Lưu Mỹ Linh: Tôi tin chắc rằng tôi sẽ hồi phục

  Một ngày của tháng 9 năm 2012, là một ngày xui xẻo trong cuộc đời của tôi. Năm đó, tôi và chồng ý định có em bé, nhưng vì lý do sức khỏe của tôi, chúng tôi dự tính thụ tinh qua ống nghiệm, trong lúc làm các xét nghiệm cần thiết cho việc thụ tinh qua ống nghiệm, tôi tiện thể làm luôn kiểm tra sinh thiết, kết quả của sinh thiết là tôi được chẩn đoán bị ung thư tuyến nội mạc tử cung. Điều này cũng đồng nghĩa với việc tôi không còn hy vọng mang thai nữa, tin này khiến tôi và chồng rất đau lòng. Sau đó, tôi đi Malaysia để điều trị, bác sĩ của bệnh viện Malaysia khuyên tôi làm phẫu thuật cắt bỏ tử cung. Tôi và chồng đã thực hiện một sự lựa chọn khó khăn, đó là tôi đồng ý tiến hành phẫu thuật, điều này đồng nghĩa là tôi sẽ không bao giờ mang thai được nữa! Nhưng chồng tôi cũng nói, quan trọng là sức khỏe của tôi, chuyện con cái sau này hãy tính. Ngoài ra, chúng ta cũng có thể nghĩ ra cách khác để có một đứa con.

  Sau khi tôi làm phẫu thuật cắt bỏ tử cung, tôi cứ nghĩa qua cuộc phẫu thuật này căn bệnh ung thư sẽ rời xa tôi. Tuy nhiên 3 tháng sau, vết mổ của tôi không khô, điều tồi tệ hơn nữa là vị trí vết mổ bắt đầu xuất hiện thêm khối u! Tháng 12/2012, theo ý kiến bác sĩ của bệnh viện Malaysia, tôi đã phải phẫu thuật cắt bỏ khối u lần thứ hai. Tháng 1 năm sau, tôi lại tiến hành hóa trị tại Malaysia.

  Thời gian từng ngày từng ngày trôi đi, cứ như vậy qua một năm, tôi thấy cơ thể mình không còn gì khác thường rồi. Nhưng tháng 6/2014, vị trí vết mổ trước đây bắt đầu đau, làm cho tôi rất khó chịu. Lúc này, một số người bạn tôi quen ở Indonesia đều khuyên tôi đến điều trị tại Bệnh viện Ung bướu Hiện Đại Quảng Châu. Tôi nhớ lại lúc tôi còn đang điều trị tại bệnh viện Malaysia, tôi quen biết một số bệnh nhân cũng đã từng khuyên tôi như vậy. Thế là nghe theo lời khuyên của họ, cuối tháng 7/2014, tôi đến Bệnh viện Ung bướu Hiện Đại Quảng Châu. Lúc này, bệnh tình của tôi đã nghiêm trọng hơn, ngoài đau đớn, một ngày tôi đi đại tiện 4 lần. Kết quả chẩn đoán bệnh của tôi ngoài ung thư tuyến nội mạc tử cung bị tái phát, còn di căn ở gan và xương chậu.

  Bác sĩ của Bệnh viện Ung bướu Hiện Đại Quảng Châu nhanh chóng đưa ra phác đồ điều trị tổng hợp cho tôi. Tôi đã tiến hành 6 lần hóa trị, 6 lần thắt nút mạch và 1 lần điều trị dao lạnh. Trước khi điều trị, bác sĩ đã giải thích rõ cho tôi biết những phản ứng có thể xảy ra trong quá trình điều trị để tôi chuẩn bị tâm lý trước, tôi cảm thấy những phương pháp điều trị này không có vấn đề gì cả, sau khi điều trị tình trạng sức khỏe của tôi vẫn bình thường, chỉ có một chút buồn nôn và nôn. Tiếp đến là tóc của tôi bị rụng do tác dụng phụ của hóa trị và tôi đã đội một cái nón lên. Nhưng bác sĩ nói với tôi rằng sau điều trị, tóc sẽ mọc trở lại, cho nên tôi không lo lắng gì về tóc của mình, nếu so sánh với mái tóc, tôi thấy hiệu qủa điều trị mới là điều quan trọng nhất.

  Sau đợt điều trị, tôi cảm thấy cơ thể của tôi dần dần thay đổi: “Cân nặng của tôi đã tăng hơn so với trước, điều trị được 1 tháng, triệu chứng đau bụng đã biến mất, thời gian điều trị ở đây tương đối nhanh. Malaysia chỉ có hóa trị, nhưng không có phương pháp thắt nút mạch. Với lại khi điều trị tại Malaysia, tôi chỉ có thể thuê nhà ở ngoài. Còn tại Bệnh viện Ung bướu Hiện Đại Quảng Châu, tôi được ở trong bệnh viện để điều trị, bác sĩ không những có thể theo dõi tình trạng bệnh của tôi bất cứ lúc nào, mà còn kịp thời xử lý triệu chứng buồn nôn và nôn của tôi.

  Khi tôi mới phát bệnh, các bác sĩ khác căn dặn rằng có rất nhiều thứ tôi không được ăn. Khi điều trị tại Bệnh viện Ung bướu Hiện Đại Quảng Châu, bác sĩ có kiến nghị với tôi những thực phẩm mà tôi nên ăn, thì ra vẫn còn rất nhiều thực phẩm tôi có thể ăn được. Bệnh viện Ung bướu Hiện Đại Quảng Châu còn có nhà bếp dành cho người bệnh, tôi có thể tự nấu ăn, nhưng một số gia vị của Indonesia tôi mua không được đầy đủ nên không thể làm những món truyền thống của Indonesia, nhưng được như vậy cũng tốt lắm rồi.


  Bây giờ tôi cảm thấy mình khỏe hơn so với trước, tôi hy vọng rằng mình sẽ sớm hồi phục, khối u sẽ không tái phát nữa. Giáng sinh sắp đến rồi, tôi cũng mong rằng những bệnh nhân giống tôi sẽ tiếp tục cố gắng, luôn giữ vững niềm tin, ngày hồi phục nhất định sẽ đến!

Triệu
chứng
Chẩn
đoán
Điều trị
ung thư

Năm 2005, Thành lập bệnh viện
Năm 2005, Trở thành bệnh viện chỉ định duy nhất của hiệp hội liên hợp Trung Âu
Năm 2010, Tham gia Hội nghị chống ung thư thế giới lần thứ 21
Năm 2011, Tổ chức hội nghị học thuật điều trị ung thư bằng phương pháp xâm nhập tối thiểu
Năm 2013, Hợp tác và phát triển y học Việt - Trung
Năm 2013, Trao tặng yêu thương đến những trẻ em mồ côi tại chùa Bồ Đề
Năm 2014, Từ khi thành lập đến nay, các văn phòng đại diện trên toàn cầu đã cùng nhau tổ chức 100 buổi hội thảo sức khỏe.