Umar Latinulu: Trên con đường chiến đấu chống ung thư,cảm ơn vì đã có bạn

ung thư trực tràng, Bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu, điều trị can thiệp, điều trị miễn dịch sinh học

Một lần nữa vinh dự nhận được danh hiệu “Đại sứ chống ung thư hàng năm" của bệnh viện, ông Umar Latinulu chụp ảnh lưu niệm cùng các nhân viên.

  "Ông rất lạc quan, rất hiền hoà, cũng rất khéo nói" "Để bày tỏ lòng biết ơn của mình, thi thoảng ông cũng tặng quà cho các nhân viên của văn phòng đại diện Bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu tại nước ngoài", trước khi xuất phát, buổi phỏng vấn các đồng nghiệp về ông Umar Latinulu trước đây đều nói về ông như vậy. Lần tiếp theo phỏng vấn ông Umar Latinulu, trong 2 năm liên tiếp ông đã vinh dự dành được danh hiệu "Đại sứ chống ung thư hàng năm" của Bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu. Trước ống kính, ông nở nụ cười và chào hỏi từng người một, dường như ung thư không để lại trên cơ thể ông bất kỳ dấu vết nào. Ông đã chia sẻ về quá trình chiến đấu với ung thư của bản thân, về việc sức khoẻ nhanh chóng hồi phục và sớm trở về cuộc sống bình thường, khuôn mặt ông cũng rất thoải mái.

  "Đầu năm 2011, ông xuất hiện các triệu chứng như đi ngoài ra máu, phân lỏng, bác sỹ của bệnh viện trong nước đã tiến hành chẩn trị bệnh hậu môn trực tràng thông thường cho ông, tình trạng có giảm bớt nhưng nó vẫn cứ phát tác thường xuyên. Vô tình, thấy một đoạn quảng cáo có ghi " ung thư cần phải được phát hiện sớm và điều trị sớm, phát hiện càng sớm càng tốt" đã khiến tôi quyết định đi kiểm tra sức khoẻ kỹ lưỡng hơn. Không lâu sau đó, kết quả chẩn đoán của bệnh viện trong nước khiến tâm trạng của tôi và người nhà tụt dốc không phanh: ung thư trực tràng giai đoạn 3, cần phải nhanh chóng tiến hành phẫu thuật mở lỗ, nhưng điều đó có nghĩa là tôi phải sống chung với túi phân suốt cuộc đời.

  Nhắc đến đây, khuôn mặt ông Umar Latinulu có chút phiền muộn, là một thương nhân, điều nay vô tình đã gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng cho sự nghiệp của ông về sau. Ông có sự hoài nghi với kết quả chẩn đoán, ông chuyển sang bệnh viện của Singapore và bệnh viện khác tại Indonesia để tiến hành chẩn đoán một lần nữa. Nhưng vẫn là kết quả chẩn đoán đó, cần phải làm phẫu thuật mở lỗ và sống chung với túi phân khiến ông Umar Latinulu thấy rất hoang mang, cân nặng vì thế mà giảm tận 7kg.

  Một lần tình cờ, ông Umar Latinulu dưới sự giúp đỡ của bạn bè đã biết đến Bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu, " Chúng tôi đã đến văn phòng đại diện của Bệnh viện tại Jakarta, bác sỹ tại văn phòng đã nói với tôi rằng có thể không cần dùng đến phẫu thuật, bệnh của tôi hoàn toàn có thể chữa được, đã giới thiệu cho tôi về 16 kỹ thuật điều trị xâm lấn tối thiểu của bệnh viện và ảnh của những bệnh nhân khác." Lúc đó trước ông kính máy quay ông Umar Latinulu có chút xúc động, "Các bệnh viện tại Indonesia không có những kỹ thuật này, lời nói của bác sỹ tại văn phòng đã cho tôi thêm niềm tin vào điều trị, bạn bè và người thân cũng ủng hộ tôi qua bệnh viện để điều trị."

  Ngày 2/10/2011 là lần đầu tiên ông Umar Latinulu đến Bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu, sau khi nhập viện, các bác sỹ đã tiến hành kiểm tra tổng thể cho ông, đồng thời kết hợp với tình trạng sức khoẻ của ông để chỉ định phương án điều trị hoá xạ trị + điều trị can thiệp + miễn dịch sinh học. Hiện nay ông Umar Latinulu đã tiếp nhận 8 lần điều trị can thiệp và 1 lần điều trị miễn dịch sinh học, tình trạng sức khoẻ của ông cũng như những gì bác sỹ tại văn phòng đại diện của bệnh viện ở Jakarta đã nói, cân nặng trở lại bình thường, không còn xuất hiện tình trạng táo bón và đi ngoài ra máu nữa, "Bác sỹ nói khối u của tôi đã thu nhỏ 95% rồi, kết quả CT trực tràng cũng cho thấy không còn ổ bệnh ung thư tồn tại trên bề mặt" khuôn mặt ông Umar Latinulu tràn ngập niềm vui.

  "Cảm ơn Thượng đế đã cho tôi cơ hội được khoẻ lại, các kỹ thuật điều trị xâm lấn tối thiểu ưu việt của Bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu đã cho tôi một cuộc sống giống như người bình thường, sau khi xuất viện tôi muốn sống thật tốt, báo đáp xã hội. " Đây là lần đầu tiên phỏng vấn ông Umar Latinulu, ông đã nhìn và ống kính và hứa. Sau khi xuất viện, ông đã làm được, ông bớt chút thời gian trong những lần tái khám đi đến các phòng bệnh để truyền sức mạnh chiến đấu với căn bệnh ung thư cho những bệnh nhân khác; thậm chí khi gặp những người còn xa lạ đối với ung thư cần tư vấn, ông cũng chia sẻ những kiến thức về ung thư mà ông biết với họ.

  "Trong quá trình điều trị ung thư, có niềm tin và một tâm thái lạc quan là điều vô cùng quan trọng, các y bác sỹ của Bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu đã cho tôi niềm tin. Cuộc sống và công việc của tôi hiện nay về cơ bản đã trở lại bình thường, tôi rất biết ơn họ, chính vì biết ơn nên tôi tình nguyện dùng sức mạnh này để truyền đến nhiều bệnh nhân khác hơn, để họ có thể tích cực chống lại ung thư." ông Umar Latinulu nói.

ung thư trực tràng, Bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu, điều trị can thiệp, điều trị miễn dịch sinh học

  Ông Umar Latinulu cho rằng có thể chiến thắng được ung thư, cần phải tích cực chiến đấu với ung thư.

 

Triệu
chứng
Chẩn
đoán
Điều trị
ung thư

Năm 2005, Thành lập bệnh viện
Năm 2005, Trở thành bệnh viện chỉ định duy nhất của hiệp hội liên hợp Trung Âu
Năm 2010, Tham gia Hội nghị chống ung thư thế giới lần thứ 21
Năm 2011, Tổ chức hội nghị học thuật điều trị ung thư bằng phương pháp xâm nhập tối thiểu
Năm 2013, Hợp tác và phát triển y học Việt - Trung
Năm 2013, Trao tặng yêu thương đến những trẻ em mồ côi tại chùa Bồ Đề
Năm 2014, Từ khi thành lập đến nay, các văn phòng đại diện trên toàn cầu đã cùng nhau tổ chức 100 buổi hội thảo sức khỏe.