Tâm sự với bạn về con đường chiến đấu với ung thư

Sáng ngày 14 tháng 7, trong khi đoàn phóng viên đang giao lưu và nói chuyện cùng chủ nhiệm Bành – chuyên gia ung thư của bệnh viện ung bướu Hiện đại Quảng Châu, để từng bước hiểu thêm về một bệnh viện Hiện đại Quảng Châu đang quốc tế hóa, hiện đại hóa và nhân đạo hóa. Buổi chiều, được chứng kiến tường thuật trực tiếp phẫu thuật điều trị bằng phương pháp dao đông lạnh và cấy hạt phóng xạ càng khiến cho các phóng viên thấy được rõ hơn về những kỹ thuật điều trị xâm nhập tối thiểu, sự chuyên nghiệp của các bác sỹ và sự phối hợp chuẩn xác giữa họ càng khiến cho các phóng viên vô cùng ngạc nhiên khâm phục, sau khi buổi tường thuật kết thúc, các phóng viên vẫn thảo luận sôi nổi trong sự ngạc nhiên chưa hết.

Một lát sau, người quay phim tìm một vị trí thích hợp để đặt giá máy quay, các phóng viên lấy ra bản dự thảo phỏng vấn đã được chuẩn bị đầy đủ, không ngừng thảo luận về những vấn đề đã được đặt ra từ trước, tất cả sự chuẩn bị này đều là để chào đón bệnh nhân ung thư người Philippin sắp đến. Trước khi các bệnh nhân ung thư tiếp nhận phỏng vấn, bệnh viện ung bướu Hiện đại Quảng Châu vì muốn bảo vệ tính riêng tư của các bệnh nhân, nên khi đến phòng bệnh của các bệnh nhân Philippin họ đều giải thích nguyên nhân và mục đích của chuyên thăm lần này của các phóng viên, sau khi được sự đồng ý của bệnh nhân mới sắp xếp cho phóng viên vào phỏng vấn.

Quá trình chống lại ung thư đầy gian khổ

 đợi của các phóng viên, các bệnh nhân cuối cùng cũng được các y tá đưa đến phòng họp. Các phóng viên dùng tiếng Philippin để nói chuyện và giao lưu với bệnh nhân, đồng thời cũng lập tức tiến hành phỏng vấn, đầu tiên các phóng viên phỏng vấn ông Dương bệnh nhân ung thư gan người Philippin. Trước tiên hội trưởng hội nhà báo quốc gia của Philippin hỏi về vấn đề Philippin có rất nhiều bệnh viện, thậm chí tại Trung Quốc cũng có rất nhiều bệnh viện tại sao các bệnh nhân lại lựa chọn bệnh viện ung bướu Hiện đại Quảng Châu. Phóng viên báo TRIBUNE cũng đưa ra những câu hỏi về việc sử dụng kỹ thuật và hiệu quả của quá trình điều trị. Trước những câu hỏi của các phóng viên, ông Dương và vợ sau khi nhìn nhau mỉm cười đã từ từ kể cho mọi người về quá trình chống lại ung thư đầy gian khổ của mình.

1 năm trước, ông Dương đột nhiên phát hiện hạch cổ bên trái sưng to, sau khi đến khám tại bệnh viện nơi ông ở thì không phát hiện thấy có điều gì bất thường. Đến tháng 10 thì vùng bụng phải đôi lúc lại cảm thấy đau, nhưng ông Dương không làm các kiểm tra và điều trị gì. Cho đến tháng 11, vùng bụng phải của ông ngày càng đau nặng hơn, và ông lại đến bệnh viện kiểm tra, kết quả CT cho thấy gan ông bị biến chứng do xâm lấn, nhưng ông vẫn không điều trị gì. Sau khi quay về nhà, sức khỏe của ông ngày càng kém hơn, vùng bụng hạ dưới bên phải cứ đau quặn từng cơn dữ dội, ông nói với vợ để đưa đến viện điều trị. Sau khi so sánh nhiều bệnh viện, ông Dương và vợ bị rơi vào trạng thái bối rối, không biết nên đi điều trị tại đâu. Trong một cơ hội tình cờ, ông Dương biết được bệnh viện ung bướu Hiện đại Quảng Châu là bệnh viện trực thuộc tập đoàn Bác Ái - một trong những tập đoàn y tế lớn nhất Trung Quốc, lại có văn phòng đại diện tại Philippin, vậy là ông và vợ tìm đến văn phòng để được tư vấn, hơn nữa qua thông tin từ các bệnh nhân Philippin đi điều trị tại bệnh viện ung bướu Hiện đại Quảng Châu về ông được biết những trang thiết bị của bệnh viện đều rất hiện đại và tiên tiến, cho nên ông và vợ đã quyết định đến bệnh viện ung bướu Hiện đại Quảng Châu để điều trị.

