Bà Từ chiến đấu với bệnh ung thư vú, điều trị thành công mong ngày đoàn tụ.

  Bà Từ sắc mặt hồng hào, sức khỏe đã trở lại bình thường, rất khó để có thể nhận ra rằng bà đã từng là bệnh nhân mắc ung thư vú trái, di căn hạch nách trái, di căn sang hai phổi và có tiền sử bệnh tiểu đường. Trong cuộc đến thăm, viện trưởng Lâm của Bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu đã có cuộc trò chuyện ân cần với bà Từ, bà Từ đã kể cho mọi người nghe tình hình hồi phục bệnh tình của mình, và tỏ lòng cảm ơn và khen ngợi đối với sự chăm sóc và phục vụ tận tình của bệnh viện.

  Bà Từ Ngọc Lâm năm nay 64 tuổi, bà đã có gia đình và có hai trai một gái, cuộc sống hằng ngày bình lặng an nhàn, trong nhà có thuê người giúp việc để làm việc gia đình, bản thân bà chỉ đi du lịch các nước, cuộc sống thật an bình và thú vị. Trước khi mắc bệnh, việc ăn uống của bà vẫn bình thường, ngủ tốt, sống cuộc sống khỏe mạnh.

ung thư vú

  Phát hiện ra bệnh, điều trị bằng thuốc đông y

  Cuộc sống tươi đẹp kéo dài không được bao lâu, trong khi bà Từ đang đắm mình vào những ngày tháng đẹp đẽ ấy thì một tin xấu đã đến với bà. Năm 2004, bà Từ vô tình phát hiện bên dưới vú trái có một khối u to như hạt đậu, sờ vào thấy cứng và ít di chuyển, lúc đó bà cũng không để ý lắm đến việc này. Khi bà biết được bệnh tình của mình thì như sét đánh bên tai, lập tức hỏi bác sĩ xem có cách nào để điều trị hay không. Bác sĩ khuyên bà nên tiến hành phẫu thuật cắt bỏ, bà Từ từ chối làm theo lời bác sĩ mà tự mình uống thuốc nam để bảo tồn vú của mình. Sau đó, bà thấy khối u ở vú trái của bà ngày càng lớn dần mà còn bị sưng đỏ tấy, xung quanh còn bị lở loét, nhưng bà vẫn kiên quyết uống thuốc nam. Mãi đến năm 2012, bà Từ có cảm giác như có con gì bò trong vú trái, hơn nữa vùng vú bị lở loét nặng hơn, vì thế bà mới quyết đinh dừng uống thuốc nam và tìm đến sự giúp đỡ của các bệnh viện khác.

  Phát hiện ra bệnh viện hiện đại, lựa chọn bệnh viện hiện đại

  Đúng lúc bà Từ hoang mang thì bà chợt nhớ ra bà từng đọc mội bài viết về Bệnh viện ung bướu Hiện đại Quảng Châu trên báo, nên bàn với chồng có nên đến đó điều trị hay không. Sau khi đã tìm hiểu kĩ càng, bà Từ biết rằng Bệnh viện ung bướu Hiện đại Quảng Châu đã tiếp nhận nhiều bệnh nhân ung thư người Việt Nam và đã có kết quả điều trị tốt (có thể đưa link tới ca bệnh thành công của bệnh nhân như bệnh nhân Quách Thị Ngũ), và phác độ điều trị hoàn thiện của bệnh viện đã thuyết phục được bà, vì vậy, ngày 21 tháng 5 năm 2012, bà Từ đã quyết định đến Bệnh viện ung bướu Hiện đại Quảng Châu. Một bệnh viện chuyên về điều trị ung thư, đưa ra phác đồ điều trị hiệu quả nhất cho bệnh nhân, với sự phục vụ tận tình chuyên nghiệp đã khiến cho mỗi bệnh nhân cảm thấy ấm áp như đang ở nhà mình. Các bác sĩ đã làm một loạt các kiểm tra bệnh lý và CT cho bà Từ, kết quả là: ung thư vú trái, di căn hạch dưới nách, di căn hai bên phổi T4N2M1 và bệnh tiểu đường tuýp 2. bà Từ đã có sự chuẩn bị về tâm lý từ trước đó, nên khi nghe bác sĩ nói kết quả kiểm tra, bà đã lập tức hỏi bác sĩ phác đồ điều tri, bác sĩ đã đưa ra phác đồ điều trị là hoá chất xâm nhập cục bộ và hạ đường huyết. Bà Từ khá hài lòng với phác đồ điều trị nên bà đã đồng ý điều trị với phác đồ điều trị này.

