Panoso: một câu chuyện tràn ngập hi vọng

Panoso năm nay 47 tuổi, sinh sống tại Manila cùng người vợ hiền và cô con gái đáng yêu. Panoso làm công việc sắp xếp và trang trí nhà bếp, “Ở Manila, hằng ngày đều có rất nhiều người đến tìm tôi để nhờ tu sửa trang hoàng lại nhà bếp, tôi rất vui với công việc này, tôi thường tưởng tượng ra cảnh tượng mọi người trong nhà sẽ vui vẻ nấu ăn trong nhà bếp giống như gia đình tôi.” Chúng ta có thể thấy được Panoso yêu thích công việc này như thế nào qua cách miêu tả của ông.

Trước khi mắc bệnh, Panoso có một thân hình cường tráng, sức khỏe dồi dào. “Sau khi biết mình mắc bệnh ung thư, tôi rất kinh ngạc. Tôi không biết phải hình dung cảm xúc của tôi như thế nào nữa. Toàn thân tôi như rụng rời, cũng vì thế mà tôi không còn sức để trò chuyện với người khác và làm việc nữa.” Panoso nhớ lại hồi đầu mới mắc bệnh.

Vợ Panoso nói, bà cũng rất khó có thể quên được thời khắc đó, chồng bà đã từng là “mặt trời” của cả nhà, ông ấy tràn đầy sức sống và sự nhiệt tình. Bà nghĩ rất lâu về nguyên nhân mắc bệnh của chồng, bà nghĩ rằng mỗi ngày ông hút gần 4 hộp thuốc là nguyên nhân đầu tiên khiến ông mắc căn bệnh này. Bà nên sớm khuyên ngăn ông bỏ thuốc ngay khi ông bắt đầu có hiện tượng ho.

ung thư phổi

Từ chối làm sinh thiết, ngay cả muốn chẩn đoán chính xác bệnh cũng cần có dũng khí

Từ tháng 6 năm 2012, Panoso xuất hiện ho nhiều và nặng. Ông hi vọng đó chỉ là viêm phổi hay viêm phế quản, đã điều trị kháng viêm một thời gian nhưng không có hiệu quả gì. Cuối tháng, ông đến phòng khám để kiểm tra, kết quả CT cho thấy có thể ông mắc ung thư phổi. bệnh viện Manila cho ông biết ông cần phải làm sinh thiết để có thể chẩn đoán chính xác, nhưng Panoso đã nhất quyết từ chối yêu cầu này.

“Bố tôi đã tử vong ngay sau khi phẫu thuật để làm sinh thiết. Ở Manila, làm sinh thiết là một việc rất nguy hiểm.”Panoso nói. “Trong lòng ông luôn ẩn chứa hình ảnh cha ông mất vì làm sinh thiết, ông thiếu đi dũng khí này”, vợ của Panoso nói thêm. Sự sợ hãi làm sinh thiết đã ngăn cản quá trình điều trị của Panoso, khiến ông rơi vào sự hoảng sợ. bệnh tình đã khiến thể trọng của ông chỉ còn 43kg, bằng cân nặng của một cô gái trẻ.

Bị thuyết phục bởi kĩ thuật và thiết bị

Em trai họ của Panoso đã đem đến một tin tốt lành cho đôi vợ chồng đang phiền não này. Sau khi nhìn thấy một mục quảng cáo về Bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu trên “Báo thái dương”, em trai họ của ông liền động viên vợ chồng ông đến Trung Quốc. Những kĩ thuật và thiết bị tiên tiến đã cứu giúp không biết bao nhiêu người được đề cập đến trong bài báo đã được nhắc đến tại một bệnh viện lớn ở Manila. “Những kĩ thuật điều trị ở đây đã thu hút chúng tôi muốn đến điều trị thử xem sao, tôi tin rằng khoa học kĩ thuật sẽ giúp chúng tôi xóa bỏ sự sợ hãi.” Panoso nói.

