Khoảng thời gian chiến đấu với căn bệnh Ung thư  ------Ghi chép về quá trình chống Ung thư của Chuẩn Đô Đốc Hải quân Malaysia tại MCHG

 Ung thư ruột kết tấn công cơ thể, dường như muốn từ bỏ luôn điều trị

 l 12/2010 Phát bệnh

 Tình trạng đi đại tiện khó khăn diễn ra liên tục khiến cho tướng quân Zainal đã phải đến bệnh viện để kiểm tra sức khỏe, kết quả kiểm tra đã khiến ông vô cùng kinh ngạc. Ung thư trực tràng đã tấn công cơ thể cường tráng của ông và đã di căn cả vào gan.

 l 1/2011 – 6/2011 Phẫu thuật cắt bỏ triệt để và hóa trị tĩnh mạch

 Dưới lời khuyên của bác sỹ ở bệnh viện nơi Zainal sống, thời gian đầu ông đã tiếp nhận điều trị ung thư trực tràng bằng phương pháp phẫu thuật cắt bỏ khối u và cắt bỏ lá gan. Nhưng phẫu thuật không ngăn chặn được sự phát triển của căn bệnh. Sau 6 liệu trình hóa liệu tĩnh mạch khiến cho Zainal phải chịu sự đau đớn mà hầu hết chúng ta không thể chịu đựng nổi.

 l 7/2011 – 11/2013 Sự dày vò của bệnh tật ngày càng tăng lên, từ bỏ điều trị ở Malaysia

 “Cơn đau không ngừng dày vò tôi, các bác sỹ ở bệnh viện tại Malaysia không ngừng khuyên tôi, cắt bỏ, hóa liệu, hóa liệu, tất cả đều bị tôi từ chối. Tôi tin rằng, nhất định sẽ có phương pháp điều trị tốt hơn phẫu thuật cắt bỏ và hóa liệu. Những vết sẹo và đau đớn, tôi đã chịu đựng đủ rồi.” ___ Zainal nói

 Thắp lại ý chí chiến đấu với ung thư, thời điểm điều trị tại Bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu

 Đầu tháng 2 năm 2014, Zainal một lần nữa bị bệnh viện ở Malaysia chẩn đoán là khối u đã di căn đến khoang chậu, gan, phần cổ, hạch bạch huyết ở trung thất. Trong tuyệt vọng, Zainal đã tìm ra bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu. Bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu đã đưa ra liệu pháp xâm lấn tối thiểu, đội ngũ điều trị MDT giúp ông có thêm niềm tin, đây chính là tia hy vọng cuối cùng của ông. Zainal một lần nữa thắp lại ý chí chiến đấu với căn bệnh ung thư của bản thân.

 l 18/2/2014, Zainal đến Bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu

 l 19/2-21/2/2014, các chuyên gia MDT hội chẩn cho Zainal, cùng Zainal trao đổi và đưa ra phương án điều trị bước đầu: thực hiện cấy hạt phóng xạ cho các bộ phận bị di căn

 l 22/02/2014, Zainal tiếp nhận điều trị bằng cấy hạt phóng xạ lần đầu.

 22/01/2014 Cấy hạt phóng xạ vào khối u ở khoang chậu

 25/02/2014 Cấy hạt phóng xạ vào bên cổ trái

 28/02/2014 Cấy hạt phóng xạ vào bên cổ phải

 04/03/2014 Cấy hạt phóng xạ vào trung thất

 Sau khi lần điều trị đầu tiên kết thúc, Zainal rất ngạc nhiên bởi sự diệu kỳ của hạt phóng xạ đã khiến cho cơ thể ông có những chuyển biến tốt. Trước lần điều trị thứ hai, ông đã quay trở lại Malaysia để nghỉ ngơi một thời gian. 30/03/2014, là lần thứ hai Zainal đến bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu, tiến hành lần điều trị thứ hai. Đội ngũ điều trị đã đưa ra phương án điều trị can thiệp trúng đích để tiêu diệt tế bào ung thư.

 l 02/04/2014, Zainal tiếp nhận lần điều trị can thiệp đầu tiên.

 Đối thoại với Zainal

 Chuyên gia MDT đã chỉ ra rằng: Vì sao chọn pháp cấy hạt phóng xạ và điều trị can thiệp cho Zainal?

 Cấy hạt phóng xạ ở MCHG

 Sau khi hạt phóng xạ được cấy sẽ phát ra liên tục tia γ ở cự ly ngắn để tiêu diệt tế bào ung thư, có tác dụng xạ trị ngay bên trong khối u. Khối u càng lớn thì số hạt phóng xạ cấy vào càng nhiều. Những hạt phóng xạ này giống như “địa lôi”, nhắm bắn và tiêu diệt chính xác tế bào ung thư, nhưng không gây tổn thương đến những tế bào bình thường.

 Điều trị can thiệp

 Điều trị can thiệp chỉ cần rạch một đường từ 1 - 2mm, dưới sự chỉ dẫn của DSA là có thể hoàn thành. Thông qua động mạch sẽ tiến hành đưa thuốc vào bên trong khối u, so với phương pháp điều trị truyền thống thì hiệu quả của thuốc cao hơn và ít tác dụng phụ. Tại MCHG, phương pháp can thiệp còn có thể tiến hành nút mạch, cắt đứt nguồn cung cấp dinh dưỡng nuôi khối u, khiến khối u bị "bỏ đói". Video :Liệu pháp can thiệp

 Ảnh: Liệu pháp điều trị can thiệp

Triệu
chứng
Chẩn
đoán
Điều trị
ung thư

Năm 2005, Thành lập bệnh viện
Năm 2005, Trở thành bệnh viện chỉ định duy nhất của hiệp hội liên hợp Trung Âu
Năm 2010, Tham gia Hội nghị chống ung thư thế giới lần thứ 21
Năm 2011, Tổ chức hội nghị học thuật điều trị ung thư bằng phương pháp xâm nhập tối thiểu
Năm 2013, Hợp tác và phát triển y học Việt - Trung
Năm 2013, Trao tặng yêu thương đến những trẻ em mồ côi tại chùa Bồ Đề
Năm 2014, Từ khi thành lập đến nay, các văn phòng đại diện trên toàn cầu đã cùng nhau tổ chức 100 buổi hội thảo sức khỏe.