Liệu pháp can thiệp làm cho khối u lớn biến mất

Bắt đầu từ tháng 10 năm 2012, cô Nụ khi đó 53 tuổi, cô phát hiện triệu chứng sức khỏe không bình thường, kinh nguyệt đã hết nhiều năm nay lại đột nhiên chảy máu âm đạo mà không đau đớn gì nên cô không mấy lo lắng và cho rằng chỉ là bệnh phụ khoa bình thường, cô chỉ uống một vài loại thuốc kháng viêm để điều trị. Tuy nhiên, 2 tháng trôi qua, bệnh của cô vẫn không đỡ, âm đạo vẫn cứ chảy máu như vậy. Cuối cùng cô chấp nhận lời đề nghị của người nhà, đi khám trong tâm trạng rất hoang mang, kết quả thật chẳng tốt đẹp - cô đã mắc bệnh ung thư tử cung.

Tái phát sau phẫu thuật khiến cô cảm thất tuyệt vọng

Tin xấu bất ngờ bên tai khiến cô cảm thấy sợ hãi vô cùng. Khi bác sỹ của cô đề nghị tiến hành phẫu thuật tận gốc, sau khi bàn bạc cùng người thân, cô quyết định tiếp nhận ca phẫu thuật. Sau ca phẫu thuật, cô và người nhà đều thở dài nhẹ nhõm, họ cho rằng như vậy là đã chiến thắng được ung thư. Nhưng ba tháng sau, cô Nụ tiếp tục xuất hiện chảy máu âm đạo trở lại, đến bệnh viện kiểm tra phát hiện ung thư đã tái phát, khiến cho tâm lý vốn đã bình tĩnh của cô lại một lần xáo trộn. Bạn bè và gia đình không ngừng động viên khích lệ tinh thần, cô nhờ đó lấy lại được quyết tâm tiếp tục điều trị, nhưng cả gia đình đôn đáo đi tìm hiểu nghe nghóng thông tin để tìm một địa chỉ điều trị khác với hy vọng sẽ đạt được hiệu quả tốt hơn. Trong một lần tình cờ, có một người bạn nói với cô, bên Quảng Châu Trung Quốc có một bệnh viện chữa ung thư bằng những phương pháp mới rất tốt, hơn nữa lại có văn phòng đại diện tại Hồ Chí Minh, khuyên cô nên đến văn phòng của họ để tìm hiểu cụ thể hơn. Vậy là cô và người thân đã đến văn phòng đại diện của bệnh viện Ung bướu Hiện Đại Quảng Châu tại thành phố Hồ Chí Minh để tư vấn. Sau khi có được những tìm hiểu bước đầu về bệnh viện Ung bướu Hiện Đại Quảng Châu, cô và gia đình quyết định đi Trung Quốc điều trị.

Liệu pháp can thiệp giúp cô tìm được niềm hy vọng mới

Dưới sự giúp đỡ của văn phòng đại diện tại TP HCM, cô và người thân đã làm xong các thủ tục nhanh chóng, đến bệnh viện ung bướu Hiện Đại Quảng Châu để điều trị. Được sự quan tâm và giúp đỡ nhiệt tình của các y bác sỹ bệnh viện, cô làm xong các kiểm tra xét nghiệm bước đầu, kết quả chẩn đoán cuối cùng là ung thư tử cung sau phẫu thuật bị di căn ổ bụng, gan, hai bên phổi, trong đó khối u to nhất nằm bên bụng trái, kích thước: 9,1. 9,3. 20 cm.

Qua cuộc hội chẩn của các chuyên gia bệnh viện Ung bướu Hiện Đại Quảng Châu, quyết định tiến hành liệu pháp điều trị tổng hợp cho cô Nụ, đầu tiên sẽ sử dụng chủ yếu liệu pháp can thiệp, sau đó kết hợp với điều trị bổ trợ đông y. Theo được biết, liệu pháp can thiệp thực chất chính là điều trị xâm lấn cục bộ dưới sự định vị của thiết bị hình ảnh, phân thành 2 loại chủ yếu là can thiệp mạch máu và không can thiệp mạch máu. Cô Nụ được thực hiện biện pháp can thiệp mạch máu, theo tìm hiểu, can thiệp mạch máu chủ yếu là điều trị bằng DSA, truyền dẫn thuốc kháng ung thư vào cục bộ khối u hoặc vị trí có tế bào ác tính, và nút lại các mạch máu trực tiếp cung cấp máu cho khối u. Truyền thuốc cục bộ giúp cho nồng độ thuốc cao hơn truyền qua tĩnh mạch từ 2 đến 8 lần. Liệu pháp nút mạch là cách nút các mạch máu lại, ngặn chặn nguồn cung cấp máu khiến u bị “chết đói”, đồng thời nút mạch có thể giúp cho thuốc chống ung thư tác dụng được ở vùng khối u lâu dài hơn, phát huy được vai trò quan trọng trong điều trị ung thư. Liệu pháp can thiệp cục bộ có ưu điểm là không phải phẫu thuật, vết thương nhỏ, hồi phục nhanh, hiệu quả tốt.

Qua 4 liệu trình điều trị can thiệp, hỗ trợ thêm Đông y, bệnh tình của cô Đỗ Thị Nụ đã khống chế rất hiệu quả, khối u to ở vùng bụng trái đã biến mất, triệu chứng chướng bụng trước đây cũng đã không còn, hơn nữa cảm giác ăn uống rất ngon miệng, điều này khiến cô và gia đình rất phấn khởi, đồng thời, cô Đỗ Thị Nụ bày tỏ vô cùng cảm ơn đến sự quan tâm nhiệt tình mà các y bác sỹ bệnh viện Ung bướu Hiện Đại dành cho cô, “Đến điều trị bệnh tại bệnh viện đã giúp tôi tìm được niềm tin mới, đồng thời, sự chăm sóc tận tình và phục vụ nhân đạo của các y bác sỹ khiến tôi xóa đi nỗi khủng hoảng đối với ung thư và tăng thêm niềm tin vào việc chiến thắng bệnh tật.”

ung thư tử cung

điều trị ung thư tử cung

Cô Đỗ Thị Nụ và người thân chụp ảnh kỷ niệm cùng các nhân viên

bệnh viện Ung bướu Hiện Đại Quảng Châu

Cô Đỗ Thị Nụ và người thân chụp ảnh cùng bác sỹ điều trị chính cho cô

Triệu
chứng
Chẩn
đoán
Điều trị
ung thư

Năm 2005, Thành lập bệnh viện
Năm 2005, Trở thành bệnh viện chỉ định duy nhất của hiệp hội liên hợp Trung Âu
Năm 2010, Tham gia Hội nghị chống ung thư thế giới lần thứ 21
Năm 2011, Tổ chức hội nghị học thuật điều trị ung thư bằng phương pháp xâm nhập tối thiểu
Năm 2013, Hợp tác và phát triển y học Việt - Trung
Năm 2013, Trao tặng yêu thương đến những trẻ em mồ côi tại chùa Bồ Đề
Năm 2014, Từ khi thành lập đến nay, các văn phòng đại diện trên toàn cầu đã cùng nhau tổ chức 100 buổi hội thảo sức khỏe.