Đấu tranh với ung thư phổi, vượt ngàn trùng xa ra nước ngoài tìm bác sĩ điều trị

Bạn đã từng nghĩ rằng một người thân của bạn bình thường vốn rất khoẻ mạnh, không đau ốm, vậy mà chỉ qua một đêm lại mắc căn bệnh nan y? ngày ngày lo lắng một mai khi bạn tỉnh giấc thấy người nằm bên cạnh mình đã qua đời vì bệnh. Hiện nay tôi đang bị dằn vặt bởi tâm trạng này, tôi và chồng tôi Đinh Quang Hồng đã sống một cuộc sống bình yên bên nhau suốt ba mươi mấy năm, nhưng tháng 8 năm 2012 lại kiểm tra thấy phổi trái của chồng tôi có khối u và được xác định là ung thư phổi. Tôi và các con gái biết được chồng mình đã mắc phải căn bệnh ung thư được coi là “nan y”, hằng ngày đều lo sợ chồng tôi sẽ bị quỷ thần mang đi mất ngay trước mắt, càng buồn và lo lắng cho chồng bị sự dày vò của bệnh tật.

ung thư phổi

Phát hiện bệnh, không dám cho bệnh nhân biết

Tôi lo lắng chồng tôi sẽ từ bỏ sinh mạng của mình vì căn bệnh ung thư, đây là điều mà chúng tôi không muốn chứng kiến nhất. vì vậy tôi và các con bàn bạc với nhau không nên cho chồng tôi biết là mình mắc bệnh gì, mà chỉ nói cho chồng tôi biết là anh ấy mắc 1 căn bệnh cần phải nghỉ ngơi và bồi dưỡng tốt, dần dần bệnh sẽ tốt lên. Tôi và các con đã tìm kiếm khắp nơi mong tim được bệnh viện ung bướu tốt, để có thể nhanh chóng thu xếp điều trị cho chồng tôi. Trong thời gian này, bệnh của chồng tôi càng ngày càng nặng, thể trọng cũng giảm nhanh chóng, ho suốt ngày đêm, chồng tôi vốn khoẻ mạnh, chỉ trong thời gian ngắn mà như già thêm mấy tuổi, thậm chí có thể còn xuất hiện hiện tượng mệt mỏi.

ung thư phổi 2

Vượt ngàn trùng xa ra nước ngoài tìm bác sĩ điều trị

Có phải không nên chỉ tìm bệnh viện ở trong nước, mà nên tìm đến những bệnh viện ở nước ngoài? Tôi và các con mấy ngày nay đều suy nghĩ về vấn đề này. Co con gái làm phiên dịch đã đồng tình với ý nghĩ của tôi, nó nói đã thấy một Bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu trên báo Tiền Phong, và cũng đã hỏi thăm tình hình của nhiều bệnh viện tư nhân của Trung Quốc, qua mạng biết được bệnh viện này cũng đã có văn phòng đại diện tại Hà Nội, tôi và các con qua tư vấn và được biết Bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu có nhiều kĩ thuật điều trị mới, khi đã bàn bạc, tôi quyết định đưa chồng sang nước ngoài điều trị.

Đến Bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu, điều khiến tôi và chồng tôi thấy vui nhất đó là người đi cùng bệnh nhân có thể ở trong cùng một phòng với bệnh nhân, như vậy không chỉ giúp tôi có thể chăm sóc chồng tôi được tốt hơn, đồng thời còn có cả bếp để tôi có thể nấu những món ăn mà chồng tôi thích, để bồi bổ cơ thể được tốt hơn, đây là điều mà bệnh viện ở Việt Nam không thể có được.

Bác sĩ Bàng – bác sĩ điều trị chính đã hỏi thăm cụ thể tình trạng bệnh tình của chồng tôi và nói chuyện với chúng tôi rất nhiệt tình, hỏi thăm chồng tôi có chỗ nào không khoẻ không. Cảm giác xa lạ khi ở một nơi xa quê hương ban đầu đã không còn nữa mà chỉ luôn cảm nhận được sự quan tâm ấm áp. Sau khi chuyên gia hội chẩn, bác sĩ Bàng cho tôi biết, đã đưa ra phác đồ điều trị tổng hợp cho chồng tôi, kết hợp điều trị xâm nhập cục bộ với điều trị Dao đông lạnh, điều trị trực tiếp vào khối u của chồng tôi. Trải qua 3 lần điều trị xâm nhập cục bộ và 1 lần Dao đông lạnh, chồng tôi đã không còn cảm thấy khó thở nữa, và cũng không còn ho liên tục nữa, đi cầu thang không còn thấy mệt mỏi nữa, cơ bản có thể tự sinh hoạt được. Thậm chí bệnh tuyến tiền liệt bao năm nay cũng được bác sĩ điều trị khỏi rồi.

