Bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu từ chối nhận phong bì trở thành thực tế phổ biến

Ngày 14 tháng 5, tại tầng 5 Bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu, như thường lệ y tá Viên Hồng Diễm đến thăm phòng bệnh nhân người Indonesia tên là Caidi. Con gái của bệnh nhân Caidi đột nhiên đưa gửi cô một chiếc phong bì, Viên Hồng Diễm liên tục nói lời từ chối, chăm sóc tốt cho bệnh nhân là nhiệm vụ của bản thân, chiếc phong bì này cô không thể nhận. Sau đó, phiên dịch tới phòng bệnh, Viên Hồng Diễm mới được biết bệnh nhân muốn bày tỏ, trong thời gian nằm viện các y tá đã chăm sóc và quan tâm ông rất tận tình. Bệnh nhân nói, đây là một phần tấm tình của ông, hy vọng không bị từ chối. Thấy Viên Hồng Diễm vẫn một mực từ chối, bệnh nhân già 77 tuổi này đã rơi nước mắt. Viên Hồng Diễm đành phải nhận phong bì như tỏ ý đã nhận tấm lòng của ông, lúc đó ông mới mỉm cười hạnh phúc.

Sau đó, Viên Hồng Diễm đã giao số tiền 1500 tệ trong chiếc phong bì cho bộ phận hộ lý và gửi lên phòng tài chính. Vương Hồng Diễm nói, sựu chăm sóc dành cho bệnh nhân cũng không có gì đặc biệt, đó là việc phải làm. Chăm sóc họ cũng cần phải dùng sức tận tâm như chăm người nhà của mình vậy.

Tục ngữ có câu “ Thương người như thể thương thân”, là một y tá, trong quá trình chăm sóc bệnh nhân, cần phải chú ý hơn đến những cảm nhận trong tâm tư của họ, để bệnh nhân hiểu được tâm niệm của bệnh viện là phục vụ “lấy người làm gốc” và sự quan tâm nhân văn sâu sắc.

Đến ngày 21 tháng 5, Bệnh viện ung bướu hiện đại Quảng Châu lại có thêm trường hợp từ chối nhận phong bì. Tại tầng 6, bệnh nhân Giang Thụy Đình đã tặng cho các y tá Vương Quân Lan, Tăng Vĩnh Phong, Lưu Tô Quyên, Lý Cầm, Trần Dao Dao, mỗi người một chiếc phong bì, để bày tỏ lòng cảm ơn tới sự chăm sóc tận tình trong thời gian ông nằm viện. Các y tá sau khi từ chối không được thì đã nhận và giao lại cho bộ phận hộ lý. Ngày 22 tháng 5, chủ nhiệm bộ phận hộ lý Hà Lượng Quỳnh đã đến thăm phòng bệnh nhân, bày tỏ lòng cảm ơn tới sự công nhận của các bệnh nhân dành cho công việc của các nhân viên y tá, gửi trả lại phong bì cho bệnh nhân, đồng thời thay mặt cho toàn thể nhân viên của bệnh viện chúc bệnh nhân sớm hồi phục sức khỏe.

Việc từ chối nhận phong bì chỉ là một hình ảnh thu nhỏ của dịch vụ y tế toàn vẹn tại Bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu. Bệnh viện luôn duy trì quản lý toàn vẹn, xây dựng bệnh viện được nhân dân hài lòng và chính phủ yên tâm.

bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu

  Ảnh chụp các y tá cùng bệnh nhân Caidi, Viên Hồng Diễm thứ ba từ trái sang

phong bì

  Ảnh chụp chủ nhiệm ban hộ lý Hà Lượng Quỳnh gửi trả phong bì cho bệnh nhân

Triệu
chứng
Chẩn
đoán
Điều trị
ung thư

Năm 2005, Thành lập bệnh viện
Năm 2005, Trở thành bệnh viện chỉ định duy nhất của hiệp hội liên hợp Trung Âu
Năm 2010, Tham gia Hội nghị chống ung thư thế giới lần thứ 21
Năm 2011, Tổ chức hội nghị học thuật điều trị ung thư bằng phương pháp xâm nhập tối thiểu
Năm 2013, Hợp tác và phát triển y học Việt - Trung
Năm 2013, Trao tặng yêu thương đến những trẻ em mồ côi tại chùa Bồ Đề
Năm 2014, Từ khi thành lập đến nay, các văn phòng đại diện trên toàn cầu đã cùng nhau tổ chức 100 buổi hội thảo sức khỏe.