​Điều trị bằng phương pháp xam nhập vết thương nhỏ, mỗi phương pháp có hiệu quả riêng

Mọi người vẫn thường nói “ việc tốt thường gặp nhiều trắc trở”, câu này cũng có lý của nó, bà Lưu là người trải nghiệm câu nói này rõ nhất, một người 63 tuổi mắc bệnh ung thư vú suốt 12 năm như bà, sau khi được điều trị bằng phương pháp cấy hạt phóng xạ 125I, phương pháp đông lạnh điều trị ung thư di căn thì cuối cùng khối u đã biến mất.

Bà Lưu 63 tuổi, vào tháng 10 năm 1996, trong một đợt kiểm tra khối u ở vú đã được xác định là mắc ung thư vú và tiến hành điều trị cắt bỏ hoàn toàn vú bên trái, sau khi phẫu thuật bệnh lý của bà là ung thư biểu mô xâm lấn động mạch, sau phẫu thuật hóa trị 3 lần, xạ trị 25 lần và uống thuốc Tamoxifen trong vòng 5 năm, sau khi điều trị, bệnh tình đã ổn định. Bà Lưu cho rằng như vậy là bệnh của mình đã được khống chế, bản thân sau khi phẫu thuật có thể giống những người khác hưởng thụ những tháng ngày vui vẻ ở độ tuổi của mình. Ai ngờ rằng tai họa lại ập đến với bà, vào đầu tháng 4 năm 2008, bà Lưu bắt đầu có dấu hiện khó thở, đặc biệt là sau khi hoạt động xong thì hiện tượng này càng nghiêm trọng hơn, đồng thời còn bắt đầu bị ho, bệnh viện địa phương kiểm tra thì phát hiện ung thư vú trái di căn phổi đã được hơn 7 tháng.

Ung thư vú

12 năm sau, lại một tin dữ nữa, bệnh ung thư vú tái phát khiến bà Lưu cảm thấy như bệnh của mình không còn hi vọng cứu chữa nữa. Nhưng người nhà bà cũng không chịu từ bỏ, luôn động viên bà lấy lại niềm tin. Ngôi nhà mãi mãi là bến đỗ của sự sống, sự động viên của người nhà đã đem lại động lực lớn cho bà Lưu. Nghe ngóng nhiều nơi, bà Lưu đã được gia đình đưa lên chuyến bay đến Quảng Châu và đến Bệnh viện ung bướu Hiện đại Quảng Châu.

Sau khi đến bệnh viện, các chuyên gia ung bướu của Bệnh viện ung bướu Hiện đại Quảng Châu đã kiểm tra toàn diện cho bà Lưu bằng PET/CT, phát hiện khối u vú bên trái mà 12 năm trước bà Lưu cắt bỏ đã hồi sinh, sau khi phẫu thuật ung thư xâm lấm động mạch chủ ở vú bên trái thì đã di căn sang hai lá phổi và phần xương trên cơ thể, tình hình hết sức nghiêm trọng, cần được tiến hành phẫu thuật ngay. Nhưng sức khỏe của bà Lưu không còn được giống như 12 năm trước nữa, hơn nữa bà đã 1 lần phẫu thuật cắt bỏ hoàn toàn vú bên trái, đối với trường hợp này, các chuyên gia ung bướu của Bệnh viện ung bướu Hiện đại Quảng Châu đã tiến hành hội chẩn, quyết định chọn pháp đồ TAXOTERE+DDP điều trị ung thư vú với hóa trị 4 lần, làm đông lạnh di căn phổi trái 1 lần, cấy hạt phóng xạ 125I. Những phương pháp điều trị này đều là phương pháp điều trị vết thương nhỏ được đưa ra đối với trường hợp của bà Lưu.

Những năm gần đây, ở Trung Quốc đặc biệt là Bệnh viện ung bướu Hiện đại Quảng Châu thì những kĩ thuật điều trị vết thương nhỏ đã có bước tiến lớn, ví dụ như ứng dụng trong cấy hạt phóng xạ và dao đông lạnh, không cần dùng đến dao kéo, bệnh nhân cũng ít bị đau đớn. các chuyên gia ung bướu của Bệnh viện ung bướu Hiện đại Quảng Châu cho rằng trường hợp của bà Lưu hiện nay khá nghiêm trọng, không phù hợp tiến hành điều trị bằng phẫu thuật dao kéo. Có thể dùng phương pháp đốt cao tần để đốt khối u di căn vú phải không thể phẫu thuật cắt bỏ, đốt khôi u ở “ điểm chết” mà không lấy khối u ra, từ đó có thể làm bệnh ung thư giai đoạn cuối “không thể điều trị được” thành “có thể điều trị được”. Đồng thời phương pháp cấy hạt phóng xạ 125I, biến chứng và tác dụng phụ ít, không gây trở ngại cho chức năng của các cơ quan khác, đạt được mục đích cải thiện thể chất, kéo dài tuổi thọ cho bệnh nhân.

Sau khi được điều trị chuyên nghiệp và chăm sóc tận tình của các y bác sĩ, các triệu chứng như ho, khó thở của bà Lưu đã hoàn toàn không còn nữa. Ăn uống, ngủ nghỉ đều trở lại bình thường, tinh thần thoải mái, khi kiểm tra lại phần ngực bằng CT thì thấy khối u bên phổi trái đã mất đi, đến trước khi xuất viện thể trọng của bà còn tăng thêm 2kg.

Tuyên bố miễn trách nhiệm: Trang web của Bệnh viện ung bướu hiện đại Quảng Châu chỉ dùng để tham khảo, không phải là căn cứ để chữa bệnh, không đại diện cho các chẩn đoán và điều trị của bác sĩ cũng như bệnh viện, kết quả điều trị còn phụ thuộc vào bệnh tình của mỗi bệnh nhân.


Triệu
chứng
Chẩn
đoán
Điều trị
ung thư

Năm 2005, Thành lập bệnh viện
Năm 2005, Trở thành bệnh viện chỉ định duy nhất của hiệp hội liên hợp Trung Âu
Năm 2010, Tham gia Hội nghị chống ung thư thế giới lần thứ 21
Năm 2011, Tổ chức hội nghị học thuật điều trị ung thư bằng phương pháp xâm nhập tối thiểu
Năm 2013, Hợp tác và phát triển y học Việt - Trung
Năm 2013, Trao tặng yêu thương đến những trẻ em mồ côi tại chùa Bồ Đề
Năm 2014, Từ khi thành lập đến nay, các văn phòng đại diện trên toàn cầu đã cùng nhau tổ chức 100 buổi hội thảo sức khỏe.