Hiệu quả điều trị và sự quan tâm giúp xua tan nỗi sợ hãi

Tháng 2 năm 2012, Dai Hui Zhao ở thị trấn nhỏ của Campuchia liên tục bị ho và cô nghi ngờ cơ thể mình có vấn đề, nên đã tới tỉnh Battambang để kiểm tra, sau khi kiểm tra sức khỏe đơn giản, kết quả bác sĩ kết luận cô mắc ung thư phổi.

Vì không muốn ảnh hưởng tới tâm lý của chồng và côn, Dai Hui Zhao vẫn tỏ ra bình thường khi ở nhà, không muốn chồng con lo lắng cho mình. Nhưng mỗi khi đêm về, cô thường hay nghĩ liệu có khi nào ngày mai cô sẽ phải rời xa nhân thế, như vậy cô sẽ không thể gặp chồng con nữa, cũng không thể sống và cùng ăn cơm với chồng con…. Mỗi lần nghĩ như vậy, cô đều thấy sợ hãi. Từng ngày sống cho bản thân, từng ngày chiến đấu với ung thư, đó là cuộc sống sau khi mắc bệnh của Dai Hui Zhao.

ung thư phổi

Sắp mất đi người thân?

Chồng cô sau khi biết bệnh tình của vợ, cảm thấy vô cùng buồn, và càng sợ khi mất đi người vợ thân yêu. Vì thế, anh đưa vợ đi sang Thái lan kiểm tra, quả thực vợ anh có khối u lớn ở phổi, và xác nhận chẩn đoán là mắc ung thư phổi. Do không yên tâm với kĩ thuật của Thái Lan, chồng cô lại đưa cô về Việt Nam tìm cách điều trị. Tháng 3 năm 2012, Dai Hui Zhao đã hóa trị 6 lần ở Việt Nam, nghĩ tưởng có thể khống chế bệnh tình, không ngờ không những khối u không nhỏ đi mà còn to hơn trước 1/3 mà còn phải chịu đau đớn do tác dụng phụ mang lại. Dai Hui Zhao và chồng cảm thấy tương lai mờ mịt. Trong thời gian điều trị ở Việt Nam, Dai Hui Zhao ho ngày càng dữ dội, giấc ngủ không được cải thiện, mỗi tối chỉ ngủ được 2-3 tiếng. mỗi đêm chồng cô đêu ngủ mơ, liền vội vã dậy để kiểm tra xem vợ mình còn thở không rồi mới ngủ tiếp.

Do ở Việt nam điều trị không hiệu quả, Dai Hui Zhao cùng chồng trở về Campuchia, tiếp tục tìm cách khác. Từ tháng 2 khi phát hiện bệnh, Dai Hui Zhao vốn tròn trịa thì nay ngày càng gầy yếu, tinh thần kém, đến việc đơn giản như đánh răng cũng không làm nổi, lên xuống cầu thang phải có người đỡ thì mới đi được. Nhìn thấy vợ mình bị dày vò bởi ung thư, người chồng đau lòng , con cái anh nghĩ tới người mẹ bị bệnh bây giờ nằm trên giường, không thể tiếp tục thưởng thức cuộc sống nữa….?

Những ngày tháng đau khổ cứ tiếp tục, cho tới khi họ nhìn thấy Bệnh viện Ung Bướu Hiện Đại Quảng Châu, thì vấn đề mới được giải quyết. Trong lúc dầu sôi lửa bỏng, hai vợ chồng đã đưa ra quyết định mạo hiểm là tới bệnh viện Ung Bướu Hiện Đại Quảng Châu để điều trị.

 điều trị ung thư phổi

Không còn sợ hãi, tự tin chiến đấu với ung thư

Tháng 9 năm 2012, Dai Hui Zhao cùng chồng tới Bệnh viện Ung Bướu Hiện Đại Quảng Châu. Bác sĩ Vương Trị Bàng lập tức sắp xếp vào kiểm tra cho cô, để xác nhận bệnh tình. Sauk hi kiểm tra, bác sĩ kết luận Dai Hui Zhao mắc ung thư phổi tê bào nhỏ, hơn nữa khối u đã chiếm 2/3 diện tích phổi. Dựa vào tình trạng bệnh của Dai Hui Zhao, bác sĩ Vương Trị Bàng đã thảo luận với gia đình về bệnh tình của bệnh nhân và đưa ra phác độ tổng hợp, đầu tiên là dùng dao lạnh để hoại tử khối u 50%-60%, sau đó là 2 lần nut mạch hóa chất, ngăn chặn đường cung cấp máu cho khối u, với mục đích điều trị và khống chế khối u.

Sauk hi điều trị tổng hợp, Dai Hui Zhao thấy khối u của mình đã ít hơn, lên xuống cầu thang và sinh hoạt thường ngày không cần chồng giúp nữa, mà đã có thể tự làm.Điều khiến 2 vợ chồng vui nhất đó là bác sĩ bàng sau khi kiểm tra lại thì kết quả cho thấy khối u đã nhỏ đi 1/3, “ Kể từ đó tôi và chồng không còn cảm thấy sợ hãi nữa, mà còn có cảm giác có thể đánh bại căn bệnh ung thư ” đó là những gi Dai Hui Zhao nghĩ và tâm sự. Với hiệu quả điều trị tốt của bác sĩ Bàng cùng sự quan tâm của y tá, Dai Hui Zhao cùng chồng cảm thấy ấm áp khi ở Bệnh viện Ung Bướu Hiện Đại Quảng Châu

điều trị ung thư phổi 2

Mong chờ ngày trở về với cuộc sống gia đình

Bệnh viện Ung Bướu Hiện Đại Quảng Châu đã để lại ấn tượng sâu sắc cho vợ chồng Dai Hui Zhao. Đặc biệt là bệnh viện còn lưu ý tới khẩu vị của bệnh nhân, tổ chức dã ngoại, đi tham quan…. Điều quan trọng nữa là bệnh viện tạo tâm lý thoải mái cho bệnh nhân, tạo cơ hội cho bệnh nhân giao lưu, quen biết , giúp đỡ lẫn nhau…Đó là điều mà bệnh viện khác không có.

Thời gian xuất viện đã tới gần, Dai Hui Zhao với bệnh tình được khống chế, cô nhất định đòi sẽ vào bếp nấu cơm cho chồng con, bù đắp cho chồng con những tháng ngày cô phải nằm viện. Đồng thời cô còn kể chuyện của mình, chia sẻ với bệnh nhân khác, giúp họ thêm tự tin. Và chia sẻ với họ rằng có một bệnh viện giúp cô điều trị hiệu quả như thế…..

Triệu
chứng
Chẩn
đoán
Điều trị
ung thư

Năm 2005, Thành lập bệnh viện
Năm 2005, Trở thành bệnh viện chỉ định duy nhất của hiệp hội liên hợp Trung Âu
Năm 2010, Tham gia Hội nghị chống ung thư thế giới lần thứ 21
Năm 2011, Tổ chức hội nghị học thuật điều trị ung thư bằng phương pháp xâm nhập tối thiểu
Năm 2013, Hợp tác và phát triển y học Việt - Trung
Năm 2013, Trao tặng yêu thương đến những trẻ em mồ côi tại chùa Bồ Đề
Năm 2014, Từ khi thành lập đến nay, các văn phòng đại diện trên toàn cầu đã cùng nhau tổ chức 100 buổi hội thảo sức khỏe.