Sophal, nhanh chóng đưa ra phương án điều trị tổng hợp cho bà Hun Sophal. Sau khi tiến hành điều trị can thiệp 2 lần, ngoài ra còn tiến hành phẫu thuật điều trị tận gốc ung thư vú, về cơ bản bệnh của bà đã được khống chế.

 Trong thời gian bà Hun Sophal nằm viện, những người bạn của bà không chỉ giúp bà chăm lo việc kinh doanh mà còn thường xuyên gọi điện thoại hỏi thăm bà. Chính vì thế, bà Hun Sophal rất cảm động và nói: " Những người bạn không chỉ hỗ trợ tôi về tiền bạc mà trong cuộc sống cũng như công việc cũng giúp đỡ tôi rất nhiều. Nếu như không có những người bạn này, tôi không thể tưởng tượng nổi bản thân bây giờ sẽ ra sao? Sự động viên ủng hộ của bạn bè, cho cho tôi một niềm tin rất lớn vào điều trị." Sau khi quay trở về Campichia, trạng thái tinh thần của bà Hun Sophal rất tốt, bạn bè cũng thấy vui lây thì bà đã nhận được sự điều trị rất tốt.

 Đây là lần thứ hai bà Hun Sophal đến Bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu để tái khám. Lần này bà đi cùng với chị gái, tiến hành điều trị can thiệp một lần. Lúc vừa mới nhìn thấy kết quả chụp CT, khối u ở vú cơ bản đã biến mất, bà Hun Sophal thấy rất vui, còn vài ngày nữa là có thể xuất viện rồi.

ung thư vú, điều trị can thiệp, Bệnh viện Ung bướu Hiện đại

 Trước khi điều trị

ung thư vú, điều trị can thiệp, Bệnh viện Ung bướu Hiện đại

 Sau khi điều trị

Triệu
chứng
Chẩn
đoán
Điều trị
ung thư

Năm 2005, Thành lập bệnh viện
Năm 2005, Trở thành bệnh viện chỉ định duy nhất của hiệp hội liên hợp Trung Âu
Năm 2010, Tham gia Hội nghị chống ung thư thế giới lần thứ 21
Năm 2011, Tổ chức hội nghị học thuật điều trị ung thư bằng phương pháp xâm nhập tối thiểu
Năm 2013, Hợp tác và phát triển y học Việt - Trung
Năm 2013, Trao tặng yêu thương đến những trẻ em mồ côi tại chùa Bồ Đề
Năm 2014, Từ khi thành lập đến nay, các văn phòng đại diện trên toàn cầu đã cùng nhau tổ chức 100 buổi hội thảo sức khỏe.