Chúng tôi quyết định vận mệnh cho bệnh nhân ung thư

Nếu không đến Trung Quốc điều trị thì chúng tôi cũng không thể tin được rằng chúng tôi lại có sức mạnh lớn đến vậy. Khi ung thư rơi xuống đầu vợ tôi, đã đem lại sự đau đớn vô cùng cho cả gia đình chúng tôi. Nhưng chúng tôi không chịu đầu hàng trước sát thủ ung thư. Ngược lại, chúng tôi đã cùng với bác sĩ Bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu quyết định sự ra đi hay ở lại của ung thư, làm cho ung thư tránh xa chúng tôi. Tôi rất yêu vợ tôi, ba đứa con của chúng tôi yêu mẹ của chúng, các bác sĩ cũng yêu bệnh nhân của mình. Tôi tin rằng, tình yêu vô bờ bến kết hợp với kĩ thuật điều trị ưu việt sẽ là vũ khí tốt nhất chống lại ung thư. Tôi muốn chia sẻ cùng các bạn câu chuyện của tôi, mong rằng tất cả bệnh nhân ung thư có đủ niềm tin để chiến đấu với ung thư, các bạn nhất định sẽ chiến thắng.

Khi ung thư phổi xâm nhập vào cơ thể vợ tôi

Chúng tôi sống ở Thành Phố Hồ Chí Minh, Việt Nam, vợ tôi tên là Quách Thị Ngũ, 54 tuổi, là một người phụ nữ rất tốt bụng, chăm chỉ và xinh đẹp. Tôi làm việc tại một cơ quan, vợ tôi hằng ngày buôn bán tại một cửa hàng chuyên cung cấp thức ăn cho hải sản. chúng tôi có 3 đứa con gái và 1 con trai, các con đều rất ngoan và nghe lời, mỗi đứa đều bận bịu với gia đình, công việc và việc học hành của mình, cuộc sống thật yên bình và hạnh phúc. Nhưng kể từ mùa hè năm 2010, vợ tôi Quách Thị Ngũ bắt đầu cảm thấy đau nhức xương cốt, ngực và lưng đều đau. Tôi đưa bà ấy đến Bệnh viện ở Thành phố Hồ Chí Minh để kiểm tra, mỗi bệnh viện khác nhau lại nói khác nhau, nơi thì nói vợ tôi bị loãng xương, nới thì nói vợ tôi bị thoát vị đĩa đệm cột sống lưng. Vợ tôi cũng đã uống một số loại thuốc nhưng không thấy có hiệu quả. Vợ tôi ngày càng đau, đến nỗi mất ngủ cả đêm. Ngày 20 tháng 4 năm 2011, tôi nghi rằng bác sĩ đã chẩn đoán nhầm, nên tôi lại đưa vợ tôi đến bệnh viện kiểm tra một lần nữa. Nhưng không ngờ rằng đợt kiểm tra lần này lại phá hoại sự yên ấm và hạnh phúc của gia đình tôi. Thông qua kiểm tra CT và chẩn đoán bệnh lý, trong phổi của vợ tôi có khối u, mà đã di căn đến toàn bộ xương trên cơ thể. Khi nghe được tin này, cả nhà tôi rơi vào sự đau khổ tột cùng. Mấy đứa con tôi đều không thể tưởng tượng được rằng mẹ mình lại mắc bệnh ung thư nặng đến như vậy, cứ nghĩ đến cảnh mẹ sắp dời ra chúng, chúng lại buồn và khóc.

Tìm được Bệnh viện ung bướu, chúng tôi nhìn thấy hi vọng

Tôi lập tức đưa vợ tôi đến bệnh viện này nhập viện, tiếp sau đó tôi phải rất bình tĩnh. Trong thời gian nằm viện, vợ tôi lại được tiến hành chẩn đoán một lần nữa, được thông báo là ung thư phổi giai đoạn cuối, di căn xương đa phát và di căn não, với những thiết bị và điều kiện của bệnh viện, đã không thể điều trị được nữa. Cả nhà tôi đều ở bên cạnh vợ tôi nhưng không ai nói được điều gì cả. Nhìn vóc dáng ngày càng gầy đi, toàn thân đau đớn, đến đi vệ sinh cũng không thể tự đi nổi, tôi nghĩ tôi không thể kéo dài việc điều trị hơn được nữa. Tôi bắt đầu mua các loại báo tạp chí, hi vọng có thể tìm thấy thông tin về điều trị ung thư. Thượng đế đã ban phước lành cho chúng tôi, chúng tôi đã đọc được những thông tin giới thiệu về Bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu với những kĩ thuật điều trị ung thư tiên tiến trên báo “Thanh niên” của Hồ Chí Minh. Tôi liền mang theo các kết quả chẩn đoán của vợ tôi đến Văn phòng đại diện tại Thành phồ Hồ Chí Minh của Bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu theo địa chỉ đăng trên báo. Bác sĩ tại Văn phòng đại diện đã xem kĩ những chẩn đoán của vợ tôi, cho chúng tôi biết một tin đáng mừng, đó là họ có khả năng điều trị bệnh cho vợ tôi. Cả nhà tôi nhanh chóng đưa ra quyết định, tôi và con trai đã cùng đưa vợ tôi đến Bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu để điều trị.

