LAM SOOK YEE ung thư kết tràng di căn gan

Liệu pháp can thiệp và liệu pháp dao lạnh kết hợp điều trị ung thư kết tràng di căn gan

Lam Sook Yee, đến từ Kuala Lumpur, Malaysia, là chủ một nhà hàng, cuộc sống trôi qua rất êm đẹp. Thế nhưng, số phận vẫn luôn thích trêu đùa. Nửa cuối năm 2014, bà thường xuất hiện tình trạng kém ăn, đau bụng, đi ngoài... Sau khi xét nghiệm máu, bác sĩ kết luận bà bị trào ngược axit nhẹ, không có gì lo ngại. Tuy nhiên tình trạng của bà không có chuyển biến tốt mà ngược lại còn có hiện tượng đi ngoài khó khăn, đi ngoài ra máu... Nên bà quyết định đến bệnh viện kiểm tra một lần nữa. Ngoài thử máu, bà cũng chụp CT, siêu âm, nội soi và những kiểm tra khác, cuối cùng đã tìm ra nguyên nhân: ung thư kết tràng di căn gan giai đoạn 4.

ung thư kết tràng, ung thư gan, liệu pháp can thiệp, liệu pháp dao lạnh, bệnh viện ung bướu hiện đại quảng châu, đến trung quốc điều trị ung thư

LAM SOOK YEE

Sau khi chẩn đoán, bác sĩ trong nước đề nghị bà làm phẫu thuật cắt bỏ khối u tại kết tràng trước, sau đó tiến hành hóa trị để tiêu diệt các tế bào ung thư tại gan. Khi đó, bà cũng rất lo lắng và đã đồng ý với chỉ định của bác sĩ nhập viện làm hóa trị. Trước khi hóa trị, khối u tại gan chiếm tới 30 – 40% gan. Sau khi thực hiện 9 lần hóa trị, khối u tại gan đã thu nhỏ còn 20% gan. Tuy nhiên, nửa năm sau, khối u tại gan của bà vẫn không bị biến mất mà còn lan rộng tới 70% gan. Bác sĩ trong nước nói nếu bà không tiếp tục hóa trị trong 2 tháng, gan của bà sẽ hoại tử.

Thế nhưng, bà Lam Sook Yee không thể nào chịu được những tác dụng phụ của hóa trị nữa. Bà đã từng chịu ảnh hưởng rất lớn từ những tác dụng phụ trong lần hóa trị trước như rụng tóc, đau đớn, sút cân, sạm da... Bà chia sẻ với chúng tôi, trong lúc điều trị bằng hóa chất, bà vẫn luôn bị vây trong cảm giác tiêu cực và mất tự tin, không muốn ra ngoài, không muốn nói chuyện với người khác. Khi biết được mình tiếp tục phải làm hóa trị khi khối u to lên, bà thậm chí còn có ý nghĩ từ bỏ cuộc sống. May mắn, trong lúc tuyệt vọng nhất, bà đã biết đến Bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu. Khi đó, Bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu đang tổ chức hội thảo về điều trị ung thư tại Malaysia. Sau khi hội thảo kết thúc, chủ nhiệm khoa ung bướu Bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu Bành Hiểu Xích đã tư vấn, giải thích cặn kẽ về bệnh tình cho bà cũng như đưa ra phương án điều trị phù hợp. Sau khi tư vấn, bà Lam Sook Yee đã lấy lại được lòng tin và quyết định đến Trung Quốc để điều trị ung thư.

ung thư kết tràng, ung thư gan, liệu pháp can thiệp, liệu pháp dao lạnh, bệnh viện ung bướu hiện đại quảng châu, đến trung quốc điều trị ung thư

