Sự tin tưởng khiến tôi không thấy sợ căn bệnh ung thư

Từ hồi còn trẻ đến nay khi tôi 66 tuổi, đa số khoảng thời gian của tôi đều là đấu tranh với các loại bệnh tật. Lần này là lần mắc bệnh nặng nhất của tôi, khi bác sĩ nói với tôi rằng tôi mắc bệnh ung thư, tôi biết lần này thực sự tôi phải chiến đấu với tử thần để có được mạng sống của mình, phải đấu tranh từng giây từng phút một. Có thể mọi người sẽ nghĩ rằng trong lòng tôi đang rất sợ hãi, nhưng bây giờ tôi có thể trò chuyện rất thoải mái với các bạn, tôi không hề sợ hãi một chút nào. Điều tôi muốn nói là tôi là một người chiến thắng, khoảng thời gian điều trị này khiến tôi tin rằng người nhà và bác sĩ điều trị cho tôi, họ đã giúp đỡ tôi rất nhiều.

ung thư túi mật

Tin tưởng ở người thân của tôi, họ luôn chăm sóc và động viên tôi

Người em trai thân yêu của tôi và vợ đã giúp đỡ và chăm sóc tôi rất nhiều trong cuộc sống. Tháng 6 năm 2007, tôi đã làm phẫu thuật cắt túi mật, sau khi phẫu thuật thì bệnh lý của tôi chuyển sang tăng sinh viêm túi mật. Trong suốt 4 năm sau phẫu thuật, tôi cứ nghĩ rằng sức khoẻ của tôi đã ổn mà quên mất sự tồn tại của khối u đang âm thầm hình thành. Tháng 10 năm 2011, tôi liên tục thấy đau dữ dội ở phần thượng vị, lúc đầu tôi cố gắng chịu đựng không đi khám và điều trị. Em dâu tôi thường xuyên đến nhà trò chuyện cùng tôi, cô ấy nhanh chóng biết được tình trạng của tôi và giục tôi nhanh chóng đến bệnh viện kiểm tra. Rất nhanh đã có kết quả chẩn đoán, bác sĩ Bangladesh nói cho tôi biết rằng, tôi mắc căn bệnh ung thư biểu mô tuyến kém biệt hoá di căn gan. Em trai tôi sau khi biết kết quả này đã lập tức thu xếp đưa tôi đến Singapo để kiểm tra lại lần nữa. kết quả kiểm tra của bệnh viện Singapo cũng không đem lại niềm vui cho chúng tôi, mà một lần nữa chứng minh bệnh mà tôi mắc phải là ung thư túi mật di căn gan.

Khác với đa số những bệnh nhân ung thư khác, tôi đã rất bình tĩnh đón nhận sự thật này, tôi chỉ nghĩ làm thế nào để có thể bớt đau đớn. Song điều mà tôi càng lo lắng thì càng dễ xảy ra. Tôi trở về Bangladesh hoá trị 6 lần, mỗi lần hoá trị đều làm tôi đau đớn đến nỗi không muốn sống nữa. những tác dụng phụ của hoá chất trên cơ thể tôi rất rõ ràng: nôn, rụng tóc, đau đớn, không hề có cảm giác ăn uống, lúc nào cũng buồn nôn khó chịu, lúc nào tôi cũng muốn kết thúc quá trình điều trị này. Tháng 5 năm 2012, tôi không chịu nổi sự đau đớn nên đã ngừng hoá trị. Lúc này, tâm lý bi quan bắt đầu bủa vây lấy tôi. Nếu không tiếp tục điều trị, bệnh của tôi sẽ xấu đi rất nhanh. Nếu tiếp tục điều trị, tôi rất sợ, sợ đau và sợ điều trị không có hiệu quả. Em trai tôi gần như đã đọc được từng suy nghĩ của tôi. Cậu ấy đã tìm kiếm thông tin khắp nơi, một hôm khi đọc báo, cậu ấy nhìn thấy mục quảng cáo của Bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu. Hai vợ chồng cậu ấy đã tìm hiểu kĩ tình hình của bệnh viện này, sau khi bàn bạc đã động viên tôi đến Trung Quốc điều trị. Em dâu thậm chí còn nói với tôi rằng, cô ấy có thể cùng tôi đến Trung Quốc và chăm sóc tôi.

