Bustanul Arifin: Chinh phục ung thư ruột, sống một cách tích cực

      

 Ông Bustanul Arifin [người thứ 2 từ phải sang] và Bác sỹ chủ trị

      Thương nhân 48 tuổi người Indonesia Bustanul Arifin khoảng 1 năm trước dù thế nào cũng không thể ngờ rằng mình bị mắc ung thư ruột. Bởi tháng 3/2013 sau khi xuất hiện tình trạng đau bụng, táo bón, đi ngoài ra máu, bác sỹ trong nước đã chẩn đoán ông bị “trĩ”. Uống đi uống lại các thuốc điều trị “trĩ” cũng không khiến ông cảm thấy đỡ mệt. Mấy tháng sau, nhận được kết quả nội soi đường ruột đã khiến ông và vợ rơi vào trạng thái buồn đau tột độ, hóa ra bệnh của ông không phải là trĩ mà là ung thư ruột.

  Từ chối phẫu thuật, vô phương cứu chữa

  Tình hình càng trở nên tệ hơn, do khối u nằm cách hậu môn gần 12cm, các bác sỹ ở Indonesia khuyên nên trực tiếp phẫu thuật cắt bỏ, điều đó nghĩa là ông Bustanul Arifin có khả năng sẽ không giữ được hậu môn, những năm cuối đời chỉ có thể phụ thuộc vào lỗ rò hậu môn nhân tạo để sống. “ Trời ơi, phẫu thuật này sẽ khiến tôi cả đời không thể sống và làm việc giống như người bình thường được”, người luôn coi công việc như tính mạng của bản thân như ông Bustanul Arifin đã từ chối phương án điều trị của bác sỹ, “ tôi tin là nhất định vẫn còn phương pháp khác, một phương pháp không cần đến phẫu thuật để điều trị ung thư ruột.” Trong sự dày vò của bệnh tật, ông Bustanul Arifin nói với vợ một cách kiên định.

  Để tìm được phương pháp điều trị tốt hơn, ông Bustanul Arifin và vợ đã đến hết tất cả các bệnh viện ở Indonesia, nhưng điều đáng buồn hơn cả, gần như tất cả các bệnh viện đều tuyên bố rằng " ngoài việc tiếp nhận phẫu thuật, ông không còn lựa chọn nào khác, cả thế giới đều điều trị như vậy." Lời của bác sỹ vô tình khiến cho người đã bỏ hết cả công việc đi khắp nơi tìm chỗ điều trị như ông Bustanul Arifin phải chịu một sự đả kích không hề nhỏ.

  “Hiện đại” thắp sáng tia hy vọng mới trong điều trị

  May mắn thay, một lần vô tình đến tham gia buổi hội thảo y học, một người thân làm bác sỹ đã giúp ông Bustanul Arifin tìm ra tia hy vọng mới cho việc điều trị. " Khi người thân nói với tôi Bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu có thể điều trị ung thư ruột mà không cần đến phẫu thuật, tôi liền cảm thấy mình như được sống lại" ông Bustanul Arifin xúc động nói, " Tôi nóng lòng muốn đi điều trị bằng phương pháp mới đó ngay." Dịch vụ trọn gói như xin visa, mua vé máy bay của văn phòng đại diện bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu tại Indonesia rất chu đáo. Ông Bustanul Arifin và vợ sau khi nắm được các thông tin, dưới sự giúp đỡ của họ đã đến Bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu, bắt đầu một liệu trình điều trị hoàn toàn khác với các bệnh viện ở Indonesia.

  Điều trị can thiệp vết thương nhỏ, khiến khối u thu nhỏ 90%

  2/10/2013, Ông Bustanul Arifin và vợ đã đến Bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu, sau khi chụp CT và nội soi ruột kết, một lần nữa khẳng định ông bị ung thư trực tràng và di căn hạch khoang chậu. Đội ngũ MDT của bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu đã nhanh chóng tiến hành hội chẩn và đưa ra liệu pháp điều trị tổng hợp cho ông. Sau khi tiến hành điều trị can thiệp lần đầu, ngoài việc cảm thấy không ngon miệng, tình trạng đi ngoài ra máu, đau bụng trước kia đã được cải thiện, lúc tinh thần tốt ông còn có thể cùng vợ lên khu vườn hoa trên tầng 4 của bệnh viện đi dạo. Hiện nay ông Bustanul Arifin đã tiếp nhận 6 lần điều trị can thiệp, liệu pháp miễn dịch sinh học bổ trợ và phẫu thuật điều trị tận gốc, khối u đã thu nhỏ đến 90%. Sau khi tinh thần được hồi phục, mỗi lần ông Bustanul Arifin nói chuyện với bạn bè qua webcam đều rất tự hào, "họ đều nói rằng nhìn tôi không giống như đã từng mắc ung thư, tôi đã rất nóng ruột muốn về nước để làm việc ngay rồi". Nhắc đến điều trị can thiệp ông Bustanul Arifin nói một cách đầy nuối tiếc " thật sự hy vọng sẽ có thêm nhiều người ở Indonesia có thể tiếp cận được với kỹ thuật điều trị ở đây, kỹ thuật điều trị ung thư mới với vết mổ chỉ có 2cm, vết thương nhỏ, hồi phục nhanh, tác dụng phụ ít cần phải để nhiều người biết đến hơn nữa."

  Dịch vụ JCT hoàn thiện, khiến việc điều trị giống một chuyến du lịch hơn.

  "Tôi rất thích các dịch vụ ở đây, ngoài các kỹ thuật điều trị khiến người bệnh rất yên tâm, tôi còn có cơ hội tham gia vào các buổi du lịch dã ngoại, dạy tiếng Hán, trò chơi bắt chước động tác 5 con vật, khiến tôi càng cảm thấy giống một chuyến du lịch hơn". Là một Bệnh viện Ung bướu lớn đang trong thời gian xin giấy chứng nhận JCI, tiêu chí phục vụ của bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu - lấy bệnh nhân làm gốc đã nhận được sự ca ngợi hết lòng của ông Bustanul Arifin.

  Đây là lần thứ 5 ông Bustanul Arifin đến bệnh viện, mấy ngày nữa thôi là lại xuất viện trở về nước rồi, nói về sự kiên định và cố chấp của bản thân lúc đầu khi quyết tâm đi tìm một phương pháp điều trị tốt hơn, ông Bustanul Arifin nói " Thật may mắn là lúc đó tôi đã chọn Bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu, phương pháp điều trị tuyệt vời đã cho tôi có thêm cơ hội tận hưởng niềm vui trong cuộc sống, và cũng khiến tôi phát hiện ra, ung thư không hề đáng sợ, dám chinh phục ung thư mới là điều đáng quý nhất, sau khi về nhà, tôi sẽ dùng thái độ tích cực hơn nữa để sống và làm việc."Triệu
chứng
Chẩn
đoán
Điều trị
ung thư

Năm 2005, Thành lập bệnh viện
Năm 2005, Trở thành bệnh viện chỉ định duy nhất của hiệp hội liên hợp Trung Âu
Năm 2010, Tham gia Hội nghị chống ung thư thế giới lần thứ 21
Năm 2011, Tổ chức hội nghị học thuật điều trị ung thư bằng phương pháp xâm nhập tối thiểu
Năm 2013, Hợp tác và phát triển y học Việt - Trung
Năm 2013, Trao tặng yêu thương đến những trẻ em mồ côi tại chùa Bồ Đề
Năm 2014, Từ khi thành lập đến nay, các văn phòng đại diện trên toàn cầu đã cùng nhau tổ chức 100 buổi hội thảo sức khỏe.