Tìm lại niềm tin trong tuyệt vọng

Trị bệnh không thành, rơi vào tuyệt vọng

“Có một khoảng thời gian tôi thường thấy khó chịu trong bụng, thậm chí thời gian đi vệ sinh ngày một dài. Bỗng nhiên có một hôm, tôi thấy đau quặn phần bụng dưới bên trái, lại còn xuất hiện tình trạng đi ngoài ra máu, liền đến ngay bệnh viện để tiến hành kiểm tra, nội soi ruột, CT và làm sinh thiết, kết quả nhận được là tôi bị ung thư trực tràng". Anh Phrompanya nhớ lại lúc mới mắc bệnh, rồi kể với chúng tôi một cách chậm rãi . Lúc đó, các bác sỹ ở Chiang Mai khuyên nên làm phẫu thuật hoặc hóa trị, lúc đầu anh ấy đã từ chối điều trị. Nhưng sau khi xem xét kỹ lưỡng , anh đã quyết định đi điều trị. Ngày đi điều trị, có một việc xảy ra khiến anh ấy rất thất vọng, kính của máy hóa trị bị hỏng, nên không thể làm hóa trị được, anh ấy chỉ có thể về nhà chờ.

"Sau đó, tôi đến bệnh viện để tìm hiểu cụ thể về bệnh tình, bác sỹ nói với tôi, các tế bào ung thư trong cơ thể tôi đã di căn sang gan rồi, tôi đang ở giai đoạn 4, cho dù có điều trị hay không, cuối cùng cũng vậy cả thôi. Tôi cũng nghe nói tác dụng phụ của hóa trị rất nhiều, khiến cho cơ thể chịu tổn hại rất lớn. Lúc đó tôi thấy rất chản nản và thất vọng, mất hết niềm tin vào cuộc sống". Hồi tưởng lại những cú sốc phải chịu lúc đầu, anh Phrompanya rất xúc động. Khoảng thời gian đó, tâm trạng của anh Phrompanya hoàn toàn tụt dốc, các triệu chứng khó chịu ngày càng tồi tệ hơn, cứ một tiếng lại phải đi vệ sinh một lần, phân kèm theo máu. Buổi tối thì trằn trọc khó ngủ, cân nặng từ 58kg xuống còn 47kg. Lúc đó anh ấy cảm thấy mình như sắp chết đến nơi rồi.

Ung thư ruột

Anh Phrompanya chụp hình lưu niệm cùng nhân viên bệnh viện

Đến Trung Quốc điều trị, tìm lại niềm tin

Tuy nhiên, nhận được sự động viên của gia đình và bạn bè, họ cũng tìm kiếm khắp nơi để mong tìm được liệu pháp điều trị tốt nhất cho anh. Về sau có một người bạn khuyên anh ấy đến Trung Quốc điều trị, người bạn ấy đã nói với anh rằng: Ở Trung Quốc có một bệnh viện chuyên điều trị Ung Thư - Bệnh Viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu, bệnh viện cũng có văn phòng tại Bangkok, Thái Lan. Anh Phrompanya đã gọi điện thoại đến văn phòng đại diện để nhận được sự tư vấn, đồng thời cũng biết được rằng có một nhân viên của văn phòng đại diện đang đi công tác tại Chiang mai, có thể gặp trực tiếp nhân viên đó. Thông qua sự tư vấn kỹ lưỡng của nhân viên văn phòng và cũng nghe ngóng từ nhiều nơi,anh biết được bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu có các kỹ thuật điều trị tiên tiến hiện đại, tác dụng phụ ít, hiệu quả nhanh. Ấp ủ một tia hy vọng, anh Phrompanya đã đến bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu. Sau khi làm kiểm tra tổng thể và quá trình hội chẩn của các chuyên gia, các bác sỹ đã căn cứ vào tình trạng cụ thể của anh Phrompanya , quyết định sử dụng liệu pháp tổng hợp để điều trị cho anh, chủ yếu là tiến hành điều trị can thiệp. “Đây là phương pháp mà tôi chưa từng nghe thấy ở Thái Lan, vết thương nhỏ, tác dụng phụ ít. Sau hai lần tiến hành điều trị can thiệp, kết quả chụp CT cho thấy khối u của tôi đã thu nhỏ lại, những triệu chứng khó chịu cũng đã biến mất, cân nặng cũng tăng lên 53kg, cảm thấy bản thân giờ khỏe mạnh như người bình thường". Anh Phrompanya vui mừng kể với chúng tôi.

điều trị ung thư ruột

  Anh Phrompanya chụp hình lưu niệm cùng bác sỹ chủ trị

Dũng cảm đối mặt, nghĩ tới tương lai

" Điều trị ở đây khiến tôi cảm thấy rất thoải mái. Bác sỹ, y tá, phiên dịch đều rất tốt với tôi, phục vụ rất chu đáo. Đặc biệt các bác sỹ ở đây, là những người đã giúp tôi có thêm niềm tin vào điều trị, giúp tôi có thêm dũng khí đối mặt với ung thư". Anh Phrompanya đã hết lời khen ngợi sự phục vụ của bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu. Ngoài thời gian điều trị ra, anh còn đi chơi một vòng Quảng Châu, vui mừng khi phát hiện ra không ít thương hiệu, anh tin rằng việc này sẽ giúp sự nghiệp của anh bước lên một tầm cao mới. Cuối cùng, anh muốn gửi lời động viên và chúc phúc của mình đến các bệnh nhân khác : " Tôi hy vọng rằng họ sẽ không từ bỏ việc điều trị, cần phải lạc quan để đối mặt với ung thư, tích cực phối hợp với bác sỹ điều trị, mới có thể dành được hiệu quả điều trị tốt nhất, giống như tôi bây giờ, có thể sống và làm việc giống những người bình thường khác."

Bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu

  Kết quả chụp CT trước khi điều trị

 điều trị ung thư ruột 2

  Kết quả chụp CT sau khi điều trị

Triệu
chứng
Chẩn
đoán
Điều trị
ung thư

Năm 2005, Thành lập bệnh viện
Năm 2005, Trở thành bệnh viện chỉ định duy nhất của hiệp hội liên hợp Trung Âu
Năm 2010, Tham gia Hội nghị chống ung thư thế giới lần thứ 21
Năm 2011, Tổ chức hội nghị học thuật điều trị ung thư bằng phương pháp xâm nhập tối thiểu
Năm 2013, Hợp tác và phát triển y học Việt - Trung
Năm 2013, Trao tặng yêu thương đến những trẻ em mồ côi tại chùa Bồ Đề
Năm 2014, Từ khi thành lập đến nay, các văn phòng đại diện trên toàn cầu đã cùng nhau tổ chức 100 buổi hội thảo sức khỏe.