Vì tình cảm chọn chữa bệnh nước khác

Lời nói dối của vợ

Ông Thành Nguyên đến từ Campuchia, Ông nói ông với vợ đã kết hôm hơn 30 năm rồi, vợ ông nhìn gầy còm nhưng rất mạnh mẽ, ông luôn bị bà hấp dẫn bởi sự đảm đang của bà. Từ khi kết hôn tới nay, lời nói dối đầu tiên của vợ ông đó là khi vợ ông biết ông mắc ung thư, bà nói với ông là ông mắc bệnh phổi thông thường. Trên thực tế bà đã tự mình chịu đựng sự hoang mang và đau khổ, cố gắng vì ông tìm các phương pháp điều trị, hy vọng có thể có kỳ tích.

Ung thư phổi

Ung thư đến gần

Ông Thành Nguyên từ tháng 9 năm 2011 bắt đầu bị ho, vợ ông nghĩ rằng chỉ là do thay đổi thời tiết, cũng không chú ý gì, chỉ nhắc nhở ông uống nhiều nước. Tuy nhiên, sau một tháng mà ông vẫn bị ho . Ông liền uống nhiều thuốc kháng sinh tiêu viêm theo đơn kê của bác sĩ tại Campuchia, nhưng làm cho bệnh ho của ông vẫn không thuyên giảm, thâm chí còn ngày càng nghiêm trọng hơn. Tháng 5 năm 2012, cuộc sống của ông cùng bệnh ho trở nên khó khăn, và càng về đêm thi càng bị ho nhiều hơn, ông cảm thấy phần ngực rất tức, vợ và các con gái ông nghe ông ho mà không thể ngủ được. Ông Thành Nguyên rất lo lắng , tự mình đi khám bác sĩ, bác sĩ chỉ cho rằng do nhiễm vi khuẩn và không có những điều trị tốt.

Khi ho làm cho lưng ông bị đau, hít thở khó khăn, do không ngủ được làm cho cơ thể ngày càng gầy yếu. Tháng 6 năm 2012, vợ ông đưa ông tới một bệnh viện lớn của Campuchia để kiểm tra,kết quả chẩn đoán của bác sĩ là thông qua nội doi phát hiện niêm mạc khí quản bị tồn thương, phim CT cho thấy phổi phải co khối u toàn bộ phổi có nhiều hạch. Bác sĩ nói với vợ ông là “ Nguy cơ bị ung thư là rất lớn, nếu như chẩn đoán chính xác thì bệnh viện chúng tôi kỳ thuật khó đáp ứng được việc điều trị”

“ Tôi đã nghĩ tất cả đều không phải sự thật, tôi hy vọng chồng tôi chỉ bị bệnh phổi thông thường” vợ ông nghĩ lại lúc mà mình mới được báo là chồng bị ung thư, và quyết định dấu kết quả khám bệnh với ông. Ngày 15 tháng 8 năm 2012, bà đưa ông tới một bệnh viện lớn chuyên khoa phổi của Campuchia để tiến hành kiểm tra u tại phổi, bà hy vọng có một chẩn đoán chính xác hơn. Nhưng lần này kết quả lại đưa bà vào tuyệt vọng: Ung thư phổi phân hóa cao giai đoạn 4, và bệnh viện cũng nói cùng bà, tại Campuchia với kỹ thuật hiện tại không thể kéo dài sự sống của ông.

Nói thật vì đã tìm thấy hy vọng

Bác sĩ khuyên tôi nên dùng thuốc lá và uống thêm vitamin. Tôi rất đau lòng về bệnh của chồng tôi, nhưng tại Campuchia hiện đã không còn cách nào khác rồi. Bà không dám nói cho chồng biết sự thật bèn kể cho bạn nghe, bạn của bà có giới thiệu cho bà vài thông tin cũng mang lại cho bà một chút hy vọng. Bạn bà cho biết trên ti vi có phát quảng cáo bệnh viện ung bướu Hiện đại Quảng Châu, không do dự bà đã đưa chồng đi kiểm tra lại và lấy kết quả sau đó văn phòng đại diện của bệnh viện tại Campuchia.