Kỹ thuật hiện đại mang lại hy vọng

Ngày 22 tháng 11 năm 2011, lần đầu tiên ông Dương và vợ đã đến bệnh viện ung bướu Hiện đại Quảng Châu, bác sỹ lập tức sắp xếp để ông được tiến hành kiểm tra, qua kết quả chụp CT bác sỹ kết luận ông mắc bệnh ung thư gan. Chuyên gia của nhiều khoa đã tận dụng những sở trường để cùng nhau đối phó với căn bệnh của ông Dương, hỗ trợ nhau về kỹ thuật, hội chẩn sau nhiều lần đã quyết định được phương án điều trị cho ông. Các chuyên gia áp dụng tổng hợp các liệu pháp can thiệp, dao đông lạnh và miễn dịch tế bào sinh học để điều trị căn bệnh ung thư gan của ông, đồng thời có dùng kết hợp cả đông y để cân bằng sức khỏe cho ông, sau nhiều lần điều trị khối u của ông đã nhỏ hơn nhiều so với trước, đau đớn cũng đỡ hẳn, chất lượng cuộc sống ngày một tốt hơn.

Lần này là lần thứ 5 ông Dương đến khám lại, ông tâm sự với phóng viên, trước đây cũng đã tư vấn qua hướng điều trị của nhiều nơi nhưng đều chỉ dùng 1 phương pháp duy nhất để điều trị. Mà bệnh viện ung bướu Hiện đại Quảng Châu lại áp dụng biện pháp tổng hợp, dùng một lúc nhiều kỹ thuật điều trị hiện đại, hơn nữa trong khi điều trị còn kết hợp thêm đông y, bản thân ông thấy nhờ thuốc đông y mà sức khỏe được cải thiện rõ rệt. Đặc biệt là hình thức điều trị “Xâm nhập tối thiểu, Đông Tây y kết hợp” đã làm tiêu tan đi nỗi sợ phẫu thuật của tôi.  

Hiện tại sức khỏe của ông Dương ngày một chuyển biến tốt hơn, ông cũng tâm sự với phóng viên rằng nhiều lần vì đau đớn bệnh tật đã nghĩ đến việc buông xuôi, nhưng bây giờ hình thức điều trị mới của bệnh viện ung bướu Hiện đại Quảng Châu đã củng cố niềm tin chống lại ung thư trong ông.

chữa bệnh ung thư phổi


Triệu
chứng
Chẩn
đoán
Điều trị
ung thư

Năm 2005, Thành lập bệnh viện
Năm 2005, Trở thành bệnh viện chỉ định duy nhất của hiệp hội liên hợp Trung Âu
Năm 2010, Tham gia Hội nghị chống ung thư thế giới lần thứ 21
Năm 2011, Tổ chức hội nghị học thuật điều trị ung thư bằng phương pháp xâm nhập tối thiểu
Năm 2013, Hợp tác và phát triển y học Việt - Trung
Năm 2013, Trao tặng yêu thương đến những trẻ em mồ côi tại chùa Bồ Đề
Năm 2014, Từ khi thành lập đến nay, các văn phòng đại diện trên toàn cầu đã cùng nhau tổ chức 100 buổi hội thảo sức khỏe.