Bác sĩ Bàng phụ trách điều trị cho chồng tôi ngày nào cũng đến phòng bệnh để tìm hiểu sự thay đổi bệnh tình, ăn uống, tinh thần và sinh hoạt của chồng tôi có gì thay đổi hay không, các y tá nhiệt tình và vui tính đã giúp đỡ chúng tôi rất nhiều, quan tâm và chăm sóc tận tình cho tình trạng sức khoẻ của chồng tôi. Sau phẫu thuật, thông qua kiểm tra chụp CT, bác sĩ Bàng nói rằng khối u ban đầu có kích thước 7x5cm của chồng tôi sau điều trị đã nhỏ đi 2-3cm, triệu chứng của bệnh cũng được cải thiện nhiều. Biết được bệnh tình của chồng tôi đã có tiến triển tốt, tôi cảm thấy rất vui mừng, áp lực từ khi chồng tôi mắc bệnh cũng đã dịu dần. Tôi và chồng tôi đã cảm nhận được sự quan tâm chân thành tại Bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu, chúng tôi hết sức tin tưởng vào những kĩ thuật điều trị đa dạng của bệnh viện, tôi tin rằng bệnh viện có thể giúp chồng tôi đánh bại ung thư phổi.

điều trị ung thư phổi

Giữ vững niềm tin, cuối cùng chiến thắng ung thư

Chồng tôi là người rất yêu thích vận động, do nơi chúng tôi sống rất gần biển, hoạt động hằng ngày của chồng tôi là ra bãi biển bơi. Nhưng từ khi mắc ung thư phổi, chồng tôi không thể ra biển bơi được nữa, tôi mong sao sức khoẻ của chồng tôi mau chóng hồi phục, có thể ra biển bơi lại lần nữa. Sau khi phát hiện chồng tôi mắc bệnh, tôi và người nhà luôn ủng hộ và giúp đỡ chồng tôi cả về tinh thần và vật chất, tôi nhận thấy đây là điều mà người nhà bệnh nhân ung thư nên làm nhất, đến mẹ già 90 tuổi cũng luôn động viên tinh thần cho chồng tôi, chồng tôi gần đây luôn nói chính sự ủng hộ và động viên của gia đình đã giúp chồng tôi không chịu thua bệnh tật.

Gần đây, chồng tôi hi vọng có thể lấy kinh nghiệm chống lại ung thư của mình làm tấm gương để nói cho nhiều bệnh nhân ung thư rằng điều trị ung thư không nên chỉ giới hạn ở trong nước mình, nói y học là không biên giới, chỉ cần giữ vững niềm tin, tin vào bác sĩ, phối hợp điều trị thì cuối cùng sẽ chiến thắng ung thư. Chồng tôi nói sau khi đến Bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu, anh ấy mới biết mạng sống của mình vẫn có thể kéo dài thêm, anh ấy muốn chia sẽ với mọi người kinh nghiệm này. Tôi muốn giúp chồng tôi thực hiện ý nghĩ này, không chỉ là vì chồng tôi mà còn vì rất nhiều bệnh nhân và người nhà đang chịu sự dày vò của căn bệnh ung thư.

Sức khoẻ của chồng tôi dần dần đã có được sự chuyển biến tốt, tôi và chồng tôi tích cực tham gia dịch vụ du lịch kết hợp điều trị của Bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu, trong đó chúng tôi thích nhất là chuyến du lịch đêm đến Chu Hải. Chúng tôi đã ngắm cảnh đẹp của Quảng Châu Trung Quốc từ trên thuyền, quen thêm rất nhiều bệnh nhân ung thư khác, chúng tôi trò chuyện và chia sẻ cùng nhau kinh nghiệm chống lại ung thư. Bây giờ tôi và chồng tôi đang chờ đợi chuyện du lịch đến Thẩm Quyến trong vài ngày tới…

Triệu
chứng
Chẩn
đoán
Điều trị
ung thư

Năm 2005, Thành lập bệnh viện
Năm 2005, Trở thành bệnh viện chỉ định duy nhất của hiệp hội liên hợp Trung Âu
Năm 2010, Tham gia Hội nghị chống ung thư thế giới lần thứ 21
Năm 2011, Tổ chức hội nghị học thuật điều trị ung thư bằng phương pháp xâm nhập tối thiểu
Năm 2013, Hợp tác và phát triển y học Việt - Trung
Năm 2013, Trao tặng yêu thương đến những trẻ em mồ côi tại chùa Bồ Đề
Năm 2014, Từ khi thành lập đến nay, các văn phòng đại diện trên toàn cầu đã cùng nhau tổ chức 100 buổi hội thảo sức khỏe.