Sau khi về nhà vợ ông đã gọi mọi người họp gia đình, bà nói với các con gái là ông đã bị ung thư nhưng có thể bệnh viện ung bướu Hiện đại Quảng Châu có thể cứu sống ông, bác sĩ của bệnh viện có nói có thể tiếp nhận điều trị, nghĩa là vẫn còn hy vọng, chúng ta cho ông đi qua đó xem sao. Ý kiến của bà đước các con gái ủng hộ, ông Thành Nguyên cũng biết, vợ ông vì giữ bí mật này mà rất lo lắng ưu phiền. Sau khi thu xếp xong ông và vợ đã bay sang Quảng Châu Trung Quốc.

điều trị ung thư phổi

Kỹ thuật tiên tiến thay đổi kết cục

Khi vừa tới Trung Quốc, bệnh ung thư phổi của ông đã phát triển di căn gan, xương và hạch. Bệnh viện ung bướu Hiện đại Quảng Châu đã làm điều trị can thiệp 3 lần, điều trị hóa chất trúng đích và miễn dịch sinh học. “ Chúng tôi chưa từng nghe có biện pháp can thiệp vết thương nhỏ, nhưng trên thực tế liệu pháp này điều trị rất hiệu quả” Sau khi điều trị tôi ho rất ít, vợ tôi có thể cùng tôi ngủ ngon hơn không bị tỉnh giấc vì tôi ho. Ông Thành Nguyên vui vẻ nói. Từ lúc không có cảm giác muốn ăn, đến nay đã có cảm giác thèm ăn, tăng lên đươc 3 kg, bệnh của ông cũng dần dần tốt hơn. Vợ ông rất vui mừng khi nhìn thấy sự chuyển biết tốt như thế này.

Điều trị hoát chất và nút mạch đánh vào đúng tế vào ung thư là quan trọng nhất. Ông Thành Nguyên lần này sử dụng kỹ thuật can thiệp vết thương nhỏ cần phải có sự tinh tế cũng như sự giàu kinh nghiệm của bác sĩ với có thể can thiệp chính xác vị trí, đồng thời cần phải có kiến thức y học có thể tìm ra được mạch máu của khối u, ngoài ra còn phải có kiến thức thực tế cơ bạn về hình tượng. Bác sĩ Mai điều trị cho ông Thành Nguyên đã nói vậy.

“ Tôi mong được về nhà sống những năm cuối với 4 người con của tôi, chúng đều rất trẻ và hiếu thuận, luôn luôn động viên tôi. Và còn vợ tôi nữa, bà đã vì tôi mà lao tâm khổ tứ, Bệnh viện ung bướu Hiện đại Quảng Châu đã giúp tôi, làm cho tôi có thêm thời gian sống vui vẻ cùng gia đình tôi” Sắp tới ngày xuất viện Ông Thành Nguyên rất mong đợi ngày đó.

Triệu
chứng
Chẩn
đoán
Điều trị
ung thư

Năm 2005, Thành lập bệnh viện
Năm 2005, Trở thành bệnh viện chỉ định duy nhất của hiệp hội liên hợp Trung Âu
Năm 2010, Tham gia Hội nghị chống ung thư thế giới lần thứ 21
Năm 2011, Tổ chức hội nghị học thuật điều trị ung thư bằng phương pháp xâm nhập tối thiểu
Năm 2013, Hợp tác và phát triển y học Việt - Trung
Năm 2013, Trao tặng yêu thương đến những trẻ em mồ côi tại chùa Bồ Đề
Năm 2014, Từ khi thành lập đến nay, các văn phòng đại diện trên toàn cầu đã cùng nhau tổ chức 100 buổi hội thảo sức khỏe.