Lựa chọn vì tin tưởng

Tôi là một tín đồ sùng bái của đạo Cơ Đốc giáo, nhiệt tình vui vẻ chính là thái độ sống của tôi. Bất kể là gặp phải khó khăn gì, ngay cả khi đối mặt với bệnh tật đe dọa đến tính mạng tôi cũng cố gắng giữ cho mình trạng thái lạc quan, vì tôi tin vào y học và cũng tin vào chúa, tin họ có thể giúp tôi vượt qua mọi khó khăn!

Trước khi mắc bệnh, tôi là một người hoàn toàn khỏe mạnh, hàng ngày trông các cháu vây quanh tôi cảm thấy thật hạnh phúc. Vốn cho rằng có thể vui vẻ, lạc quan để bắt đầu hưởng thụ những ngày tháng qua đi hạnh phúc này. Nhưng tháng 6 năm 2012, sự bất hạnh đã bắt đầu ập xuống.

Khi mới bắt đầu, 3 đến 5 ngày tôi mới đi đại tiện một lần nhưng tôi lại không để ý, sau đó theo tình trạng táo bón ngày càng nặng hơn, lúc đại tiện kèm theo sự đau đớn chảy nước mắt khiến tôi cảm thấy sợ đi vệ sinh. Tôi cho rằng chỉ cần uống nhiều nước, ăn nhiều hoa quả rau xanh một chút là có thể đại tiện bình thường trở lại, nhưng làm như vậy cũng không thu được hiệu quả gì, mà bệnh vẫn ngày càng nặng hơn. Ngoài táo bón ra tôi còn thấy hiện tượng đau bụng đi ngoài phân đen, điều này khiến tôi ý thức được rằng cần phải đi bệnh viện khám mới có thể giải quyết được.

ung thư ruột kết

Tôi được con trai đưa đến một bệnh viện ở Surabaya để tiến hành kiểm tra. Kết luận của bác sỹ khiến tôi kinh ngạc – đó là ung thư ruột kết! Bác sỹ đề nghị tôi nhanh chóng tiến hành phẫu thuật nếu không bệnh tình sẽ nặng hơn, nhưng tôi đã từ chối đề nghị đó. Tôi nghĩ chắc chắn khi đó bác sỹ cảm thấy rất ngạc nhiên. Thực tế thì từ chối bác sỹ ở bệnh viện Surabaya chỉ vì một lý do duy nhất đó là tôi biết một nơi có thể điều trị cho tôi tốt hơn, đó chính là bệnh viện ung bướu Hiện Đại Quảng Châu. Mặc dù khi đó tôi không hề hay biết về những tiên tiến kỹ thuật điều trị của họ như thế nào, nhưng tôi biết rất nhiều người bạn mắc bệnh ung thư đã điều trị tại đây hiệu quả tốt. Vì vậy tôi đã hy vọng có thể nhanh chóng đến Quảng Châu điều trị.

Sau khi con trai chuẩn bị hoàn tất, tôi bắt đầu lên đường đến với bệnh Bệnh viện ung bướu Hiện Đại Quảng Châu - nơi thật xa lạ mà cũng rất đỗi thân quen. Khi mới bắt đầu tôi cho rằng đến đó sẽ chưa thích nghi ngay được, nhưng sau đó nỗi lo này đã nhanh chóng biến mất.

Ngay thời khắc vừa đến bệnh viện, tất cả những gì tôi được chứng kiến trước mắt khiến tôi cảm thấy rất đỗi gần gũi, bởi vì tại đây tôi gặp rất nhiều những đồng hương đến từ In-đô-nê-xi-a, điều này khiến tôi thấy thân thuộc như thể bản thân đang được về với tổ quốc. Trong thời gian điều trị tại viện, tôi rất nhanh kết bạn với họ, chúng tôi cùng nhau chuyện trò, cùng nhau cầu nguyện, và cùng đi thăm quan. Điều khiến tôi cảm động nhất là sau khi mọi người kết thúc điều trị, trong lúc xuất viện chúng tôi thường tập trung lại để tiễn những người bạn đã điều trị thành công và khích lệ cổ vũ những người bạn còn đang điều trị.

