Tình yêu, giúp tôi chiến thắng trong cuộc chiến bảo vệ sự sống

 Họ và tên: Zainal Abidin Bin Hamdan

 Tuổi: 58

 Nghề nghiệp: Chuẩn đô đốc Hải Quân Hoàng gia Malaysia (đã nghỉ hưu)

 Quốc tịch: Malaysia

 Tình trạng: ung thư kết tràng giai đoạn 4

 Điều trị MCHG: điều trị can thiệp, cấy hạt phóng xạ

Điều trị ung thư kết tràng, điều trị can thiệp

 Tôi tên là Zainal Abidin Bin Hamdan, năm nay 58 tuổi, đến từ Kuala Lumpur, Malaysia, tôi thích chơi Golf. Tôi từng là một Chuẩn đô đốc Hải Quân, là con người của chiến trường. Nhưng cuộc sống luôn cho tôi một đòn chí tử khi tôi không chú ý, lúc bị chẩn đoán là ung thư kết tràng, tôi đã bị sock, nhưng không hề khóc lóc hay có ý nghĩ từ bỏ, mà đó là sự bắt đầu của một cuộc hành trình mới. Trong "chiến trường" không có khói thuốc súng, nhưng lại có tình yêu của người thân và bạn bè dành cho mình, dũng khí đối mặt với căn bệnh quái ác cuối cùng đã giúp tôi chiến thắng trong cuộc chiến bảo vệ sự sống.

 Do tính chất công việc, nên tôi vẫn kiểm tra sức khoẻ định kỳ hàng năm, nhưng quá trình kiểm tra lại không bao gồm xét nghiệm tế bào ung thư, cho nên kết quả kiểm tra sức khoẻ lúc nào cũng tất cả đều bình thường, tôi luôn nghĩ rằng mình rất khoẻ mạnh. Không may trong một lần tôi đi kiểm tra xét nghiệm ung bướu, thông qua việc nội soi đã phát hiện ra mình đã bị mắc ung thư trong vài năm rồi, tai hoạ bất ngờ này khiến tôi cảm thấy cuộc sống trong phút chốc đã rơi vào tuyệt vọng.

 12/2010, Khi tôi được chẩn đoán là ung thư kết tràng, việc đầu tiên mà tôi làm chính là nói với bản thân: "Bây giờ mày là một bệnh nhân ung thư rồi, cuộc sống sẽ không giống trước kia, mày phải dũng cảm kiên cường để đối mặt với sự thật này." Sau khi tôi nhận được điện thoại của bác sỹ, họ không cho tôi quá nhiều thời gian để mà khóc lóc, vào năm 2011 tôi đã trải qua cuộc phẫu thuật cắt bỏ kết tràng tại Kuala Lumpur, sau đó lại hoá trị trong 4 tuần, nhưng lúc đó các tế bào ung thư đã di căn sang gan. 23/05/2011, tiến hành phẫu thuật cắt bỏ khối u di căn ở lá gan phải, gần như cắt bỏ 68% gan. Nhưng phẫu thuật không đem lại kết quả như dự dính, các hạch ở hai bên cổ đã nổi lên rất to, phổi cũng có vấn đề, khối u trong niệu đạo đã bắt đầu chèn ép lên khoang chậu. Tháng 12 năm đó, tôi đã chụp PET, số lượng hạch bạch huyết nhỏ tiếp tục tăng cao. Tình trạng lúc đó rất khó để thuyên giảm, nhưng tôi và người thân vẫn không ngừng tìm kiếm cách điều trị mới. Bởi vì hoá trị khiến cơ thể tồi tệ đi, trong quá trình hoá trị, không thể tìm thấy bất cứ một tia hy vọng nào, hoá trị sẽ huỷ hoại cơ thể tôi. "Khả năng sát thương của nó khiến tôi lo sợ, hoá trị không phải là phương pháp điều trị tốt nhất cho tôi, tôi không thể không đi tìm phương pháp điều trị mới."

 Đầu tháng 2/2014, một lần nữa tôi lại nhận được thông báo của bệnh viện Malaysia, khối u đã di căn mạnh đến khoang chậu, gan, phần cổ, hạch trung thất. Trong nỗi tuyệt vọng, vợ tôi đã tìm thấy Bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu trên Google. Bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu với kỹ thuật vết thương nhỏ đã chiếm trọn lòng tin của tôi và người thân. Đây chính là tia hy vọng cuối cùng, cũng khơi dậy ý chí chiến đấu với ung thư trong tôi. Tôi đã tiến hành cùng lúc 3 liệu pháp điều trị: liệu pháp điều trị đầu tiên là điều trị can thiệp động mạch, liệu pháp điều trị thứ hai là cấy hạt phóng xạ, liệu pháp thứ ba là hoá trị dạng uống. Trước khi phẫu thuật, hạch của tôi to như quả óc chó, sau khi phẫu thuật, hạch đã thu nhỏ bằng kích cỡ hạt dẻ cười, việc điều trị không gây cho tôi bất kỳ phản ứng phụ nào, không buồn nôn không đau đớn, tôi cũng ăn uống được. Đây là lần thứ 5 tôi đến Bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu, kiểm tra cho thấy sự phân bố của khối u đã rất tập trung. Tất cả các thuốc hoá học đang phát huy tác dụng trong cơ thể tôi, tôi cũng cảm thấy được sức khoẻ của bản thân đang dần phục hồi."

