DOLYANAWATI:Cảm ơn Thượng Đế, giúp tôi chọn nơi này


Hình chụp bà DOLYANAWATI cùng con gái

  “GuangZhou is the best”, đối diện ống kính, bà DOLYANAWATI năm nay 67 tuổi đến từ Indonesia miêu tả những ấn tượng của mình về Quảng Châu. Từ ngày 11/06/2014 đến nay, thời gian điều trị tại Bệnh viện Ung bướu Hiện Đại Quảng Châu chưa đầy 1 năm, nhưng trong lòng DOLYANAWATI, thành phố này đã mang đến cho bà sự kỳ diệu của cuộc sống.

  Đối với bà DOLYANAWATI mà nói, bệnh ung thư không phải đến mà không có điềm báo trước, bắt đầu từ tháng 10/2013, khi đi ngoài bà cảm thấy hậu môn đau nhói liên tục, việc đi ngoài rất khó khăn thậm chí đôi lúc còn ra máu, cho đến ngày 30/05/2014 kết quả nội soi đại tràng hiển thị là ung thư trực tràng, mở đầu cho cuộc chiến chống ung thư của bà.

  Sau khi biết tin này, tuy bà DOLYANAWATI và gia đình đều rất sốc và buồn, nhưng với niềm tin của một tín đồ Công giáo, bà tin rằng tất cả đều do Chúa sắp đặt, bà một mặt cố gắng chấp nhận sự thật này, mặt khác cùng gia đình tích cực tìm kiếm phương pháp điều trị tốt nhất. “Chúng tôi thông qua mạng để tìm hiểu một số bệnh viện điều trị ung bướu của Malaysia và Singapore, nhưng vẫn chưa tìm được nơi điều trị vừa ý, cuối cùng là con gái của tôi giúp tôi lựa chọn Bệnh viện Ung bướu Hiện Đại Quảng Châu để tiến hành điều trị, tôi nghĩ rằng tất cả đều do ý trời.” Trước ống kính, đã thoát khỏi đau đớn ung thư hoành hành giờ đây bà DOLYANAWATI bình tĩnh tâm sự lựa chọn của bà về bệnh viện.

Bà DOLYANAWATI cùng nhân viên của bệnh viện

  Ngày 11/06/2014, bà DOLYANAWATI cùng người nhà đi đến Bệnh viện Ung bướu Hiện Đại Quảng Châu. “Ấn tượng đầu tiên của tôi về nơi này chính là tác phong làm việc chuyên nghiệp, thời gian tính từ lúc bắt đầu làm thủ tục nhập viện cho đến lúc xác định phác đồ điều trị rồi tiếp nhận điều trị rất là ngắn, các cô y tá đã nhiệt tình ôm lấy tôi, làm cho tôi cảm thấy thật là ấm áp.” Nhớ đến cảm giác lúc mới nhập viện, bà DOLYANAWATI dường như có một chút kích động. Trạng thái tinh thần của bà bây giờ không có gì khác biệt so với người bình thường, lúc mới nhập viện bà đã phải chịu sự hành hà của các cơn đau từ hậu môn, táo bón và buồn nôn, khiến cho bà bị sụt 5kg. Qua chẩn đoán lâm sàng của bệnh viện, bà bị ung thư trực tràng và tắc ruột không hoàn toàn, ngày 15/06/2014 bà được tiến hành phẫu thuật mở hậu môn nhân tạo, vào ngày 06/07/2014 và ngày 27/07/2014 bà được tiến hành điều trị hai lần thắt nút mạch. “Trong quá trình điều trị thắt nút mạch của lần đầu tiên tôi hơi căng thẳng và lo lắng, nhưng việc điều trị không đau đơn như tôi đã nghĩ, hầu như không có tác dụng phụ nào cả, ngược lại tình trạng đi ngoài và giấc ngủ của tôi được cải thiện rất nhiều, cảm thấy toàn thân rất là thoải mái. Đến lần thứ hai tôi không còn lo sợ nữa và yên tâm tiếp nhận những đợt điều trị sau.” DOLYANAWATI tâm sự. Lần này là lần thứ tư bà DOLYANAWATI đến Bệnh viện Ung bướu Hiện Đại Quảng Châu, sau khi đã tiến hành điều trị tổng hợp các phương pháp xâm lấn tối thiểu như thắt nút mạch, miễn dịch sinh học v.v..., khối u đã teo nhỏ rõ rệt, bệnh tình cũng chuyển biến tốt.

  “Sau khi điều trị bác sĩ nói tôi cái gì cũng có thể ăn được, không cần kiêng cử gì cả.” Việc này đối với một người thích nấu ăn và có tay nghề làm bếp cao như bà DOLYANAWATI thì quả là một tin tốt. Những món ăn ngon vừa có thể mang đến cho bà sự thỏa mãn về yếu tố vị giác và hương vị hạnh phúc của cuộc sống, vừa giúp bà trở lại cuộc sống bình yên và an nhàn như xưa. Đương nhiên, ngoài việc cám tạ Chúa đã dẫn đường cho bà đến đây điều trị ra, còn phải nhờ vào cô con gái lúc nào cũng ở bên bà và chăm sóc tận tình. “Khi mới đến bệnh viện, mỗi ngày tôi đi đại tiện năm đến sáu lần, con gái của tôi lúc nào cũng ở bên cạnh tôi, giúp tôi lau rửa sạch sẽ, an ủi tôi, tất cả những điều này đều làm tôi rất cảm động.” Bà DOLYANAWATI nhìn sang cô con gái ngồi bên cạnh với vẻ mặt rất là hài lòng.

  Mặc dù đã là lần thứ tư đến bệnh viện, nhưng bà DOLYANAWATI không có ác cảm với cuộc sống tại bệnh viện, “Ở đây, chúng tôi có những buổi du lịch định kỳ, y bác sĩ có thói quen ôm chúng tôi rất nhiệt tình, tôi có cảm giác bản thân không giống như một bệnh nhân, mà là một người bình thường.” Sau khi phỏng vấn kết thúc, bà DOLYANAWATI cũng không quên cổ vũ những bệnh nhân ung thư: “Phải tin tưởng bác sĩ và kỹ thuật của Bệnh viện Ung bướu Hiện Đại Quảng Châu, đừng có chán nản và thất vọng, cố lên!” Giờ đây nguyện vọng lớn nhất của bà DOLYANAWATI là được đi dạo, hy vọng sau khi đẩy lùi bệnh tật, bà có thể đón nhận một cuộc sống tốt hơn!


Sau khi bệnh tình hồi phục Bà DOLYANAWATI đã chụp ảnh kỷ niệm cùng bác sĩ điều trị chính là bác sĩ Lai Pei Sheng.

Triệu
chứng
Chẩn
đoán
Điều trị
ung thư

Năm 2005, Thành lập bệnh viện
Năm 2005, Trở thành bệnh viện chỉ định duy nhất của hiệp hội liên hợp Trung Âu
Năm 2010, Tham gia Hội nghị chống ung thư thế giới lần thứ 21
Năm 2011, Tổ chức hội nghị học thuật điều trị ung thư bằng phương pháp xâm nhập tối thiểu
Năm 2013, Hợp tác và phát triển y học Việt - Trung
Năm 2013, Trao tặng yêu thương đến những trẻ em mồ côi tại chùa Bồ Đề
Năm 2014, Từ khi thành lập đến nay, các văn phòng đại diện trên toàn cầu đã cùng nhau tổ chức 100 buổi hội thảo sức khỏe.