ung thư túi mật 2

Tin tưởng ở Trung Quốc, ở đó có những con người nhiệt tình và kĩ thuật tiên tiến

Tháng 6, em dâu đã đưa tôi đến Bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu. Trước khi đi, em trai nói với tôi: “Hãy tin ở Trung Quốc, ở đó có những con người nhiệt tình và kĩ thuật tiên tiến.” Thực tế đã chứng minh điều em tôi nói là thật.

Sau khi tôi nói sự sợ hãi của tôi khi hoá trị, bác sĩ điều trị chính cho tôi Tôn Quân nói với tôi: “Những phương pháp điều trị của chúng tôi khác với những phương pháp điều trị hoá chất truyền thống đơn giản, ít có tác dụng phụ mà có thể đạt được hiệu quả điều trị tốt hơn hoá trị.” Bệnh viện bắt đầu tiến hành chẩn đoán và điều trị cho tôi, một lần nữa kết quả kiểm tra cho thấy tôi đã mắc ung thư túi mật di căn gan và di căn hạch xương quai xanh bên trái. Chủ nhiệm Tôn Quân đã đưa ra phác đồ điều trị cấy hạt phóng xạ với u hạch ở xương quai xanh bên trái và một lần nút mạch hoá chất cho khối u ở gan. Chủ nhiệm Tôn nói phương pháp cấy hạt phóng xạ và nút mạch đều có tác dụng đối với tổ chức khối u, tiêu diệt tế bào ung thư mà không ảnh hưởng đến các tế bào khoẻ mạnh trong cơ thể, nên không có tác dụng phụ đối với tế bào khoẻ mạnh như hoá trị truyền thống. Hai cuộc phẫu thuật đều rất thuận lợi, tôi gần như không có cảm giác đau, điều này thực sự khiến tôi rất kinh ngạc. điều khiến tôi mừng hơn là khi tái khám, tổ chức khối u đã nhỏ đi nhiều so với trước kia.

kĩ thuật cấy hạt phóng xạ

Ngày 3 tháng 10 năm 2012, sau khi ở nhà nghỉ dưỡng 3 tháng, tôi lại trở lại Bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu để kiểm tra và điều trị tiếp. Bệnh viện một lần nữa tiến hành cấy hạt phóng xạ đối với khối u di căn gan, dùng phương pháp đốt cao tần hoá chất với u nang xung quanh gan và điều trị miễn dịch sinh học. Tôi rất khẳng định kĩ thuật điều trị của Bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu, tôi hi vọng căn bệnh của tôi có thể có được sự cải thiện tốt nhất ở đây. Ở đây còn có những khuôn mặt tràn đầy sự nhiệt tình, những y tá chăm sóc tận tuỵ cho tôi mỗi ngày, tôi chưa bao giờ có được sự điều trị thoải mái và vui vẻ như thế này. Tôi thường nói với em trai và những người bạn ở Bangladesh của tôi rằng: “Tôi tin tưởng chắc chắn rằng, tôi sẽ được tái sinh tại Bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu, đây cũng là những kí ức tốt đẹp nhất mà Trung Quốc để lại trong tôi.”

Triệu
chứng
Chẩn
đoán
Điều trị
ung thư

Năm 2005, Thành lập bệnh viện
Năm 2005, Trở thành bệnh viện chỉ định duy nhất của hiệp hội liên hợp Trung Âu
Năm 2010, Tham gia Hội nghị chống ung thư thế giới lần thứ 21
Năm 2011, Tổ chức hội nghị học thuật điều trị ung thư bằng phương pháp xâm nhập tối thiểu
Năm 2013, Hợp tác và phát triển y học Việt - Trung
Năm 2013, Trao tặng yêu thương đến những trẻ em mồ côi tại chùa Bồ Đề
Năm 2014, Từ khi thành lập đến nay, các văn phòng đại diện trên toàn cầu đã cùng nhau tổ chức 100 buổi hội thảo sức khỏe.