Bệnh nhân ung thư gan giai đoạn cuối chỉ có thể sống được 1 tháng?

Tết dương lịch năm 2006, ông Trương người Indonexia gốc Hoa được đưa tới Bệnh Viện Hiện Đại Quảng Châu điều trị ung thư bằng phương pháp xâm lấn nhỏ, kết quả CT vùng gan cho thấy ung thư gan đa ổ di căn cả 2 lá, khối u lớn nhất là 8x6cm, phần lớn gan đã bị xâm lấn, tĩnh mạch cửa và tĩnh mạch gan cũng bị xâm lấn tạo thành huyết khối trong tĩnh mạch cửa và tĩnh mạch gan, chỉ số AFP 31309.7ng/ml, chức năng gan: Child độ B, tình trạng bệnh khá nặng, tiên lượng chỉ có thể sống được khoảng 1 tháng. Do gan đã bị tổn thương khá nhiều, phần gan lành lặn rất ít, hơn nữa tĩnh mạch cửa và tĩnh mạch gan đã bị tắc, không thể tiến hành cấy ghép gan và phẫu thuật cắt bỏ.

Ung thư gan

Bệnh nhân và người thân vô cùng lo lắng, điều kiện kinh tế của bệnh nhân khá khó khăn, sau khi chủ nhiệm Bành Hiểu Xích nghiên cứu tỉ mỉ tình trạng của bệnh nhân kết hợp với nhiều lần hội chẩn đã quyết định lựa chọn phương án thuyên tắc động mạch.

Với rất nhiều cố gắng trước tết dương lịch cuối cùng bệnh nhân đã có cơ hội  điều trị bằng phương pháp đốt cao tần. Thông qua thiết bị chẩn đoán hình ảnh kim điện cực đốt cao tần được đưa chính xác vào trong tổ chức khối u, tại vị trí khối u kim điện cực sẽ giải phóng bước sóng điện từ cao tần khoảng 300-500 kHz, lúc này các ion trong khối u có tần số dao động cao, ma sát giữa các ion sẽ sản sinh ra nhiệt lượng, nhiệt độ trong lòng khối u sẽ lên đến 90-100độ làm cho tổ chức khối u sẽ xảy ra hiện tượng hoại tử.

Chủ nhiệm Bành đã hết sức cẩn thận lựa chọn điều trị cho bệnh nhân bằng phác đồ điều trị xâm lấn nhỏ đồng thời chủ nhiệm Bành cũng là người trực tiếp tiến hành điều trị, trong 2 tháng nỗ lực điều trị chủ nhiệm Bành đã 3 lần tiến hành đốt cao tần và 2 lần tiến hành nút mạch hóa chất cho bệnh nhân, dưới sự điều trị và chăm sóc tận tình của đội ngũ y bác sỹ khối u và huyết khối trong tịch mạch cửa và tĩnh mạch gan đã tiêu biến. Kết quả kiểm tra CT cho thấy toàn bộ tổ chức khối u bị hoại tử do quá trình đốt cao tần đã dần thu nhỏ, sau nhiều lần kiểm tra theo dõi các chỉ số chức năng gan đều trở lại bình thường, không thấy dấu hiệu tái phát. Hiện tại ông Trương đã trở lại làm việc bình thường được hơn 4 năm, ông đã nói với chủ nhiệm Bành như sau : “ Chính bác sỹ là người mang lại cho tôi cuộc sống thứ 2.”

Tuyên bố miễn trách nhiệm: Trang web của Bệnh viện ung bướu hiện đại Quảng Châu chỉ dùng để tham khảo, không phải là căn cứ để chữa bệnh, không đại diện cho các chẩn đoán và điều trị của bác sĩ cũng như bệnh viện, kết quả điều trị còn phụ thuộc vào bệnh tình của mỗi bệnh nhân.


Triệu
chứng
Chẩn
đoán
Điều trị
ung thư

Năm 2005, Thành lập bệnh viện
Năm 2005, Trở thành bệnh viện chỉ định duy nhất của hiệp hội liên hợp Trung Âu
Năm 2010, Tham gia Hội nghị chống ung thư thế giới lần thứ 21
Năm 2011, Tổ chức hội nghị học thuật điều trị ung thư bằng phương pháp xâm nhập tối thiểu
Năm 2013, Hợp tác và phát triển y học Việt - Trung
Năm 2013, Trao tặng yêu thương đến những trẻ em mồ côi tại chùa Bồ Đề
Năm 2014, Từ khi thành lập đến nay, các văn phòng đại diện trên toàn cầu đã cùng nhau tổ chức 100 buổi hội thảo sức khỏe.