Quá trình điều trị tại Bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu-Trung Quốc

Vài ngày sau, chúng tôi đã đến Quảng Châu. Vừa đến Bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu, chủ nhiệm Bành đã tổ chức nhóm chuyên gia tiến hành kiểm tra toàn diện cho vợ tôi. Kết quả là ung thư phổi kém biệt hóa và đã di căn sang cả 2 phổi, di căn não và di căn xương. Khi đến Trung Quốc, sức khỏe của vợ tôi đã yếu lắm rồi, tinh thần cũng không còn được tỉnh táo. Bác sĩ Mã- bác sĩ điều trị chính cũng nghĩ đến tình trạng sức khỏe của vợ tôi, đã đưa ra phác đồ điều trị tổng hợp: điều trị nút mạch + miễn dịch sinh học sau đó kết hợp với thuốc.

Các bác sĩ cũng giải thích kĩ càng cho tôi nguyên lý và tính khả quan của các phương pháp mà bác sĩ đã dùng. Điều trị nút mạch là ngắt nguồn cung cấp máu cho khối u, và liệu pháp miễn dịch sinh học là lấy tế bào miễn dịch của cơ thể người bệnh để chiến đấu với tế bào ung thư và giành được thắng lợi. Hai phương pháp điều trị này tôi đều thấy mới và kì lạ nhưng tôi hoàn toàn tin tưởng vào các bác sĩ. Sau một tháng điều trị, vợ tôi dần có những chuyển biến tốt, tinh thần cũng tốt lên rất nhiều, thường trò chuyện cùng tôi. Kết quả kiểm tra khiến cho mọi người đều vui mừng và kinh ngạc, ổ bệnh ở phổi của vợ tôi đã hoàn toàn biến mất, kẻ thù ung thư phổi đáng ghét cuối cùng cũng đã phải bỏ chạy.

 điều trị ung thư phổi

Bức ảnh chụp tôi và vợ tôi (thứ 3 từ phải sang) cùng với bác sĩ của Bệnh viện

Ba tháng sau, chúng tôi khỏe mạnh trở lại bệnh viện để tái khám

Sau đợt điều trị đó, Bệnh viện ung bướu Hiện đại Quản Châu đã kê đơn thuốc để chúng tôi về nhà uống. Tuân thủ đúng với liều lượng thuốc, và chế độ ăn uống cụ thể, chúng tôi trở về quê hương với niềm vui và niềm tin. Sau 3 tháng không ngừng chiến đấu với căn bệnh ung thư, chúng tôi tại một lần nữa trở lại Quảng Châu. Lúc này, sắc mặt của vợ tôi đã hồng hào, tuy chân vẫn chưa hoạt động linh hoạt nhưng có thể đi lại được rồi. Bác sĩ Mã một lần nữa kiểm tra lại và chẩn đoán cho vợ tôi, khối u ở phổi, não và xương đã không còn nữa.

Không ai có thể tin rằng lại có kì tích xảy ra, nhưng kì tích thực sự đã xuất hiện. chúng tôi vô cùng cảm ơn Bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu, kĩ thuật điều trị cao siêu của bác sĩ, kiểm tra kĩ càng và tỉ mỉ, sự chăm sóc tận tình chu đáo đều khiến chúng tôi phải khâm phục và khen ngợi. Vợ tôi vốn rất thích làm việc thiện, và bà ấy cảm thấy việc thiện cần làm nhất lúc này là chia sẻ cùng mọi người trải nghiệm chống lại ung thư của mình, hi vọng có nhiều bệnh nhân ung thư ở Việt Nam hơn nữa đến Bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu, hãy tin tưởng họ, chúng ta đều có thể nhận được sự giúp đỡ từ họ.

Triệu
chứng
Chẩn
đoán
Điều trị
ung thư

Năm 2005, Thành lập bệnh viện
Năm 2005, Trở thành bệnh viện chỉ định duy nhất của hiệp hội liên hợp Trung Âu
Năm 2010, Tham gia Hội nghị chống ung thư thế giới lần thứ 21
Năm 2011, Tổ chức hội nghị học thuật điều trị ung thư bằng phương pháp xâm nhập tối thiểu
Năm 2013, Hợp tác và phát triển y học Việt - Trung
Năm 2013, Trao tặng yêu thương đến những trẻ em mồ côi tại chùa Bồ Đề
Năm 2014, Từ khi thành lập đến nay, các văn phòng đại diện trên toàn cầu đã cùng nhau tổ chức 100 buổi hội thảo sức khỏe.