điều trị xâm nhập cục bộ, dao Ar-He

Tiếp nhận điều trị mà không hề do dự

Họ nhanh chóng liên hệ được với văn phòng đại diện Philippin. Ngày 30 tháng 9, Panoso và vợ đã đến Trung Quốc. Thực tế đã chứng minh, kĩ thuật tiên tiến thực sự đã đem lại sức khỏe cho ông một lần nữa, ngoài ra, còn có nhóm bác sĩ điều trị của bệnh viện đã giúp đỡ ông.

Họ đã giải giảng cho tôi những thích ứng và kiêng kị của sinh thiết, và cho tôi biết cái chết của bố tôi là một bất ngờ nhưng hoàn toàn có thể tránh được. Tôi là làm kiểm tra tổng thể, sự sợ hãi làm sinh thiết của tôi đã hoàn toàn biến mất ở đây.”, Panoso nói. Bước đầu tiên là kiểm tra PET-CT, phẫu thuật làm sinh thiết và kiểm tra EGFR. Ba loại kiểm tra này giúp ông chẩn đoán chính xác loại ung thư và vị trí khối u. Bác sĩ nói bây giờ ông mắc ung thư phổi trái di căn hạch phổi phải và viêm phổi tắc nghẽn. Nhưng kết quả phức tạp này cũng không làm cho Panoso cảm thấy thất vọng, ông đã cảm nhận được năng lực chuyên nghiệp của bệnh viện này qua quá trình chẩn đoán.

Những lần điều trị tiếp theo, sức khỏe và tâm lý của Panoso không còn chút gánh nặng nào nữa. Bác sĩ đã tiến hành điều trị cho ông bằng phương pháp Dao đông lạnh và 3 lần hóa chất xâm nhập cục bộ phương án TP. Panoso nói: “Quá trình điều trị này tôi cảm thấy rất nhẹ nhõm, không hề cảm thấy đau đớn hay khó chịu.”

Trở thành bệnh nhân ung thư sống hạnh phúc

Bác sĩ điều trị chính cho Panoso nói: “Panoso đã phối hợp điều trị tích cực với chúng tôi. Bởi vì bệnh của ông ấy phát hiện khá sớm nên việc điều trị của chúng tôi cũng có được hiệu quả tốt.”

Ngày 20 tháng 11, Panoso đã kết thúc đợt điều trị hóa chất xâm nhập cục bộ lần thứ 3 của mình. Kết quả CT 1 lần nữa cho thấy, khối u ở phổi trái và cuống phổi trái đã thu nhỏ được 90%, viêm phổi tắc nghẽn cơ bản đã không còn.”

Panoso và vợ chuẩn bị sẽ về Philippin đoàn tụ với con gái và người thân trước, sau đó sẽ đến tái khám định kì theo chỉ định của bác sĩ. “tôi cảm ơn từng con người ở đây, bác sĩ, y tá, phiên dịch viên thậm chí là nhân viên quét dọn, tất cả họ đã khiến tôi cảm thấy ở đây rất vui, rất ấm áp. Trở thành một người hạnh phúc sống sót sau khi chống lại căn bệnh ung thư, có thể câu chuyện của tôi sẽ đem lại hi vọng cho những bệnh nhân mắc căn bệnh giống tôi.”, Panoso đã nở nụ cười thật rạng rỡ trước ống kính của chúng tôi khi nói những lời này.

Triệu
chứng
Chẩn
đoán
Điều trị
ung thư

Năm 2005, Thành lập bệnh viện
Năm 2005, Trở thành bệnh viện chỉ định duy nhất của hiệp hội liên hợp Trung Âu
Năm 2010, Tham gia Hội nghị chống ung thư thế giới lần thứ 21
Năm 2011, Tổ chức hội nghị học thuật điều trị ung thư bằng phương pháp xâm nhập tối thiểu
Năm 2013, Hợp tác và phát triển y học Việt - Trung
Năm 2013, Trao tặng yêu thương đến những trẻ em mồ côi tại chùa Bồ Đề
Năm 2014, Từ khi thành lập đến nay, các văn phòng đại diện trên toàn cầu đã cùng nhau tổ chức 100 buổi hội thảo sức khỏe.