Lam Sook Yee và bác sĩ phụ trách điều trị

Lúc nhập viện, chức năng gan của bà Lam Sook Lee đã bị ảnh hưởng rất nghiêm trọng, chỉ số men gan AST lên tới 498U/L. Dựa theo tình hình bệnh của bà, đoàn chuyên gia của Bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu đã chỉ định phương án điều trị với liệu pháp can thiệp và liệu pháp dao lạnh làm phương pháp điều trị chính. Bà Lam Sook Lee nói, lần đầu tiên làm trị liệu cũng có chút lo lắng, nhưng chức năng gan có chuyển biến tốt một cách rõ ràng đã khiến bà có thêm hi vọng. Sau 7 lần làm liệu pháp can thiệp và 2 lần liệu pháp dao lạnh, chỉ số men gan của bà đã giảm từ 498U/L xuống còn 55U/L, khối u tại gan cũng thu nhỏ và dần hoại tử.

LAM SOOK YEE nói, bệnh viện Ung Bướu Hiện Đại Quảng Châu rất chuyên nghiệp, đội ngũ y bác sĩ rất có trách nhiệm, tận tình chu đáo chăm sóc bệnh nhân, cô đến bệnh viện điều trị chỉ có 1 thân 1 mình, nhưng cũng không tồn tại bất cứ trở ngại nào. Bệnh viện cũng thường xuyên tổ chức nhiều hoạt động cho bệnh nhân cùng tham gia như là : đi dạo thành phố hoa, đi mua sắm, dạo công viên Việt Tú, leo núi Bạch Vân, …LAM SOOK YEE còn cho biết, trước khi đến, cô ấy bị khủng hoảng tâm lý vì đây là lần đầu tiên đến Trung Quốc, nhưng cũng đã làm thay đổi suy nghĩ của cô về Trung Quốc, và cũng để cô biết thêm về đất nước có bề dày lịch sử này.

ung thư kết tràng, ung thư gan, liệu pháp can thiệp, liệu pháp dao lạnh, bệnh viện ung bướu hiện đại quảng châu, đến trung quốc điều trị ung thư

Lam Sook Yee cầm bảng động viên các bệnh nhân ung thư

Do chức năng gan đã khôi phục bình thường, việc ăn uống và chất lượng giấc ngủ của bà Lam Sook Yee cũng tốt lên nhiều, tinh thần vui vẻ, không còn tiêu cực và muốn ra ngoài giao lưu với mọi người. Ngoài ra, công việc của bà cũng dần trở lại bình thường. Bà chia sẻ với chúng tôi: “Thật ra sau khi bị ung thư, đối với tôi 2 năm nay cũng không phải hoàn toàn là chuyện xấu. 2 năm này giúp tôi hiểu rõ hơn về cuộc sống của mình cũng như thái độ đối với người và việc xung quanh. 2 năm có được có mất, chúng tôi chỉ muốn tập trung vào những gì mình có được”. Bên cạnh đó, bà cũng chia sẻ những tâm đắc của mình với những người bệnh ung thư khác: “Hi vọng tất cả người bệnh ung thư có lòng tin vào điều trị, giữ vững hi vọng và đừng bao giờ từ bỏ”. Tại đây, bà Lam Sook Yee có thể luôn lạc quan mạnh mẽ, kiên cường chống lại ung thư.

Triệu
chứng
Chẩn
đoán
Điều trị
ung thư

Năm 2005, Thành lập bệnh viện
Năm 2005, Trở thành bệnh viện chỉ định duy nhất của hiệp hội liên hợp Trung Âu
Năm 2010, Tham gia Hội nghị chống ung thư thế giới lần thứ 21
Năm 2011, Tổ chức hội nghị học thuật điều trị ung thư bằng phương pháp xâm nhập tối thiểu
Năm 2013, Hợp tác và phát triển y học Việt - Trung
Năm 2013, Trao tặng yêu thương đến những trẻ em mồ côi tại chùa Bồ Đề
Năm 2014, Từ khi thành lập đến nay, các văn phòng đại diện trên toàn cầu đã cùng nhau tổ chức 100 buổi hội thảo sức khỏe.