 hóa chất xâm nhập cục bộ

  Hoá chất xâm nhập cục bộ, hiệu quả rõ rệt

  Với sự nỗ lực chung của tổ điều trị và sự chăm sóc tận tuỵ của các y tá, bà Từ đã thuận lợi trải qua 2 lần điều trị hoá chất xâm nhập cục bộ. khối u ở vú trái đã thu nhỏ rõ rệt, tinh thần cũng tốt lên, không còn bị buồn nôn, nôn và mệt mỏi nữa, ngủ cũng ngon hơn. Nhờ vào trình độ điều trị chuyên nghiệp và thái độ làm việc tận tình của các bác sĩ của bệnh viện mà bà Từ đã trải qua được những thời khắc khó khăn nhất trong cuộc đời. Bà Từ vui mừng bày tỏ rằng: từ khi bà mắc phải căn bệnh này, mỗi ngày bà chỉ có thể ngủ 2-3 tiếng đồng hồ, nhưng từ khi điều trị đến nay, bà đã yên tâm mà ngủ tốt hơn. Bà rất cảm ơn các bác sĩ của Bệnh viện ung bướu Hiện đại Quảng Châu đã điều trị hoá chất xâm nhập cục bộ cho bà, giúp bà từ trạng thái giảm 5kg khi mắc bệnh, giờ đã ăn uống ngon miệng hơn, tâm trạng từng ngày cũng tốt hơn. Bệnh viện đã sắp xếp cho bà Từ tham gia hoạt động du lịch để do bệnh viện tổ chức, bà Từ cùng người nhà đã cùng nhau đến con đường đi bộ và khu mua sắm nổi tiếng ở Quảng Châu để họ mua đồ. Bà Từ vô cùng cảm kích trước sự quan tâm và chăm sóc của bệnh viện, một người đang đi trên con đường hồi phục như bà tràn đầy hi vọng có thể được điều trị thêm ở bệnh viện cho đến khi bệnh tình của bà ổn định.

  Trước khi rời khỏi bệnh viện, bà Từ đã nắm tay chúng tôi và nói, ước vọng lớn nhất của bà chính là sau khi bệnh tình ổn định có thể nhanh chóng trở về nhà đoàn tụ cùng gia đình… Đây cũng chính là ước nguyện của chúng tôi. Chúc cho bà mau chóng hồi phục sức khoẻ, thoát khỏi bệnh tật, tiếp tục hưởng thụ một cuộc sống tràn đầy hạnh phúc trong những tháng ngày còn lại!

Triệu
chứng
Chẩn
đoán
Điều trị
ung thư

Năm 2005, Thành lập bệnh viện
Năm 2005, Trở thành bệnh viện chỉ định duy nhất của hiệp hội liên hợp Trung Âu
Năm 2010, Tham gia Hội nghị chống ung thư thế giới lần thứ 21
Năm 2011, Tổ chức hội nghị học thuật điều trị ung thư bằng phương pháp xâm nhập tối thiểu
Năm 2013, Hợp tác và phát triển y học Việt - Trung
Năm 2013, Trao tặng yêu thương đến những trẻ em mồ côi tại chùa Bồ Đề
Năm 2014, Từ khi thành lập đến nay, các văn phòng đại diện trên toàn cầu đã cùng nhau tổ chức 100 buổi hội thảo sức khỏe.