Từ chối phẫu thuật, bệnh nhân ung thư vú giai đoạn cuối đã tìm thấy phương pháp điều trị phù hợp hơn cho mình


 AWETY SJAMSUL là một người mẹ kiên cường, người phụ nữ 48 tuổi này đang là mẹ của 5 đứa con, cháu lớn nhất 7 tuổi, cháu nhỏ nhất 4 tuổi. Cô và chồng lựa chọn rời Jakarta, Indonesia để đến Quảng Châu Trung Quốc điều trị bệnh, điều này thực sự khiến cô cảm thấy lo lắng cho lũ trẻ. Nhưng may mắn, tại bệnh viện có trang bị máy tính và mạng wifi miễn phí cho họ sử dụng liên lạc về gia đình. Hầu như mỗi buổi tối họ đều nói chuyện video với các con. “Mạng Internet ở đây rất tốt, ngày nào chúng tôi cũng được nhìn thấy và trò chuyện với các con của chúng tôi!” chồng của cô vui mừng nói cho chúng tôi biết.

 Để lỡ mất cơ hội điều trị tốt nhất

 2 năm trước, AWETY SJAMSUL vô tình phát hiện ngực trái của mình có khối u, nhưng không đau và cũng không ảnh hưởng gì đến cuộc sống, cho nên cô không để ý tới. “Điều này cũng là vì mọi người còn ít hiểu biết về ung thư, nên mới bất cẩn, cho rằng chỉ là do mệt mỏi quá nên cơ thể có vài bệnh nhẹ, không nghĩ đến là nguy hiểm cho cả tính mạng.” Chồng của AWETY SJAMSUL nói về hiện thực phổ biến của người dân Indonesia là thiếu kiến thức về ung thư. Chính vì bất cẩn nên AWETY SJAMSUL đã bỏ lỡ mất cơ hội điều trị tốt nhất.

 Từ chối phẫu thuật cắt bỏ vú, khối u bị loét

 Tháng 3 năm 2013, khối u ngày càng to hơn. AWETY SJAMSUL đi siêu âm tại bệnh viện phát hiện vú trái có một khối u 3cm. Bác sỹ nghi ngờ ung thư nên đề nghị AWETY SJAMSUL làm sinh thiết tế bào u và điều trị phẫu thuật. AWETY SJAMSUL là một tín đồ đạo Hồi trung thành, cô đã từ chối đề nghị phẫu thuật của bác sỹ. Cô không muốn gia đình lo lắng, nên đã không nói với ai và tự mình tìm kiếm những phương pháp chữa bệnh dân gian, uống các loại lá thuốc nam. Thuốc nam mặc dù cũng tốt cho sức khỏe, nhưng không thể tiêu diệt được ung thư. Đến cuối năm 2013, khối u của cô bắt đầu to hơn, da bị loét, chảy dịch, đau đớn bủa vây cô! Người thân cũng đã biết tin không may mắn mắc bệnh của cô. Nếu đây là một sự thử thách mà các vị thần mang đến cho cô, thì sự động viên, cổ vũ của người thân chính là động lực và nguồn sức mạnh truyền cho cô để chống lại bệnh tật.

 Điều trị can thiệp và liệu pháp dao đông lạnh, giúp vùng da bị loét dần dần hồi phục

 Tháng 2 năm 2014, cuối cùng họ đã tìm được phương pháp điều trị không cần phẫu thuật ! Ngày 8 tháng 3, AWETY SJAMSUL được chồng cô đưa đến bệnh viện Ung Bướu Hiện Đại Quảng Châu. Sau khi được bệnh viện sắp xếp nhập viện xong, bác sỹ đã làm một cuộc kiểm tra tổng thể cho cô, phát hiện khối u ở ngực đã to đến 16x18cm, ung thư vú giai đoạn 4, đồng thời phát sinh thêm hạch hai bên nách, di căn gan và xương.

