| Bệnh viện ung bướu Hiện đại Quảng Châu Trung Quốc

Sống chính là cách để vợ con có một tương lai tốt hơn

  Tôi tên là Ly Sen, năm nay 48 tuổi, là cảnh sát đặc biệt của tỉnh Ratanakiri,Campuchia. Tôi có một gia đình nhỏ ấm cúng, một cuộc sống giản dị và hạnh phúc. Sau đó, vào một ngày của năm 2006, cuộc sống bình lặng của tôi đã bị phá vỡ. Hôm đó tôi bất ngờ bị đau quặn vùng hạ sườn trái, nó kéo dài liên tục trong 2 ngày, uống thuốc cũng không đỡ. Để tìm ra nguyên nhân chính xác, tôi đi từ Campuchia sang một bệnh viện ở Việt Nam để kiểm tra. Lúc bác sỹ nói với tôi rằng tôi bị ung thư gan, tôi rất sợ hãi, sợ rằng khi tôi không còn, cuộc sống sau này của vợ con tôi sẽ thế nào đây. Khoảng thời gian đó, vợ tôi thường rơi nước mắt, sợ rằng tôi cứ như vậy mà ra đi, bỏ lại cô ấy và những đứa con. Vì vậy, tôi ngầm hạ quyết tâm, vì những người thân yêu, tôi nhất định sẽ kiên cường trụ lại, để họ không phải lo lắng, phối hợp điều trị thật tốt, hy vọng có thể ở bên những người tôi yêu được lâu hơn.

  Uống thuốc đúng giờ, tiêm thuốc dều đặn, cuộc sống cứ tiếp diễn như vậy trong vòng 2 năm. Cho đến khi bác sỹ khuyên nên tiến hành điều trị can thiệp, trong vòng 3 năm, tôi đã tiến hành 7 lần điều trị can thiệp, nhưng hiệu quả điều trị không thực sự lý tưởng. Sau khi xem xét một cách kỹ lưỡng, đến tháng 12/2012, tôi quyết định tiến hành phẫu thuật cắt bỏ, sau khi phẫu thuật, cơ thể hồi phục lại rất nhanh, lúc đó, tôi và người nhà đều cho rằng ung thư sẽ không quay lại tìm tôi nữa, sau đó nửa năm nữa lại trôi qua, khối u tái phát, mà còn phát triển quá nhanh. Tôi và người nhà đi tìm bệnh viện và phương pháp điều trị tốt hơn. Vì vậy, tôi đã đến các bệnh viện ở Thái Lan, Hàn Quốc để quan sát xem như thế nào, nhưng họ chỉ có những phương pháp truyền thống để điều trị ung thư.

  Một lần tình cờ, tôi ngồi xem tivi thì thấy giới thiệu Bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu, liền lên mạng tìm kiếm các thông tin về bệnh viện này, tôi được biết ngoài các phương pháp điều trị truyền thống, bệnh viện còn có kỹ thuật điều trị vết thương nhỏ, ví dụ như cấy hạt phóng xạ, dao đông lạnh, miễn dịch sinh học... đã giúp cho tôi có được một tia hy vọng mới. Sau đó, tôi đến văn phòng đại diện của bệnh viện tại Phnom Penh để được tư vấn. Sau khi hiểu rõ hơn, tôi dự định về nhà bàn bạc với với người thân. Lúc đó có người tán thành có người phản đối. Họ cho rằng, ung thư là căn bệnh nan y, lo rằng bỏ ra một đống tiền và cả sức lực nữa, kết quả cuối cùng lại là thà không chữa còn tốt hơn. Nhưng vợ tôi đã kiên quyết nói với tôi rằng, "Chúng ta không nên bỏ qua bất kỳ cơ hội nào, không cần phải lo lắng, em và con sẽ luôn ở bên anh." Dưới sự động viên, ủng hộ của vợ con, tôi mang tâm lý muốn thử xem như thế nào đến Bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu.

  Thực ra trước khi đến Trung Quốc, tôi có đủ các thể loại lo lắng, lo lắng bất đồng ngôn ngữ, lo lắng ăn uống không quen... Những thứ này đều có thể gây ảnh hưởng đến việc điều trị của tôi. Nhưng khi tôi đặt chân đến Bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quản Châu, các y bác sỹ cùng phiên dịch chăm sóc tôi rất chu đáo, đã xoá bỏ những hoài nghi ở trong lòng tôi, chỉ cần tôi phối hợp tốt với bác sỹ để điều trị là được rồi.

  Tôi đã từng điều trị tại Việt Nam, cũng qua Thái Lan, Hàn Quốc để kiểm tra, cũng đã từng quan sát cách điều trị của các bệnh viện, quả thực kỹ thuật điều trị của Bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu thì còn tốt hơn nhiều, vết thương khi phẫu thuật rất nhỏ, tác dụng phụ rất ít. Ví dụ như cùng là điều trị can thiệp, ở bệnh viện Việt Nam, sau mỗi lần điều trị xong, tôi cảm thấy người rất khó chịu, chân tay cứ cừng đờ. Tuy nhiên, sau khi điều trị bằng liệu pháp can thiệp tại Bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu xong, tác dụng phụ ít hơn rất nhiều. Điều khiến tôi vui mừng chính là, sau 3 lần điều trị can thiệp và 3 lần thực hiện dao đông lạnh, kích thước khối u của tôi đã giảm đáng kể.

  Như chúng ta đã biết, ung thư đem đến cho chúng ta sự đau đớn về cả thể xác lẫn tinh thần. Hơn 7 năm, mỗi khi tôi đau đớn, vợ con lúc nào cũng ở bên để động viên và khích lệ tôi, giống như một liều thuốc tốt được tiêm vào trong cơ thể, làm giảm những cơn đau, cho tôi sức mạnh để có thể kiên trì chiến đấu với căn bệnh ung thư. Kể từ sau khi mắc bệnh, tôi mới thấy được tầm quan trọng của sức khoẻ. Cho nên tôi muốn nói với mọi người rằng, cần phải kiểm tra sức khoẻ định kỳ để kịp thời phát hiện bệnh. Bệnh tật không chỉ khiến bản thân phải khổ mà tàn nhẫn nhất chính là khiến những cho những người mình yêu thương phải chịu những nỗi đau không thể xoá nhoà. Nhân sinh vô thường, nhưng có một điều mà tôi biết rất rõ: chỉ cần tôi cố gắng sống, mới có thể cho vợ tôi cuộc sống tốt hơn và cho con tôi có một nền giáo dục tốt hơn nữa.

ung thư gan, điều trị ung thư gan, Bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu

  Anh Ly Sen

ung thư gan, điều trị ung thư gan, Bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu

ung thư gan, điều trị ung thư gan, Bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu

  Bức ảnh thân mật của anh Ly Sen và vợ

  

Triệu
chứng
Chẩn
đoán
Điều trị
ung thư

Năm 2005, Thành lập bệnh viện
Năm 2005, Trở thành bệnh viện chỉ định duy nhất của hiệp hội liên hợp Trung Âu
Năm 2010, Tham gia Hội nghị chống ung thư thế giới lần thứ 21
Năm 2011, Tổ chức hội nghị học thuật điều trị ung thư bằng phương pháp xâm nhập tối thiểu
Năm 2013, Hợp tác và phát triển y học Việt - Trung
Năm 2013, Trao tặng yêu thương đến những trẻ em mồ côi tại chùa Bồ Đề
Năm 2014, Từ khi thành lập đến nay, các văn phòng đại diện trên toàn cầu đã cùng nhau tổ chức 100 buổi hội thảo sức khỏe.