Bệnh nhân Đặng Thị Kim Oanh đến từ Hà Nội – Việt Nam:“Thì ra ung thư không đáng sợ”

Lần thứ nhất chúng tôi liên lạc với chị Oanh, chồng của chị nghe điện thoại: “Vợ tôi đi tập thể dục rồi, lát nữa chị gọi lại nhé…sức khỏe vợ tôi bây giờ tốt lắm, tinh thần cũng thoải mái, cảm ơn bệnh viện đã quan tâm hỏi thăm.” Nghe chồng chị nói, chúng tôi có chút cảm giác ngạc nhiên, trước kia khi gặp chị Oanh, chị còn nằm bệt trên giường, sau điều trị chị vẫn còn có vẻ mệt mỏi, nhưng giờ đã có thể sinh hoạt bình thường trở lại, được biết tình trạng hồi phục của chị tốt như vậy chúng tôi rất hài lòng.

Tháng 8 năm 2010, chị Đặng Thị Kim Oanh khám tại bệnh viện Việt Nam và phát hiện mắc ung thư cổ tử cung, khi đó khối u đã có kích thước 4x12cm, vì nhanh chóng tìm hiểu được bệnh viện ung bướu Hiện Đại Quảng Châu, nên chỉ sau 2 tuần phát hiện chị đã đến đó để điều trị. Khi tiến hành xong lần điều trị cấy hạt phóng xạ đầu tiên, khối u của chị Oanh thu nhỏ rõ rệt, chị và chồng đều cảm thấy ngạc nhiên: “Thì ra ung thư không đáng sợ, trước đây chúng tôi cứ lo chữa không nổi, giờ thì cuối cùng cũng yên tâm được rồi.”

Lần thứ 2 khi chúng tôi gọi điện thoại đến, chị Oanh đã nghe máy. Trong cuộc trò chuyện, chị Oanh nói với chúng tôi về ấn tượng trước đây của chị đối với ung thư. “Trước đây tôi cũng được biết nhiều bệnh nhân ung thư gần nhà, tôi thấy họ sau khi hóa xạ trị sức khỏe bị suy nhược, bệnh giảm thì không thấy đâu, thậm chí còn có người nặng thêm, cho nên tôi cho rằng ung thư là bệnh không thể chữa được.” Chị tâm sự đầy cảm xúc: “Tôi không nhớ rõ tâm trạng của chính mình khi nhận được tin mắc ung thư, thật sự là một trạng thái khó dùng từ ngữ nào miêu tả được, tôi nhìn 5 chữ trên kết quả khám ‘ung thư cổ tử cung’, trong đầu như trống rỗng, không biết phải làm gì, thậm chí tôi còn nghĩ mình sắp phải chết rồi. Nhưng thật may mắn là, tôi được biết đến một nơi như thế này có thể giúp đỡ tôi, và tôi cũng đã đưa ra một sự lựa chọn đúng đắn.”

“Bây giờ, chỉ cần ai đó hỏi ý kiến tôi về việc điều trị bệnh ung thư, tôi đều giới thiệu cho họ những kỹ thuật điều trị ở đây. Hiệu quả trên người khác thế nào thì tôi không rõ, nhưng bản thân tôi đã tự mình được trải nghiệm rồi.” - chị Oanh kể. 3 năm trở lại đây, chị Đặng Thị Kim Oanh sau khi điều trị tại bệnh viện Ung bướu Hiện Đại Quảng Châu, các khối u hiện tại đã hoàn toàn biến mất, bệnh rất ổn định. Hơn nữa, lúc rảnh rỗi, anh chị còn gọi điện thoại hỏi thăm các y bác sỹ đã điều trị cho chị. “Chính nhờ sự giúp đỡ của bệnh viện mà tôi mới có được niềm tin vào điều trị bệnh, giải thoát thành công khỏi căn bệnh ung thư. Vô cùng cảm ơn!” Chị Đặng Thị Kim Oanh nói.

ung thư cổ tử cung

điều trị ung thư cổ tử cung

  Chị Đặng Thị Kim Oanh chia sẻ kinh nghiệm điều trị ung thư cổ tử cung

Triệu
chứng
Chẩn
đoán
Điều trị
ung thư

Năm 2005, Thành lập bệnh viện
Năm 2005, Trở thành bệnh viện chỉ định duy nhất của hiệp hội liên hợp Trung Âu
Năm 2010, Tham gia Hội nghị chống ung thư thế giới lần thứ 21
Năm 2011, Tổ chức hội nghị học thuật điều trị ung thư bằng phương pháp xâm nhập tối thiểu
Năm 2013, Hợp tác và phát triển y học Việt - Trung
Năm 2013, Trao tặng yêu thương đến những trẻ em mồ côi tại chùa Bồ Đề
Năm 2014, Từ khi thành lập đến nay, các văn phòng đại diện trên toàn cầu đã cùng nhau tổ chức 100 buổi hội thảo sức khỏe.