 Việc điều trị đã trở thành không dễ dàng. Ngày 15 tháng 3 và ngày 5 tháng 4 bác sỹ lần lượt tiến hành 2 đợt điều trị can thiệp, phép màu đã xảy ra ! Sau lần điều trị thứ 2, khối u đã giảm xuống còn 6x8cm, hơn nữa vết loét lớn trước đó cũng đã lành trở lại. Kết quả điều trị này khiến cho chồng cô và cô đều rất ngạc nhiên, vì cô còn mắc bệnh tiểu đường trong 3 năm qua. Chúng tôi biết, các vết loét lớn của bệnh nhân tiểu đường là rất khó chữa! Sau đó chỉ cần điều trị thêm một liệu trình dao đông lạnh, ngoài triệu chứng đau mỏi cơ thể một chút ra thì tất cả những khó chịu khác trên cơ thể đều tan biến, ăn ngon, ngủ tốt, tinh thần cũng rất tốt.

 AWETY SJAMSUL: “Nơi đây mang lại cho tôi cảm giác an toàn”

 Ngày 27 tháng 4, Cô AWETY SJAMSUL đến bệnh viện Ung Bướu Hiện Đại Quảng Châu lần thứ 2 để tái khám, chồng cô nói: “Tiếp tục tới điều trị tại một nơi xa xôi như thế này là vì cho đến nay chúng tôi vẫn chưa tìm được nơi nào có phương pháp điều trị vết thương nhỏ ít đau đớn mà lại an toàn như ở đây ! Phương pháp điều trị này rất phù hợp với vợ tôi, hơn nữa dịch vụ ở đây khiến tôi rất hài lòng. Ban đầu tôi rất lạ lẫm về đất nước Trung Quốc, trước khi tới đây tôi cảm thấy thấp thỏm lo lắng lắm. Nhưng ở đây làm việc tận tâm, từ khi chúng tôi xuống máy bay, bệnh viện đã cho tôi cảm giác an toàn khi tiếp đón, nhân viên phiên dịch và y tá đồng hành cùng chúng tôi toàn bộ quá trình. Đôi lúc tôi còn muốn đi lễ, ra khỏi bệnh viện vài giờ đồng hồ, nhưng tôi vẫn rất yên tâm, vì tôi biết rằng, các y bác sỹ và nhân viên phiên dịch sẽ thay tôi chăm sóc tốt cho cô ấy. Trong thời gian nằm viện, mỗi ngày y tá đều in phiếu thanh toán viện phí cho chúng tôi để chúng tôi nắm được tiền của mình đã tiêu đến đâu rồi.”

 “Có thể chữa khỏi ung thư hay không, có thể kéo dài sự sống bao lâu, những điều này là do các vị thần quyết định, ung thư chỉ là một thử thách mà chúng ta cần phải vượt qua, chúng ta không được lo lắng quá nhiều, mà cần phải tìm kiếm phương pháp điều trị phù hợp nhất cho bản thân mình.” AWETY SJAMSUL và chồng của cô mang niềm tin tôn giáo của mình để chiến đấu lại với sự xâm lấn của ung thư.

ung thư vú, ung thư vú giai đoạn 4

 AWETY SJAMSUL và chồng của cô

 ung thư vú, ung thư vú giai đoạn 4

 Trước điều trị, vết thương bị loét

 ung thư vú, ung thư vú giai đoạn 4

 Sau điều trị, vết thương đã lànhTriệu
chứng
Chẩn
đoán
Điều trị
ung thư

Năm 2005, Thành lập bệnh viện
Năm 2005, Trở thành bệnh viện chỉ định duy nhất của hiệp hội liên hợp Trung Âu
Năm 2010, Tham gia Hội nghị chống ung thư thế giới lần thứ 21
Năm 2011, Tổ chức hội nghị học thuật điều trị ung thư bằng phương pháp xâm nhập tối thiểu
Năm 2013, Hợp tác và phát triển y học Việt - Trung
Năm 2013, Trao tặng yêu thương đến những trẻ em mồ côi tại chùa Bồ Đề
Năm 2014, Từ khi thành lập đến nay, các văn phòng đại diện trên toàn cầu đã cùng nhau tổ chức 100 buổi hội thảo sức khỏe.