Indonexia Hakim Rusli: Nơi đây thật thân thiện, thật ấm áp.

“Mọi thứ ở nơi này đều cho tôi cảm giác thân thiết. Từ năm 2011 được chẩn đoán ung thư phổi cho tới nay, chúng tôi đã từng điều trị ở Malaysia, Nhật Bản, nhưng tôi cảm thấy nơi tốt nhất vẫn là Bệnh viện Ung bướu Hiện Đại Quảng Châu. Nơi đây không những áp dụng kỹ thuật điều trị tiên tiến nhất thế giới, mà còn có đội ngũ y bác sĩ nhiệt tình và kiên trì, điều này khiến chúng tôi cảm thấy vô cùng thân thiết và ấm áp.” Đây là cảm nhận sâu sắc của vợ chồng anh Hakim Rusli trong lần đến Trung Quốc khám chữa bệnh này.

Nói đến bệnh tình của Hakim Rusli, vợ anh cảm thấy vô cùng day dứt. Chị cho biết, đầu năm 2011, Hakim Rusli thấy ho nhiều, khạc đờm, khó thở, nên đến Malaysia kiểm tra. Đúng là không khám thì không biết, khám rồi mới giật mình. Sau khi có kết quả PET-CT, chồng chị đã được chẩn đoán bị ung thư phổi.

“Khi sắp được vui vầy cùng con cháu, thì không may lại mắc phải căn bệnh này. Giây phút được biết kết quả tôi thực sự rất sợ hãi, cũng cảm thấy vô cùng hối hận vì mình đã không giúp anh ấy quan tâm đến việc công ty. Nếu như tôi có thể bớt chút thời gian giúp anh ấy một tay, anh ấy cũng không vất vả đến thế, cũng sẽ không bị bệnh này”. Nhìn Hakim Rusli nằm trên giường bệnh, gương mặt chị đầy vẻ hối lỗi.

Lần điều trị đầu tiên, Hakim Rusli nghe theo kiến nghị của bác sĩ Malaysia, lựa chọn Nhật Bản, thế nhưng kết quả không thuận lợi như họ vẫn mong đợi. Sau một thời gian điều trị, các triệu chứng có chuyển biến tốt, nhưng rất nhanh chóng phát hiện ra tế bào ung thư đã di căn lên não.

May mắn là, họ đã gặp được Bệnh viện Ung bướu Hiện Đại Quảng Châu. Trải qua quá trình điều trị chu đáo của Bệnh viện, bệnh tình của Hakim Rusli đã được khống chế. “ Ở đây không những kỹ thuật điều trị tiên tiến, bác sĩ y tá đều rất trách nhiệm, đặc biệt là bác sĩ Đường, bất kể là những câu hỏi về bệnh tật, hay là những vướng mắc trong cuộc sống thường ngày, ông đều kiên nhẫn giải đáp, và trả lời cho chúng tôi trong thời gian ngắn nhất.” Nói đến quá trình nằm viện điều trị, vợ của Hakim Rusli đã không ngớt lời khen ngợi, “ có một lần, trên cánh tay của chồng tôi xuất hiện dị ứng, còn bị đau bụng đi ngoài, sau khi chúng tôi thông báo với bác sĩ Đường, ông ấy lập tức giúp chúng tôi xử trí. Bác sĩ có trách nhiệm như vậy nên chúng tôi rất yên tâm”.

Vợ chồng anh Hakim Rusli không chỉ cảm thấy hài lòng với kỹ thuật điều trị và các bác sĩ, mà còn bởi cả điều kiện điều trị nội trú của bệnh viện. Hakim Rusli nói, phòng bệnh của bệnh viện rất rộng rãi, ngoài bệnh nhân, người nhà bệnh nhân cũng có thể ở được. Điều này không chỉ tốt cho việc chăm sóc bệnh nhân, mà còn có thể giảm được khoản chi phí thuê phòng. Còn đối với việc bệnh viện thiết kế nhà bếp dành riêng cho bệnh nhân, vợ của anh cho biết đây là điều hiếm gặp, nhưng cũng rất ấm áp tình người. Chúng tôi có thể đến chợ gần đó để mua thức ăn, muốn ăn món gì thì làm món đó, hoàn toàn không phải lo lắng về vấn đề ăn uống.

Ung thư phổi


Triệu
chứng
Chẩn
đoán
Điều trị
ung thư

Năm 2005, Thành lập bệnh viện
Năm 2005, Trở thành bệnh viện chỉ định duy nhất của hiệp hội liên hợp Trung Âu
Năm 2010, Tham gia Hội nghị chống ung thư thế giới lần thứ 21
Năm 2011, Tổ chức hội nghị học thuật điều trị ung thư bằng phương pháp xâm nhập tối thiểu
Năm 2013, Hợp tác và phát triển y học Việt - Trung
Năm 2013, Trao tặng yêu thương đến những trẻ em mồ côi tại chùa Bồ Đề
Năm 2014, Từ khi thành lập đến nay, các văn phòng đại diện trên toàn cầu đã cùng nhau tổ chức 100 buổi hội thảo sức khỏe.