Tiếng gọi cuộc sống một lần nữa lại được cất lên

Với tiếng gõ cửa nhrj, Bác sĩ Đường tươi cười bước vào phòng bệnh. Bệnh nhân Trần thanh Tùng đang ngôi trên ghế sofa liền đứng dậy, nhẹ nhàng ôm bác sĩ.

Bác sĩ Đường nói với phiên dịch: “ Nói với anh Tùng rằng, kết quả CT của anh có rồi, khối u ở thực quản đã không còn, nhưng vẫn chưa biết còn tế bào ung thư tàn dư không, để giảm tỉ lệ tái phát, thì chúng tôi khuyên anh nên làm 2 lần hóa chất cục bộ nữa, em dịch xem anh Tùng đồng ý không”

“ Tôi sẵn sàng nghe theo sự sắp xếp của bác sĩ. Chỉ là bệnh tình hiện nay của tôi, thì tỉ lệ tái phát như thế nào? ” Anh Tùng sau khi nghe thấy khối u đã không còn, liền rất vui. Vài tháng trước, trong thực quản của anh có khối u 5cm. Trước khi tới Quảng Châu, anh đã rất lâu rồi không giao lựu được bình thường với mọi người, và cũng không thể ăn uống bình thường.

Sau 2 lần can thiệp mạch nữa, thì tỉ lệ tái phát 2 năm sau là rất thấp. Nếu 5 năm sau kết quả CT vẫn không thấy có tế bào ung thư, thì về sau tỉ lệ tái phát là tương đối thấp”. Bác sĩ Đường kiên nhẫn giải thích cho anh Tùng.

ung thư thực quản

bệnh viện ung bướu Hiện Đại Quảng Châu

Bệnh tình của anh Tùng như thế nào?

Anh Trần Thanh Tùng, 43 tuổi, là quan chức quan trọng của công ty truyền thông văn hóa cao cấp ở Việt Nam. Năm 2010, anh luôn có cuộc sống hạnh phúc với gia đình, sự nghiệp thành công. Sau đó, vào tháng 8 năm 2010, anh bỗng nhiên bị khàn giọng, mới đầu anh cũng không để ý, chỉ nghĩ là bị nóng trong, nhưng bác sĩ chẩn đoán rằng: “ tê liệt dây thanh quản”, sau khi uống “ kháng sinh ”, bệnh tình vẫn không hề thuyên giảm; sau khi tới 1 bệnh viện ở Hà Nội, làm hết các xét nghiệm thì mới phát hiện ra anh bị ung thư thực quản. Sau vài tháng uống thuốc đông y, thì bệnh tình của anh không phát triển thêm, nhưng cũng không có chuyển biến tốt.

Tới cuối năm 2011, khi anh Tùng thấy bệnh tình nghiêm trọng hơn, không những không thể nói chuyện, mà còn “ nuốt khó ”, có cảm giác bị “ nghẹn ”, tới khi không thể ăn gì cả, chỉ có thể ăn thức ăn lỏng, cơ thể sụt 11 cân. Nếu như không có sự tư vấn của bác sĩ tai mũi họng trung ương sang Trung Quốc làm phẫu thuật, thì anh Tùng cũng không biết có thể chịu tới bao giờ.

3 lần can thiệp mạch với nhiều lần xạ trị , khiến khối u thực quản 5cm không còn

22 Tháng Tám năm 2012, anh Tùng cùng vợ ông đến Quảng Châu. Tình trạng bệnh của anh là nghiêm trọng, bởi ngay từ bước đầu tiên làm “ kiểm tra toàn diện ” đã bj trở ngại, do khối u ở thực quản chèn ép khiến thực quản quá nhỏ, không thể làm “ nội soi ”. Vậy phải làm thế nào đây? Với nhiều năm kinh nghiệm, các bác sĩ đã dùng stent khiến thực quản mở rộng hơn, sau đó làm sinh thiết kiểm tra, và chụp cả CT. Anh Tùng được chẩn đoán “ ung thư thực quản trung và thượng tế bào vẩy di căn hạc trung thất ”. Lần đầu nhập viện với thời gian từ 1/9/2012 tới 15/10/2012, anh Tùng đã được làm 3 lần can thiệp mạch và nhiều lần xạ trị.

Hiệu quả của những lần phẫu thuật đó như thế nào? 1 tháng sau, ngày 25 tháng 11, anh Tùng quay trở lại Bệnh viện Ung Bướu Hiện Đại Quảng Châu, bác sĩ Đường nói với anh rằng, tình trạng phục hồi rất tốt, lần đầu nhập viện thì khối u 5 cm đã tiêu hết. Bác sĩ Đường tận tình hỏi tình trạng ăn uống của anh Tùng, “ làm stent thực quản 1 tuần sau, anh ý có thể ăn dần, đầu tiên là cháo loãng, sau đó là cháo đặc, tiếp đó là mì, và cuối cùng là cơm ”. Vợ anh Tùng vui vẻ kể lại với bác sĩ tình trạng của chồng mình. “ Ngày trước uống nước còn không uống được , ăn uống chỉ có thể ăn đồ xay. Nay thì tình trạng ngủ nghỉ tốt hơn, thể trọng cũng dần hồi phục.”

“ 15 tháng 10 sau khi xuất viện về, anh có thể làm việc bình thường không?”

“ Có chứ . Trước khi sang tái khám tôi vẫn đi làm. Và còn có thể nói chuyện giao lưu với mọi người, ngày trước thì đều dùng bút”

Bác sĩ Đường nói với anh Tùng và vợ “ Đã có nhiều bệnh nhân ung thư thực quản giai đoạn giữa muộn điều trị hiệu quả ở Bệnh viện Ung Bướu Hiện Đại Quảng Châu, nên anh chị yên tâm, chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để giảm tỉ lệ tái phát của anh sao cho thấp nhất!”

bệnh viện ung bướu Hiện Đại Quảng Châu 2

ung thư thực quản 2

Anh Tùng : “Đài truyền hình Quảng Châu” là một trong những kiến trúc đẹp nhất thế giới

Trong thời gian điều trị ở Quảng Châu, điều khiến anh Tùng vui nhất đó là đã có thể nói chuyện, ăn uống như người bình thường, tuy rằng giọng nói vẫn còn hơi khàn. Ngoài ra, anh Tùng và vợ đã được đi thăm quan đài tưởng niệm liệt sĩ, Đài tưởng niệm Trung Sơn, du lịch sông Châu Giang qua những lần tổ chức thăm quan của bệnh viện, tuy nhiên, điều khiến anh khó quên nhất đó là “Đài truyền hình Quảng Châu”. Đã từng đi nhiều nước, và anh thấy “ Đài truyền hình Quảng Châu” là một trong những kiến trúc đẹp nhất thế giới.

Triệu
chứng
Chẩn
đoán
Điều trị
ung thư

Năm 2005, Thành lập bệnh viện
Năm 2005, Trở thành bệnh viện chỉ định duy nhất của hiệp hội liên hợp Trung Âu
Năm 2010, Tham gia Hội nghị chống ung thư thế giới lần thứ 21
Năm 2011, Tổ chức hội nghị học thuật điều trị ung thư bằng phương pháp xâm nhập tối thiểu
Năm 2013, Hợp tác và phát triển y học Việt - Trung
Năm 2013, Trao tặng yêu thương đến những trẻ em mồ côi tại chùa Bồ Đề
Năm 2014, Từ khi thành lập đến nay, các văn phòng đại diện trên toàn cầu đã cùng nhau tổ chức 100 buổi hội thảo sức khỏe.