Sự động viên và khích lệ là những người bạn trên con đường phòng chống ung thưTống Công Tình chia sẻ câu chuyện chống ung thư của ông

  Tinh thần vui vẻ, tràn đầy sức sống, mái tóc hoa râm, là những ấn tượng đầu tiên của tôi về Tống Công Tình, khiến cho tôi tưởng rằng ông là người nhà bệnh nhân. Sau khi trải qua điều trị thì sức khỏe của Tống Công Tình hiện đã bình thường, chỉ cần cứ nửa năm trở lại tái khám một lần là được.

  Nói về thời kỳ đầu mang bệnh, Tống Công Tình hào hứng kể: “năm 2009, lúc đầu tôi chỉ cảm thấy ăn vào thì hơi bị mắc nghẹn, không còn triệu chứng gì khác, cho nên tôi cũng không mấy để tâm, sau đó thì hiện tượng này ngày càng nghiêm trọng, tôi đã đến bệnh viện ở Việt nam để làm kiểm tra. Khi nghe bác sĩ nói rằng tôi bị ung thư thực quản, tôi đã rất sợ hãi, bàng hoàng, hoàn toàn không biết phải làm thế nào cả.” Dưới sự động viên và khích lệ từ người thân, Tống Công Tình dần bình tâm trở lại, hơn nữa ông còn hạ quyết tâm để đấu tranh với căn bệnh quái ác này. Mắc bệnh ung thư là một điều không may mắn, nhưng trong cái rủi có cái may, bệnh của Tống Công Tình là ung thư thực quản phần dưới, có thể tiến hành phẫu thuật cắt bỏ. Sau khi được các bác sĩ và chuyên gia tư vấn, Tống Công Tình phải đưa ra một sự lựa chọn khó khăn, quyết định cắt bỏ phần dưới thực quản và toàn bộ dạ dày.

  “Những ngày sau phẫu thuật thực sự rất đau đớn, trong một thời gian ngắn mà tôi sút mất 17 cân, cuộc sống hoàn toàn bị đảo lộn, các sở thích cá nhân thì khỏi nhắc đến nữa, chế độ ăn uống phải nghiêm ngặt tuân thủ theo chỉ định của bác sĩ.” Tống Công Tình liên tục kể cho chúng tôi về tình trạng cuộc sống của ông sau khi phẫu thuật. Để khống chế bệnh tình tốt hơn, bác sĩ Việt Nam đề nghị làm hóa trị, nhưng Tống Công Tình đã từ chối bởi vì ông sợ rằng sức khỏe của mình sau phẫu thuật đã yếu đi thì rất khó chịu đựng được những tổn thương do hóa trị mang đến.

  Một người bạn thân của ông sau khi chữa bệnh ở bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu khuyên ông thử đến Trung Quốc xem sao. Sau khi ông đến văn phòng tư vấn ở Hà Nội và tham khảo những giới thiệu từ các báo mạng, Tống Công Tình đã tìm hiểu những ưu điểm trong kỹ thuật điều trị vết thương nhỏ của bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu: vết thương nhỏ, hiệu quả nhanh, ít tác dụng phụ. Qua so sánh, Tống Công Tình quyết định đến Trung Quốc điều trị. Tại bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu, Tống Công Tình qua các điều trị can thiệp, điều trị miễn dịch sinh học, sức khỏe được được khôi phục đáng kể, cân nặng cũng tăng lên. Sau khi trở về Việt Nam, qua nhiều lần tái khám cũng không hề phát hiện có tái phát và di căn.

  “ Những ngày điều trị tại bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu là những ngày khó quên đối với tôi. Các bác sĩ và y tá đều đối với tôi rất nhiệt tình, chăm sóc rất chu đáo. Hơn nữa, điều khiến tôi cảm động nhất là sự khuyến khích và động viên từ gia đình, họ giúp đỡ tôi rất nhiều cả về vật chất lẫn tinh thần, người mẹ đã hơn 90 tuổi vẫn không quản khó khăn, từ Việt Nam xa xôi đến thăm tôi. Trong 5 năm chiến đấu với ung thư, chính họ đã cho tôi niềm tin để đấu tranh với bệnh tật, tôi rất cảm ơn những người thân của tôi.” Tống Công Tình bùi ngùi nói. “ Với mỗi bệnh nhân khi biết tin mình bị mắc ung thư đều cảm thấy sợ hãi và tuyệt vọng, nhưng nhất định đừng đánh mất niềm tin, cần có lòng can đảm để vượt qua nó, có như vậy thì cuộc sống mới trở lại bình thường.” Đây là lời khuyên từ Tống Công Tình gửi đến các bệnh nhân ung thư khác.

  Hiện nay, cuộc sống của Tống Công Tình đã dần bình thường trở lại, thậm chí ông còn có thể đánh cầu lông như những người bình thường, có thể tiếp tục làm những việc mình thích, tiếp tục hưởng thụ cuộc sống. Tuy bệnh ung thư vẫn là một vấn đề y học nan giải trên toàn thế giới, nhưng chỉ cần tìm ra phương pháp điều trị đúng đắn, giữ vững niềm tin, sự dũng cảm, tích cực phối hợp điều trị giống như Tống Công Tình, thì cũng sẽ tạo ra được kỳ tích như vậy.


Triệu
chứng
Chẩn
đoán
Điều trị
ung thư

Năm 2005, Thành lập bệnh viện
Năm 2005, Trở thành bệnh viện chỉ định duy nhất của hiệp hội liên hợp Trung Âu
Năm 2010, Tham gia Hội nghị chống ung thư thế giới lần thứ 21
Năm 2011, Tổ chức hội nghị học thuật điều trị ung thư bằng phương pháp xâm nhập tối thiểu
Năm 2013, Hợp tác và phát triển y học Việt - Trung
Năm 2013, Trao tặng yêu thương đến những trẻ em mồ côi tại chùa Bồ Đề
Năm 2014, Từ khi thành lập đến nay, các văn phòng đại diện trên toàn cầu đã cùng nhau tổ chức 100 buổi hội thảo sức khỏe.