Ju Hong Tjoan: tôi phải tiếp tục sống tốt

Bệnh viện ung bướu hiện đại Quảng Châu , ung thư trực tràng , can thiệp hóa trị, liệu pháp miễn dịch

 Họ tên: ju hong tjoan

 Quốc tịch: indonesia

 Số tuổi: 59

 Chẩn đoán trước phẫu thuật: ung thư trực tràng giai đoạn 4

 Khi gặp lại Ju Hong Tjoan, tình trạng của ông so với ba tháng trước đây rất tốt, tinh thần dồi dào, khuôn mặt mang theo nụ cười,điều này bất giác khiến tôi nhớ lại lời kể của đồng nghiệp về ông: ông là một người rất vui vẻ.

 Nhưng Ju Hong Tjoan không phải khi nào cũng luôn vui vẻ như vậy , thậm chí mấy tháng trước đây ông còn có có ý nghĩ muốn chết. Đúng vậy, Ju Hong Tjoan là một người đã từng chịu sự giày vò của bệnh ung thư.

 Ju Hong Tjoan 59 tuổi đến từ Medan- indonesia. Sau khi hàn huyên vài câu thì ông bắt đầu kể về bệnh tình của mình.

 “Từ tháng 12 năm 2013 tôi bắt đầu bị tiêu chảy, sau đó cũng có uống thuốc nhưng bệnh vẫn cứ tái phát,tháng 7 tôi đến Penang nội soi đại tràng, kết quả nội soi là ung thư đại tràng giai đoạn 4. Bác sĩ nói phải tiến hành phẫu thuật cắt bỏ, tôi không đồng ý,sau đó cùng người nhà trực tiếp quay về Medan”. Một tháng sau Ju Hong Tjoan lại quay về Malaysia, kết quả xét nghiệm khiến cả gia đình ông kinh ngạc: khối u đã xâm lấn vào trực tràng 16 cm, kiểm tra CT ở phần bụng cho thấy ung thư đại tràng đã di căn đến gan. Bệnh tình không thể trì hoãn thêm nữa.

 Nhưng Ju Hong Tjoan lại một lần nữa từ chối phẫu thuật, lúc này cơ thể ông vì 8 tháng bị tiêu chảy mà vô cùng suy yếu, mỗi ngày đều bị tiêu chảy mười mấy lầm thậm chí 20 lần, có lúc còn đi ra phân máu, cân nặng sụt mất 14 kg, việc tiêu chảy kéo dài dẫn đến đau bụng, khiến ông phải chịu đựng đủ sự giày vò.”Lúc đó ông ấy rất tuyệt vọng, cảm thấy rằng thà chết đi còn hơn, nhìn thấy ông ấy như vậy chúng tôi rất đau lòng,mọi người đều biết ung thư đại tràng giai đoạn 4 là không thể sốngđược”. Vợ Ju Hong Tjoan nói.

Bệnh viện ung bướu hiện đại Quảng Châu , ung thư trực tràng , can thiệp hóa trị, liệu pháp miễn dịch

 Rất may là mọi người trong gia đình không từ bỏ dù chỉ là một tia hi vọng, họ nhớ lại một lần đến Medan bác sĩ đã kiến nghị họ đến Bệnh viện Hiện đại Quảng châu , thế là họ lập tức lên mạng tra tìm. Không lâu sau, Ju Hong Tjoan cùng vợ đi đến văn phòng làm việc của bệnh viện tại Medan, thời khắc bước ra khỏi văn phòng, Ju Hong Tjoan rất xúc động, vì bác sĩ ở văn phòng tư vấn bảo đảm với ông rằng : tuyệt đối không cần phẫu thuật.

 Rất nhanh Ju Hong Tjoan đã cùng gia đình đi đến Quảng Châu. Sau khi nhập viện, đội ngũ MDT đã đưa ra phác đồ điều trị tổng hợp cho ông. Cho đến thời điểm trước mắt thì ông Ju Hong Tjoan đã tiếp nhận tổng cộng 8 lần can thiệp thắt nút mạch và 1 lần điều trị tế bào miễn dịch.Theo lời bác sĩ Hồ Doanh- bác sĩ điều trị của ông thì trước mắt khối u trong cơ thể ông tiêu diệt được 90%,không còn tình trạng tiêu chảy, chỉ số ung thư từ hơn 3000ng/ml giảm xuống còn khoảng 300ng/ml, cân nặng cũng tăng lên. Ju Hong Tjoan rất hài lòng với kết quả điều trị hiện tại .

 “Lúc mới nhập viện vì thể trạng yếu mà tôi phải nằm trên giường bệnh 12 ngày liền, nhưng sau lần kh tiếp nhận điều trị can thiệp thắt nút mạch lần thứ hai, kỳ tích đã xuất hiện, tôi có thể đi phân rắn,không cần có người dìu khi đi lại nữa. Hôm vợ tôi ra ngoài mua sắm tôi cũng đi theo, vì tôi biết cơ thể mình đã khỏe lại.” Nghĩ lại quá trình trị liệu ông Ju hong tjoan vui vẻ nói.

 Khi chúng tôi hỏi về điều trị can thiệp thắt nút mạch, Ju Hong Tjoan vui vẻ giơ ra hai ngón ra : “Rất tốt! Loại thuốc cụ thể thì tôi không biết, nhưng vì được gây mê cục bộ, tôi có thể cảm nhận được bác sĩ bơm thuốc vào đại tràng của tôi,có hơi nóng nhưng không đau, còn nữa sau khi thuốc được bơm vào ,đại tràng có cảm giác thông suốt. Về sau nghe bác sĩ nói can thiệp thắt nút mạch là thông qua động mạch bơm thuốc trực tiếp vào trong khối u . Mấu chốt là không dùng đến dao kéo, tác dụng phụ ít mà hiệu quả lại tốt.”

 Lúc này vợ Ju Hong Tjoan ngồi bên cạnh chia sẻ cho chúng tôi một câu chuyện vui trong điều trị: “ Mọi người đều nói ông ấy rất nghe lời, nhất là lời của bác sĩ Hồ. Trước đây ông ấy còn muốn chết , bây giờ thì lại không nỡ, còn nói sau khi khỏi bệnh phải về trông đứa cháu lớn lên nữa....” “Dĩ nhiên là phải nghe lời rồi, vì tôi muốn chữa khỏi bệnh.Tôi phải tiếp tục sống tốt !” câu trả lời xen lẫn tính trẻ con của Ju Hong Tjoan khiến mọi người không khỏi nhịn được cười...

 Chân thành chúc cho người đàn ông vui tính mau sớm hồi phục.


Triệu
chứng
Chẩn
đoán
Điều trị
ung thư

Năm 2005, Thành lập bệnh viện
Năm 2005, Trở thành bệnh viện chỉ định duy nhất của hiệp hội liên hợp Trung Âu
Năm 2010, Tham gia Hội nghị chống ung thư thế giới lần thứ 21
Năm 2011, Tổ chức hội nghị học thuật điều trị ung thư bằng phương pháp xâm nhập tối thiểu
Năm 2013, Hợp tác và phát triển y học Việt - Trung
Năm 2013, Trao tặng yêu thương đến những trẻ em mồ côi tại chùa Bồ Đề
Năm 2014, Từ khi thành lập đến nay, các văn phòng đại diện trên toàn cầu đã cùng nhau tổ chức 100 buổi hội thảo sức khỏe.