Tôi muốn được tiếp tục sống

Nhìn lên trần nhà, tôi không biết đây là đêm thứ mấy tôi mất ngủ. Tôi đến từ Jakarta, trước tháng 4 năm 2011, cuộc sống của tôi vẫn luôn bình lặng, gia đình đầm ấm, con cái đã trưởng thành, tôi không còn phải lo lắng, đúng lúc tôi bắt đầu những ngày tháng cuối cùng của mình, nhưng một ngày kia, cuộc sống bình lặng này đã bị phá vỡ hoàn toàn.

điều trị ung thư vú

Sự bình lặng bị phá vỡ

Một ngày, tôi bỗng nhiên phát hiện vú phải có khối u cứng cứng, ấn tay nhẹ vào thì không có cảm giác đau, mọi người trong nhà biết chuyện liền khuyên tôi đến bệnh viện để kiểm tra kĩ càng. Ngày hôm sau tôi đã đến Bệnh viện ở Indonesia để kiểm tra, kết quả kiểm tra cho thấy vú phải của tôi có khối u to bằng quả trứng, được các bác sĩ bệnh viện Indonesia chẩn đoán là ung thư vú. Được thông báo là mắc ung thư vú, đầu óc tôi quay cuồng, tôi phải làm sao đây? Tôi sắp chết sao? Gia đình tôi, người thân của tôi, con cái của tôi, cuộc đời tôi mới sống được 47 năm, tôi muốn được tiếp tục sống... những âm thanh này cứ văng vẳng mãi trong đầu tôi.

Bác sĩ bệnh viện ở Indonesia khuyên tôi làm phẫu thuật cắt bỏ khối u ở vú. Tôi không thể tưởng tượng được rằng dao phẫu thuật sẽ mổ phanh người tôi ra, tôi càng sợ rằng sau khi phẫu thuật, ung thư vú sẽ có chuyển biến xấu và bị tái phát, càng làm tôi chết sớm hơn. Bác sĩ ở Indonesia cho tôi uống thuốc nam và xoa bóp bàn chân để điều trị ung thư vú, trong thời gian này, cả gia đình tôi đều rơi vào bóng tối vô hạn. Sau khi điều trị được một thời gian, tái khám thì phát hiện khối u bên vú phải đã thu nhỏ, tôi cho rằng cuộc sống của tôi sắp được nhìn lại ánh sáng, tôi có thể chiến thắng bệnh ung thư vú. Nhưng đến tháng 5 do không cẩn thận tôi đã bị thương dẫn đến khối u vú phải bị sưng, sau đó tôi tiếp tục uống thuốc nam và xoa bóp bàn chân nhưng khối u không hề có chuyển biến gì, mọi người trong gia đình tôi đã chạy ngược chạy xuôi để tìm cơ hội để tôi có thể tiếp tục cuộc sống nhưng có lần tôi đã có ý nghĩ từ bỏ điều trị, sự đau đớn khi điều trị và nỗi sợ hãi không biết đến ngày mai đã làm tôi không thể chịu đựng được, tôi không nhìn thấy hi vọng sống. Chỉ đến tháng 5 năm 2012, một tin tức mới đã đến.

ung thư vú

Tôi muốn được tiếp tục sống

Tháng 7 năm 2011, người nhà tôi đã nghe ngóng và biết đến một bệnh viện giàu kinh nghiệm trong việc điều trị ung thư – Bệnh viện ung bướu Hiện đại Quảng Châu, nhìn ánh mắt đầy mong mỏi của người nhà, ôm ý nghĩ thử điều trị xem sao, tôi đồng ý đến Quảng Châu Trung Quốc điều trị bởi vì tôi muốn được tiếp tục sống.

Vừa xuống máy bay, tôi đã nhìn thấy xe của Bệnh viện ung bướu Hiện đại Quảng Châu đang đợi tôi ở sân bay, tôi được đưa vào phòng bệnh, ngoài sự tưởng tượng của tôi, tôi chưa được xếp lịch kiểm tra và điều trị ngay. Các y tá và phiên dịch viên chỉ vào phòng bệnh trò chuyện cùng tôi, giới thiệu cho tôi môi trường của bệnh viện và những bệnh nhân ở các phòng bên cạnh, và thăm hỏi ân cần xem tôi có chỗ nào không thoải mái hay không. Bác sĩ hỏi thăm bệnh tình và tình hình điều trị trước đây của tôi và dặn dò tôi hãy nghỉ ngơi cho tốt. Sự chuyên nghiệp của bác sĩ và sự thân thiện của y tá đã làm cho tôi cảm thấy nhẹ nhõm hơn, lúc đầu tôi cho rằng sẽ không quen và sợ hãi nhưng ngày hôm nay tôi đã trải qua một ngày thật yên bình.

Ngày hôm sau, y tá đưa tôi đi kiểm tra, theo như kết quả kiểm tra, các chuyên gia của Bệnh viện ung bướu Hiện đại Quảng Châu đã chẩn đoán tôi mắc ung thư biểu mô ống động mạch xâm lấn. Sau khi hội chẩn, các chuyên gia đã đưa ra phương án điều trị cho tôi, lần đầu tiên tôi biết được rằng phương án điều trị có thể được đưa ra phù hợp với từng người, các chuyên gia của Bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu đã lần lượt làm 6 lần xâm nhập cục bộ kết hợp với 3 lần Dao đông lạnh, tôi cảm thấy cơ thể mình dần dần có chuyển biến tốt hơn.

Tôi có thể tiếp tục sống.

Tôi không còn bị sốt hay đau xương nữa, tinh thần tốt lên và đã có cảm giác thèm ăn, đặc biệt là cuối cùng tôi lại một lần nữa được trải qua cảm giác ngủ một giấc đến khi trời sáng. Các chuyên gia của Bệnh viện ung bướu Hiện đại Quảng Châu cho tôi biết rằng bệnh của tôi đã được khống chế, sau khi được điều trị thêm thì hiệu quả sẽ tốt hơn, lúc này đây tôi cảm thấy mình có thể tiếp tục được sống. Sau đó tôi thường xuyên nói chuyện cùng các y tá, và cũng thường xuyên trò chuyện cùng các bệnh nhân ung thư khác trong viện về tinh thần đấu tranh với bệnh tật, động viện nhau luôn giữ tinh thần và tâm trạng vui vẻ, lạc quan. Tôi lại cảm nhận được cuộc sống đã trở về với tôi, tôi cùng người nhà càng kiên định niềm tin vào điều trị, tôi có thể tiếp tục sống, tôi có thể sống tốt hơn, khỏe mạnh hơn!

Triệu
chứng
Chẩn
đoán
Điều trị
ung thư

Năm 2005, Thành lập bệnh viện
Năm 2005, Trở thành bệnh viện chỉ định duy nhất của hiệp hội liên hợp Trung Âu
Năm 2010, Tham gia Hội nghị chống ung thư thế giới lần thứ 21
Năm 2011, Tổ chức hội nghị học thuật điều trị ung thư bằng phương pháp xâm nhập tối thiểu
Năm 2013, Hợp tác và phát triển y học Việt - Trung
Năm 2013, Trao tặng yêu thương đến những trẻ em mồ côi tại chùa Bồ Đề
Năm 2014, Từ khi thành lập đến nay, các văn phòng đại diện trên toàn cầu đã cùng nhau tổ chức 100 buổi hội thảo sức khỏe.