Điều trị ung thư kết tràng, điều trị can thiệp


 Trong quá trình điều trị, sự chăm sóc của người thân và bạn bè chính là nguồn cổ vũ để tôi có thể kiên trì bước tiếp. Bởi vì có họ, tôi mới thấy được rằng mình rất may mắn. Sau khi tôi được chẩn đoán là ung thư kết tràng giai đoạn 4, vợ tôi đã làm rất nhiều thứ cho tôi, ngày nào cô ấy cũng lên mạng để tìm phương pháp điều trị phù hợp với tôi nhất, là bác sỹ tư vấn cho chế độ ăn uống của tôi, ghi tất cả các thông tin thu thập được vào một cuốn sổ, sau đó nói với tôi, hàng ngày tôi nên ăn những gì, nên làm thế nào để nghỉ ngơi đúng cách. Trong số những thông tin cô ấy ghi lại, có những thứ rất chính xác, rất hữu ích cho tôi, nhưng cũng có một số thứ không chính xác. Cho dù đúng hay sai, tất cả những thứ cô ấy làm cho tôi, ngoài việc cảm động ra, điều tốt nhất tôi có thể làm chính là không được phụ lòng và công sức của cô ấy, tôi nhất định phải khoẻ mạnh trở lại. Đồng thời, bạn của tôi, đồng nghiệp, rồi những người bạn trong đội chơi Golf với tôi cũng luôn cầu chúc cho tôi, họ tập trung thành một nhóm, trong thời gian tôi nằm viện, ngày nào cũng gọi điện thoại hoặc gửi tin nhắn cho tôi, nói với tôi rằng họ sẽ luôn ở bên tôi, cầu chúc cho tôi, động viên tôi, cùng tôi tìm ra phương pháp điều trị mới. Dường như họ đã dùng tất cả những lời động viên trên thế gian này để động viên tôi, khi tôi rơi nước mắt họ giúp tôi phấn chấn trở lại; khi tôi thấy vui vẻ , tôi sẽ chia sẻ tâm trạng tốt đó với họ. Tát cả những điều này đều giúp tôi tràn đầy năng lượng.

Điều trị ung thư kết tràng, điều trị can thiệp

 Tôi đã 58 tuổi rồi, tôi không muốn chịu sự dày vò của bệnh tật, tôi muốn được tận hưởng cuộc sống chất lượng cao. Tôi đến Bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu chính là để thực hiện nguyện vọng đó. Ở nơi đây, tôi không có bất kỳ gánh nặng nào, không phải lo lắng về việc tác dụng phụ trong điều trị sẽ huỷ hoại cơ thể tôi, không cần phải nằm trên giường cả ngày để chịu đựng sự dày vò của ung thư, đếm ngược những thời khắc cuối cùng của sự sống. Khi tôi không cần điều trị, tôi leo lên xe taxi đi đến các khu chợ để dạo chơi, thưởng thức những thứ tôi thích. Cái cảm giác này thật tuyệt, đây mới chính là cuộc sống chất lượng cao mà tôi nghĩ! Hiện nay sức khoẻ của tôi cũng hồi phục tương đối tốt, mọi thứ đang dần tốt lên.

 Tôi muốn nói với tất cả các bệnh nhân ung thư khác, trong lúc chúng ta không may gặp phải ung thư, cuộc chiến chống ung thư là một cuộc chiến lâu dài. Trong thời gian này, bạn không những phải có một cơ thể khoẻ mạnh để chống chọi với sự tổn hại của từng lần điều trị gây ra, mà điều quan trọng hơn là bạn cần pải có một trái tim kiên cường, sự kiên trường trong tinh thần sẽ giúp bạn có được nguồn năng lượng dồi dào hơn. Bạn nên nhớ rằng, bạn không phải chiến đấu một mình, bạn còn có người thân, bạn bè, bác sỹ, còn có cả những người bệnh cũng đang chiến đấu với ung thư như bạn. Họ sẽ luôn ở bên bạn, chúc phúc cho bạn, động viên bạn kiên trì bước tiếp, tia hy vọng sẽ luôn gần ngay trước mắt.Triệu
chứng
Chẩn
đoán
Điều trị
ung thư

Năm 2005, Thành lập bệnh viện
Năm 2005, Trở thành bệnh viện chỉ định duy nhất của hiệp hội liên hợp Trung Âu
Năm 2010, Tham gia Hội nghị chống ung thư thế giới lần thứ 21
Năm 2011, Tổ chức hội nghị học thuật điều trị ung thư bằng phương pháp xâm nhập tối thiểu
Năm 2013, Hợp tác và phát triển y học Việt - Trung
Năm 2013, Trao tặng yêu thương đến những trẻ em mồ côi tại chùa Bồ Đề
Năm 2014, Từ khi thành lập đến nay, các văn phòng đại diện trên toàn cầu đã cùng nhau tổ chức 100 buổi hội thảo sức khỏe.