JEAN: Bệnh nhân đã vượt qua được ung thư vú giai đoạn 4

  JEAN đến từ Philippin, là một giáo viên, ngày ngày đến lớp để truyền đạt kiến thức cho học trò của mình. Đến năm 2008, cô ấy phát hiện ra bên ngực phải của mình có 1 khối u to bằng đầu ngón tay, nhưng vẫn chưa cảm thấy có triệu chứng bất thường nào, nên cô vẫn không đi điều trị. Mãi đến tháng 4/2012, trong 1 lần khám sức khỏe thường niên mới phát hiện khối u bên ngực phải đã lớn bằng 1 nắm tay. Năm 2013, sau khi làm kiểm tra sinh thiết, cô bị chẩn đoán là ung thư vú, tin này đến quá đột ngột làm Jean cảm thấy kinh hãi. Cô vẫn cảm thấy sức khỏe mình cũng không có gì bất ổn, sao lại đột nhiên mắc phải ung thư vú như thế này. Bác sĩ địa phương cô sống đề nghị cô nên làm phẫu thuật, cắt hết phần vú bên phải, nhưng cô đã không chấp nhận phẫu thuật vì sợ mất đi một bên vú. Vì thế chồng của Jean đã tìm kiếm khắp nơi những phương pháp khác để điều trị căn bệnh này.

ung thư vú, điều trị ung thư vú, tái khám ung thư tuyến vú, bệnh viện Ung Bướu Hiện Đại Quảng Châu Trung Quốc

  Chồng của Jean biết rằng, ở Philippin, phương pháp điều trị ung thư vú đều là phương pháp hóa trị. Trong 1 lần ngẫu nhiên, nhìn thấy Bệnh Viện Ung Bướu Hiện Đại Quảng Châu có rất nhiều lựa chọn trong điều trị như: Liệu pháp dao lạnh (dao er-he), liệu pháp can thiệp, và các liệu pháp khác cũng rất thích hợp để điều trị cho vợ của mình. Bởi vì những liệu pháp điều trị này không phải mổ, sẽ làm giảm thiểu được những tác dụng phụ, vết thương cho người bệnh, anh đã khuyên vợ mình đến đây để điều trị.

  Jean biết về liệu pháp xâm lấn tối thiểu không cần mổ ở đây, nhưng để biết có đạt được kết quả tương đương như mổ hay không, tháng 05/2013 đã quyết định đến đây làm điều trị, lần đầu tiên đến bệnh viện Ung Bướu Hiện Đại Quảng Châu điều trị ung thư. Sau khi nhập viện, đoàn chuyên gia MDT lập tức làm các xét nghiệm cho Jean, nhưng đến lúc này đã là ung thư vú giai đoạn 4 rồi, đã có hạch và di căn đến vú bên trái, làm cho Jean càng thêm sợ hãi. Có được sự động viên và đồng hành của chồng, Jean đã tiếp nhận đợt điều trị thứ nhất bằng liệu pháp can thiệp. Liêu pháp can thiệp là thông qua hình ảnh chụp từ thiết bị y học, trực tiếp tiêm thuốc kháng ung thư vào trong khối u làm cho khối u teo lại hoặc biến mất. So với nhưng phương pháp điều trị ung thư truyền thống, thì liệu pháp can thiệp sẽ trực tiếp nhắm vào khối u, giảm phản ứng phụ với chất độc, mà còn có thể đưa thuốc kháng ung thư liều lượng cao, làm tăng tác dụng điều trị ung thư.

ung thư vú, điều trị ung thư vú, tái khám ung thư tuyến vú, bệnh viện Ung Bướu Hiện Đại Quảng Châu Trung Quốc

  Được bác sĩ giải thích một cách cẩn thận, Jean đã tiến hành đợt điều trị thứ nhất bằng liệu pháp can thiệp. Jean nằm trên cán của thiết bị điều trị lo âu hồi hộp, từ từ tiếp nhận điều trị. Trải qua 1 tiếng đồng hồ hơn, liệu pháp can thiệp kết thúc. Cô ấy đã nói với chúng tôi rằng: Liệu pháp can thiệp này không đáng sợ như cô từng tưởng tượng, trong suốt quá trình điều trị không có chút cảm giác nào, chỉ là lúc bắt đầu thì có đau một chút.

  Trải qua 2 lần điều trị bằng liệu pháp can thiệp, khối u đã teo nhỏ lại, tiếp đến, Jean sẽ tiến hành 1 đợt điều trị bằng liệu pháp dao lạnh (dao er-he). Liệu pháp dao lạnh là sử dụng sự trao đổi nhiệt của khí Heli và Argon, đầu tiên cho khí Argon vào bao vây đóng băng khối u, tiếp theo thay thế khí Heli vào gia nhiệt làm nóng lên phá hoại tổ chức kết cấu của khối u, làm khối u hoại tử.

  Sau 6 lần điều trị bằng liệu pháp can thiệp, một lần sử dụng liệu pháp dao lạnh (dao er-he), và 1 lần làm xạ trị, tế bào khối u của Jean đã ngừng hoạt động, tình hình sức khỏe ổn định, có thể trở về Philippin và tiếp tục công việc giáo viên của mình. 2 năm trôi qua, mỗi năm đều trở lại bệnh viện Ung Bướu Hiện Đại Quảng Châu để tái khám. Bác sĩ điều trị cho Jean nói với chúng tôi rằng, tình hình trước mắt của Jean rất tốt, đã qua 2 năm rồi mà khối u đến thời điểm hiện tại vẫn không có dấu hiệu tái phát.

Triệu
chứng
Chẩn
đoán
Điều trị
ung thư

Năm 2005, Thành lập bệnh viện
Năm 2005, Trở thành bệnh viện chỉ định duy nhất của hiệp hội liên hợp Trung Âu
Năm 2010, Tham gia Hội nghị chống ung thư thế giới lần thứ 21
Năm 2011, Tổ chức hội nghị học thuật điều trị ung thư bằng phương pháp xâm nhập tối thiểu
Năm 2013, Hợp tác và phát triển y học Việt - Trung
Năm 2013, Trao tặng yêu thương đến những trẻ em mồ côi tại chùa Bồ Đề
Năm 2014, Từ khi thành lập đến nay, các văn phòng đại diện trên toàn cầu đã cùng nhau tổ chức 100 buổi hội thảo sức khỏe.