Điều trị can thiệp, phá vỡ lời nguyền còn sống được hai tháng của bệnh nhân ung thư phổi

Theo lời tiên tri của người Maya, sau đêm tối của ngày 21 tháng 12 năm 2012, bình minh của ngày 22 tháng 12 sẽ không bao giờ xuất hiện nữa. Thế nhưng đây là lời dự báo sớm cho cả loài người về ngày tận thế, còn riêng với ông Trịnh thì ngày tận thế ấy dường như sẽ phải đến sớm hơn.

ung thư phổi

Ông Trịnh năm nay 52 tuổi, với những người không quen biết mà nghe đến độ tuổi này nhất định sẽ tưởng tượng đến ông với một cuộc sống tốt đẹp, những đứa cháu nghịch ngợm đáng yêu quấn quýt bên ông suốt ngày, thế nhưng thực tế thật phũ phàng: năm 2007, ông Trịnh bắt đầu có hiện tượng khó thở, ho có đờm, “ có thể đó là dấu hiệu của tuổi già, người già thường phải mắc một chứng bệnh nào đó chứ”,ông Trịnh luôn an ủi bản thân mình như vậy, hơn nữa ông có sở thích hút thuốc uống rượu nên ho cũng là chuyện bình thường, bởi vậy ông không hề lưu tâm những chuyện này. Thế nhưng đến tháng 8, ông Trịnh bắt đầu cảm thấy giọng khàn, khó nuốt, bên trái cổ xuất hiện một cục u nhỏ, đến tháng 11 cục u đấy không những không nhỏ đi mà ngày càng lớn hơn, khi ho thường thấy chất nhầy màu trắng trong đờm, đôi khi có một cục máu đông. Đến lúc này ông bắt đầu lo lắng, vội vàng đến bệnh viện tại địa phương để kiểm tra, và phát hiện mình bị ung thư di căn chưa phân hóa”, bác sỹ yêu cầu ông ngay lập tức nhập viện. Sau khi nhập viện, chứng khàn giọng và ho lâu của ông Trịnh đã được cải thiện, nhưng từ ngày 13 tháng 11, cơ thể ông bắt đầu có những biến chuyển, thể lực suy giảm, sau khi vận động lại thấy tức ngực, khó thở, các bác sỹ thông báo rằng ông chỉ còn thời gian sống được 2 tháng nữa mà thôi.

Sự sống chỉ có thể kéo dài được 2 tháng, những nỗ lực với các phương pháp điều trị tích cực của ông Trịnh và người nhà không mang lại được hiệu quả như mong đợi, nhưng tin dữ này không hề khiến gia đình ông có ý định bỏ cuộc, đặc biệt là anh trai của ông Trịnh, vì bệnh tình của em trai mà ông đã đi hỏi khắp nơi, sau đó ông được một bệnh nhân ung thư khác giới thiệu đến Bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu, thế là ông thuyết phục em trai mình đến Quảng Châu chữa trị.

Khi đến Quảng Châu, hai chân của ông Trịnh đã sưng nặng, không thể đi lại được, hai tay cũng bắt đầu có hiện tượng sưng tấy, không thể nằm thẳng mà chỉ có thể ngồi, tồi tệ hơn là ông cảm thấy khó thở, thế nên Bệnh viện ung bướu hiện đại Quảng Châu phải cử xe chuyên dụng đến đón ông tại sân bay, Sau khi đến bệnh viện, chuyên gia dinh dưỡng đã tiến hành điều chỉnh chế độ dinh dưỡng đối với cơ thể suy nhược của ông, ngày 14 tháng 12, các chuyên gia đã xét nghiệm khối u trung thất , kết quả cho thấy có tế bào ung thư phổi, đã sang giai đoạn cuối. Sau khi hội chẩn và xem xét tình hình tuổi tác và bệnh tình của ông, các chuyên gia quyết định chọn phương pháp điều trị can thiệp.

Chủ nhiệm Bành, chuyên gia của Bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu giới thiệu, phương pháp can thiệp không giống như các phương pháp phẫu thuật cắt bỏ thông thường, bệnh nhân phải chịu nhiều đau đớn, và dễ nhiễm trùng gây nguy hiểm, phương pháp này sử dụng sự hướng dẫn của DSA, đưa thuốc chống ung thư vào khu vực khối u, đồng thời tiến hành làm thuyên tắc mạch máu nuôi dưỡng khối u. Chủ nhiệm Bành nói thêm: nồng độ thuốc ở khu vực tưới máu cao hơn từ 2-8 lần so với tĩnh mạch, đồng thời đặt ống thuốc thuyên tắc đường cung cấp nguồn máu cho khối u khiến nó bị chết hoàn toàn, toàn bộ pạm vi đó bị vây kín, khối u chỉ có thể sống đến lúc “chết đói” mà thôi. Hơn nữa điều trị theo phương pháp này sẽ đạt được hiệu quả cao trong việc tiêu diệt khối u, chấn thương nhỏ, biến chứng ít, bệnh nhân không phải chịu nhiều đau đớn.

Qua lời giải thích và khuyên bảo của Bác sỹ đã khiến một người đã từng phải chịu nhiều chịu nhiều hóa chất trị liệu như ông Trịnh cũng đã chấp nhận điều trị, trong thời gian chữa bệnh, ông Trịnh không còn hiện tượng nôn mửa hoặc rụng tóc nghiêm trọng, sốt không giảm, ngược lại sau 3 tháng điều trị, mỗi ngày cho thở oxy lượng thấp trong 6 tiếng đồng hồ, ông không chỉ hít thở được bình thường mà còn không bị ho, cũng không gặp khó khăn khi nằm nữa, bây giờ ông đã có thể đi lại như một người bình thường.

Những ngày gần đây, ông Trịnh quay trở lại Bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu để tái kiểm tra, rất vui vẻ thổ lộ với bác sỹ rằng bây giờ ông đã bỏ hút thuốc, tinh thần rất tốt, ngủ ngon và ăn ngon miệng bình thường, ông còn béo lên, tăng hẳn 5kg. Mặc dù thỉnh thoảng còn bị ho, nhưng so với lời kết luận của nửa năm trước chỉ sống được 2 tháng nữa, thật sự đã là niềm may mắn lớn lao lắm rồi.

Tuyên bố miễn trách nhiệm: Trang web của Bệnh viện ung bướu hiện đại Quảng Châu chỉ dùng để tham khảo, không phải là căn cứ để chữa bệnh, không đại diện cho các chẩn đoán và điều trị của bác sĩ cũng như bệnh viện, kết quả điều trị còn phụ thuộc vào bệnh tình của mỗi bệnh nhân.


Triệu
chứng
Chẩn
đoán
Điều trị
ung thư

Năm 2005, Thành lập bệnh viện
Năm 2005, Trở thành bệnh viện chỉ định duy nhất của hiệp hội liên hợp Trung Âu
Năm 2010, Tham gia Hội nghị chống ung thư thế giới lần thứ 21
Năm 2011, Tổ chức hội nghị học thuật điều trị ung thư bằng phương pháp xâm nhập tối thiểu
Năm 2013, Hợp tác và phát triển y học Việt - Trung
Năm 2013, Trao tặng yêu thương đến những trẻ em mồ côi tại chùa Bồ Đề
Năm 2014, Từ khi thành lập đến nay, các văn phòng đại diện trên toàn cầu đã cùng nhau tổ chức 100 buổi hội thảo sức khỏe.