Ngoài môi trường và thái độ phục vụ, điều khiến tôi không thể không khen ngợi đó là bác sỹ và những kỹ thuật điều trị nơi đây. Ngày thứ nhất bác sỹ Trương Vệ Trung là người tiếp nhận điều trị cho tôi, bác sỹ đã kiểm tra tổng thể cho tôi rất tỷ mỉ với thái độ ân cần, có trách nhiệm và cũng rất chuyên nghiệp, điều đó để lại cho tôi ấn tượng sâu sắc, khiến tôi càng cảm thấy an tâm hơn. Sau khi kiểm tra cho tôi, bác sỹ nói với tôi, vì khối u phát triển nên gây ra cản trở cho việc đại tiện dẫn đến triệu chứng đau bụng, đi ngoài khó khăn, chảy máu. Cách tốt nhất là phẫu thuật cắt bỏ đi đoạn ruột bị tắc do khối u, tôi đã tích cực phối hợp điều trị cùng bác sỹ. Sau phẫu thuật bác sỹ đề nghị điều trị can thiệp và tôi cũng không chút do dự chấp nhận đề nghị đó. Vì tôi tin tưởng, tôi tin rằng bác sỹ đưa ra phác đồ như vậy là mong muốn tôi nhanh chóng bình phục hơn.

Các nữ y tá ở đây thái độ phục vụ vừa chuyên nghiệp lại rất chu đáo. Điều khiến tôi cảm thấy vừa ý nhất đó là họ cho phép tôi và con trai tự vào bếp nấu những món ăn mình thích. Việc này tất cả các bệnh viện khác hầu như đều không có, vì vậy trong khoảng thời gian đó tôi cảm thấy rất vui và thoải mái. Có duy nhất một điều khiến tôi lo lắng đó là cho đến giờ tôi đã tăng đến 8 kg.

Bệnh viện ung bướu Hiện Đại Quảng Châu

Lần kiểm tra CT này kết quả cho thấy khối u của tôi đã không còn nữa, bác sỹ cũng nói với tôi rằng đây là lần điều trị can thiệp cuối cùng, sau này chỉ cần về nhà thoi dõi là được. Đây chính là việc mà tôi đáng phải ăn mừng nhất trong cuộc đời mình. Chủ tịch tỉnh của chúng tôi có nói với tôi trước khi đi điều trị rằng: nếu như tôi điều trị thành công tôi sẽ được thăm hỏi và phỏng vấn, việc điều trị của tôi có thể trở thành trường hợp điển hình của điều trị ung thư. Nghĩ đến lời nói đó của chủ tịch sắp trở thành hiện thực khiến tôi vui sướng không thể chờ đợi thêm được nữa! Tôi nhất định sẽ báo tin này với chúa, cảm tạ người đã giúp tôi chiến thắng bệnh tật.

Triệu
chứng
Chẩn
đoán
Điều trị
ung thư

Năm 2005, Thành lập bệnh viện
Năm 2005, Trở thành bệnh viện chỉ định duy nhất của hiệp hội liên hợp Trung Âu
Năm 2010, Tham gia Hội nghị chống ung thư thế giới lần thứ 21
Năm 2011, Tổ chức hội nghị học thuật điều trị ung thư bằng phương pháp xâm nhập tối thiểu
Năm 2013, Hợp tác và phát triển y học Việt - Trung
Năm 2013, Trao tặng yêu thương đến những trẻ em mồ côi tại chùa Bồ Đề
Năm 2014, Từ khi thành lập đến nay, các văn phòng đại diện trên toàn cầu đã cùng nhau tổ chức 100 buổi hội thảo sức khỏe.